Máy sấy trái cây gia đình có tốn điện không? Tốn bao nhiêu điện

Máy sấy trái cây hay còn gọi là máy sấy hoa quả là loại máy sấy dùng để sấy khô, sấy dẻo trái cây. Các loại máy sấy trái cây gia đình hiện nay đều có kích thước nhỏ gọn với khả năng sấy khô đa năng rất tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều bạn thắc mắc không biết máy sấy trái cây gia đình có tốn điện không. Vấn đề tốn điện nhiều ít phụ thuộc vào công suất của máy và cả việc bạn sấy nguyên liệu gì, thời gian bao lâu. Trong bài viết này, homecare24h sẽ phân tích cụ thể hơn cho các bạn về vấn đề này để các bạn hiểu hơn về khả năng tiêu thụ điện của máy sấy trái cây gia đình.


Máy sấy trái cây gia đình có tốn điện không
Máy sấy trái cây gia đình có tốn điện không

Máy sấy trái cây gia đình là gì

Máy sấy trái cây gia đình là loại máy sấy trái cây mini có khả năng sấy khoảng 2 – 20kg nguyên liệu tươi mỗi lần. Loại máy sấy này phù hợp dùng cho cá nhân, gia đình với nhu cầu sấy không quá cao nên mọi người thường gọi dòng máy này là máy sấy trái cây gia đình hay máy sấy trái cây mini. Loại máy sấy trái cây này hiện có rất nhiều mẫu mã và thương hiệu bán trên thị trường với nhiều mức giá thành khác nhau. Loại giá rẻ được làm từ vỏ nhựa chỉ có giá vài trăm ngàn đồng. Loại được thiết kế bằng vỏ kim loại có lớp cách nhiệt tốt và khả năng sấy liên tục thời gian dài có giá khoảng 6 – 15 triệu đồng.

Máy sấy trái cây gia đình có tốn điện không
Máy sấy hoa quả gia đình

Máy sấy trái cây gia đình có tốn điện không

Để biết máy sấy mini có tốn điện không các bạn chỉ cần xem công suất của máy và nhân với thời gian sấy là biết ngay. Ví dụ như máy sấy mini MSD100 của hãng Mactech có khả năng sấy tối đa 10kg nguyên liệu tươi, công suất cao nhất của máy là 600 W/h khi sấy ở nhiệt độ 95 độ C. Khi sấy ở nhiệt độ 60 độ C công suất của máy chỉ vào khoảng 300 W/h. Nếu các bạn muốn sấy cam thì có thể sấy ở nhiệt độ 60 độ C trong khoảng 14 tiếng cam sẽ khô. Như vậy, lượng điện năng tiêu thụ để sấy khô cam là 14 giờ x 300 W/h = 4200 W tương đương với khoảng 4,2 số điện. Nếu lấy giá điện là 2500 đ/số thì chi phí để sấy 1 mẻ cam là vào 10.500 đ.

Lấy ví dụ sấy dẻo chuối nguyên quả. Vẫn dùng máy sấy MSD100 ở trên chúng ta sẽ sấy ở nhiệt độ 70 độ C và thời gian sấy vào khoảng 2 ngày (48 giờ) thì sẽ được chuối dẻo giống như chuối bán ngoài tiệm. Giả sử ở mức 70 độ C công suất của máy là 400 W/h thì lượng điện năng tiêu thụ để sấy chuối sẽ là 400 W/h x 48 giờ = 19.200 W tương đương 19,2 số điện. Nếu lấy giá điện là 2500 đ/số thì chi phí để sấy 1 mẻ chuối dẻo là vào 48.000 đ.

Với hai ví dụ trên, có thể thấy rằng các loại máy sấy trái cây mini hiện nay tiêu hao điện năng cũng không nhiều chỉ vài trăm W/h và lượng điện năng tiêu thụ để sấy khô, sấy dẻo hoa quả còn tùy vào từng loại hoa quả khác nhau. Những loại hoa quả ít nước, dễ khô thì thời gian sấy sẽ tương đối nhanh và tốn ít điện. Những loại hoa quả nhiều nước, lâu khô thì thời gian sấy sẽ lâu và tốn nhiều điện năng hơn. Nếu so sánh về giá trị kinh tế thì máy sấy hoa quả cũng không tốn quá nhiều điện năng. Còn cụ thể tốn bao nhiêu điện năng để sấy khô sản phẩm thì còn tùy vào cách các bạn sấy, độ dày mỏng của hoa quả khi sấy và cả bản thân nguyên liệu sấy.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118