Giặt máy giặt có sạch không? Thắc mắc trước khi mua máy giặt

Nhiều gia đình trước khi quyết định mua máy giặt thường thắc mắc giặt đồ bằng máy giặt có sạch không hay giặt máy giặt có sạch không. Nếu hỏi các gia đình đang sử dụng máy giặt hiện nay thì chắc chắn sẽ có ngay câu trả lời là giặt máy sạch cũng … khá sạch. Còn cụ thể như thế nào thì còn tùy vào các bạn giặt cái gì và để chế độ giặt ra sao. Trong bài viết này, homecare sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hiệu quả giặt sạch của máy giặt để các bạn không còn phân vân giặt đồ bằng máy giặt có sạch không.

Máy giặt nên xả nước mấy lần
Giặt máy giặt có sạch không

Giặt máy giặt có sạch không

Đây là câu hỏi khá xưa rồi vì hiện nay máy giặt có giá thành không đắt nên rất nhiều gia đình đều đang sử dụng máy giặt. Khi giặt đồ bằng máy giặt thì tùy vào từng loại máy giặt mà cơ chế giặt, cách giặt, chế độ giặt cũng có đôi chút khác biệt. Tùy vào loại áo quần cần giặt, mức độ bám bẩn trên áo quần mà việc giặt sạch hay không cũng có sự khác nhau đáng kể.

  • Nếu áo quần thông thường mặc đi làm văn phòng, ít vết bẩn mà chủ yếu là mồ hôi thì máy giặt có thể xử lý hầu hết các vết bẩn và giặt sạch được áo quần.
  • Nếu áo quần dính các vết bẩn khó giặt sạch thì hiệu quả giặt của máy giặt thường không được tốt.
  • Nếu áo quần dính bẩn như bùn đất hay vôi vữa thì hiệu quả giặt sạch còn kém hơn so với các trường hợp trên. 
  • Áo quần của trẻ nhỏ khi nghịch bẩn thường hiệu quả giặt sạch cũng không được tốt.

Với các trường hợp trên, có thể thấy rằng áo quần nếu bẩn ở mức độ bình thường và các vết bẩn cũng là các vết bẩn thông thường dễ giặt sạch thì máy giặt hoàn toàn có thể giặt sạch toàn bộ. Nếu áo quần với những vết bám bẩn khó giặt thì hiệu quả giặt sạch chỉ ở mức tương đối mà thôi.

Giặt máy giặt có sạch không
Giặt máy giặt có sạch không

Tăng hiệu quả giặt sạch của máy giặt

Khi sử dụng máy giặt, nếu áo quần có những vết bẩn khó giặt thì thường máy giặt sẽ khó có thể giặt sạch được như các áo quần thông thường. Trong trường hợp đó, các bạn cần xử lý qua áo quần đó trước khi cho vào máy giặt sẽ giúp máy giặt áo quần được sạch hơn.

  • Với những áo quần có vết bẩn khó giặt như dính bùn đất, các bạn nên ngâm áo quần trong nước sau đó giũ vài lần cho sạch hết bùn đất bám trên áo quần. Dùng tay vò qua những nơi bị bùn đất bám vào sau đó mới cho vào máy giặt.
  • Với những quần áo dính các chất khó tẩy rửa thì các bạn nên ngâm nước giặt sau dó dùng tay vò kỹ vị trí bị bẩn sau đó mới cho vào máy giặt.
  • Với quần áo trẻ nhỏ bị lấm bẩn, khi thay ra các bạn ngâm trong nước giặt rồi vò kỹ cho tan hết các vết bẩn trước kho cho vào máy giặt là được.
Giặt máy giặt có sạch không

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc giặt máy giặt có sạch không thì có thể thấy rằng máy giặt có khả năng giặt khá sạch các loại áo quần với những vết bẩn thông thường. Còn đối với những loại áo quần có vết bẩn khó giặt thì hiệu quả giặt máy không được tốt cho lắm. Tất nhiên, các bạn có thể xử lý qua các vết bẩn này trước khi cho vào máy giặt để tăng hiệu quả giặt sạch của máy. Lời khuyên cho các bạn là nếu có điều kiện tài chính đủ thì các bạn vẫn nên mua máy giặt vì máy giặt sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể thời gian giặt giũ mà hiệu quả giặt cũng khá tốt.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118