So sánh máy giặt cửa ngang và cửa đứng, nên mua loại nào

Nhiều bạn khi tìm mua máy giặt thường thắc mắc nên mua máy giặt cửa ngang hay máy giặt cửa đứng. Khi so sánh thì hai loại máy giặt này có ưu và nhược điểm khác nhau khá rõ và vấn đề nên mua loại nào khiến nhiều người phân vân. Trong bài viết này, homecare sẽ so sánh máy giặt cửa ngang và cửa đứng để các bạn hiểu hơn về sự khác nhau giữa hai dòng máy giặt này và có thể đưa ra quyết định nên mua máy giặt nào thì phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.


So sánh máy giặt cửa ngang và cửa đứng
So sánh máy giặt cửa ngang và cửa đứng

Phân biệt máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa đứng

Trước khi đi vào so sánh chúng ta phải phân biệt được hai loại máy giặt này trước để tránh nhầm lẫn. Máy giặt cửa ngang và cửa đứng có nhiều mẫu mã khác nhau và để phân biệt hai loại này các bạn cần chú ý tới lồng của máy giặt. Máy giặt có lồng giặt hướng thẳng lên trên gọi là máy giặt cửa đứng. Còn máy giặt có lồng giặt nằm ngang thì gọi là máy giặt cửa ngang. Lưu ý là nếu cửa cho quần áo vào mà hướng thẳng lên trên nhưng lồng giặt bên trong lại không thẳng đứng mà nằm nghiêng thì loại này là loại máy giặt cửa nghiêng.

So sánh máy giặt cửa ngang và cửa đứng
Máy giặt cửa trước hay cửa trên tốt hơn

So sánh ưu điểm của máy giặt lồng ngang & lồng đứng

Máy giặt lồng đứng có ưu điểm khá nổi bật so với máy giặt lồng ngang là giá thành rẻ, thiết kế gọn tốn ít không gian trong nhà, dễ sửa chữa, dễ sử dụng, thời gian giặt nhanh và có thể cho thêm quần áo kể cả khi máy đang giặt.

Về máy giặt cửa ngang thì loại máy giặt này cũng có ưu điểm rất nổi bật đó là có nhiều chế độ giặt khác nhau phù hợp với từng loại áo quần khác nhau. Giặt sạch hơn so với các loại máy giặt lồng đứng vì có công nghệ tiên tiến hơn. Thiết kế đẹp, vận hành êm ái và tốn ít nước hơn so với máy giặt lồng đứng.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của máy giặt lồng đứng

Máy giặt lồng ngang
So sánh máy giặt cửa ngang và cửa đứng

So sánh nhược điểm của máy giặt cửa ngang & cửa đứng

Máy giặt cửa đứng có khá nhiều nhược điểm so với máy giặt cửa ngang:

 • Ít chế độ giặt, một số loại áo quần đặc biệt thường không có chế độ giặt riêng nên khi giặt các bạn không giặt bằng máy giặt cửa đứng được.
 • Trong khi giặt gây ra tiếng ồn tương đối lớn, đây là nhược điểm chung của máy giặt cửa đứng.
 • Tốn nhiều nước: máy giặt cửa đứng mỗi lần giặt tiêu tốn 150 – 170 lít nước trong khi máy giặt cửa ngang chỉ tiêu tốn từ 70 – 120 lít nước mà thôi.
 • Áo quần khi vắt thường bị nhàu: dùng máy giặt cửa đứng các bạn nên làm quen với việc sau khi giặt xong áo quần bị nhàu. Đây là nhược điểm chung của máy giặt cửa đứng và nếu không muốn bị nhàu nhiều thì bạn có thể để chế độ giặt nhưng không vắt.

Nhược điểm của máy giặt cửa ngang so với máy giặt cửa đứng cũng không phải không có:

 • Máy giặt cửa ngang có thời gian giặt khá lâu so với máy giặt cửa đứng.
 • Trong quá trình giặt bạn cũng không cho thêm áo quần vào được như máy giặt cửa đứng.
 • Giá thành của máy giặt cửa ngang cũng cao hơn gấp rưỡi thậm chí gấp đôi so với máy giặt cửa đứng.
 • Thiết kế của máy giặt cửa ngang tuy đẹp nhưng kích thước to hơn máy giặt cửa đứng khiến những gia đình có diện tích hẹp rất khó có vị trí đặt máy phù hợp.
 • Công nghệ trang bị trên máy giặt cửa ngang khá cao cấp nên đôi khi khó sử dụng và khi hỏng hóc sữa chữa khó, chi phí sửa chữa cao.
So sánh máy giặt cửa ngang và cửa đứng
So sánh máy giặt cửa trên và cửa ngang

So sánh máy giặt cửa ngang và cửa đứng

Với những ưu nhược điểm vừa kể trên, có thể thấy rằng cả 2 loại máy giặt này đều có những điểm tốt và không tốt riêng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn có thể cân nhắc chọn một loại máy giặt phù hợp. Sau đây là một số lời khuyên từ homecare các bạn có thể tham khảo:

 • Nếu muốn giặt nhanh, dùng bền, giá rẻ thì máy giặt cửa đứng sẽ là ưu tiên số 1
 • Nếu muốn hiện đại, nhiều tính năng, tình thẩm mỹ cao và bảo vệ tốt áo quần thì máy giặt cửa ngang sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn muốn tiết kiệm nước khi giặt thì máy giặt lồng ngang sẽ là lựa chọn tốt hơn máy giặt lồng đứng.
 • Nếu bạn muốn giá rẻ, nhiều mẫu mã để lựa chọn thì máy giặt lồng đứng lại có ưu thế hơn hẳn.
 • Nếu gia đình bạn có không gian chật hẹp thì nên mua máy giặt cửa đứng vì máy giặt cửa ngang khá tốn diện tích.
Máy giặt lồng ngang
Máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn

Như vậy, sau khi so sánh máy giặt cửa ngang và cửa đứng thì bạn cũng đã hiểu và biết nên chọn loại máy giặt nào phù hợp với gia đình mình rồi phải không. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn, hãy gọi cho hotline của homecare để được tư vấn trực tiếp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118