Điều hòa Nagakawa bảo hành bao lâu? Một vài lưu ý về vấn đề BH

Điều hòa Nagakawa là thương hiệu điều hòa uy tín hiện nay. Các dòng điều hòa của Nagakawa hiện nay đều được bảo hành chính hãng 2 năm khi mua mới kèm theo cả chế độ 1 đổi 1 trong 2 năm đối với lỗi từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, vấn đề bảo hành này các bạn cũng cần lưu ý về các trường hợp được và không được bảo hành để tránh việc bức xúc khi phải gọi bảo hành từ hãng nhưng không được bảo hành. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn điều hòa Nagakawa bảo hành bao lâu và những lưu ý khi bảo hành điều hòa Nagakawa.


Điều hòa Nagakawa
Điều hòa nagakawa bảo hành bao lâu

Điều hòa nagakawa bảo hành bao lâu

Điều hòa Nagakawa hiện nay được phân phối trên thị trường đều có thời gian bảo hành lên đến 2 năm kèm theo chế độ 1 đổi 1 nếu có lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất. Ngoài ra, đối với các dòng điều hòa inverter sẽ được bảo hành máy nén 10 năm. Đối với các dòng máy non-inverter sẽ được bảo hành máy nén 3 năm.

Thông thường, khi máy được bán ra người dùng sẽ kích hoạt mã bảo hành theo hướng dẫn đi kèm trong máy. Tuy nhiên, cũng có thể bạn không kích hoạt bảo hành nhưng đại lý bán máy kích hoạt bảo hành thì cũng giống nhau và vẫn được tính bảo hành như bình thường. Một số đại lý cũng có tiết lộ rằng nếu đại lý kích hoạt bảo hành giúp người dùng thì sẽ được hãng hoàn lại 30 ngàn đồng. Do đó, dù bạn không kích hoạt bảo hành nhưng thường điều hòa của bạn vẫn sẽ được kích hoạt bảo hành là vì lý do này.

Remote điều hòa Nagakawa
Điều hòa Nagakawa bảo hành bao lâu

Một vài lưu ý về vấn đề BH

Điều hòa Nagakawa có thời gian bảo hành 2 năm với chế độ 1 đổi 1 nếu có lỗi từ nhà sản xuất. Khi các bạn mới lắp điều hòa bạn có thể xem trong sách hướng dẫn sử dụng và sách bảo hành để biết những trường hợp nào được gọi là “lỗi từ nhà sản xuất”. Những cái gọi là lỗi từ nhà sản xuất thường khá chung chung nên nhiều bạn sẽ bị nhầm lẫn dẫn đến việc khi gặp sự cố hỏi không đúng người. Cụ thể, nhà sản xuất khi xuất xưởng sẽ có dàn nóngdàn lạnh. Nếu lắp đặt đúng kỹ thuật mà dàn lạnh và dàn nóng có vấn đề thì Nagakawa sẽ áp dụng chế độ 1 đổi 1 cho bạn. Nhưng lưu ý là có những trường hợp không nằm trong diện bảo hành ví dụ như thiên tai, địch họa, cháy nổ, sét đánh, côn trùng căn phá gây hư hỏng máy. Thậm chí nhiều bạn cũng thắc mắc Mạch điều hòa bị chập do thạch sùng chui vào có được bảo hành không, câu trả lời là không.

Mạch điều hòa bị chập do thạch sùng chui vào
Điều hòa Nagakawa bảo hành bao lâu

Bên cạnh đó, các lỗi của điều hòa do quá trình lắp đặt không đúng cách thì nhà sản xuất cũng sẽ không bảo hành. Lấy ví dụ dàn nóng và dàn lạnh không vấn đề gì nhưng do quá trình lắp đặt nên điều hòa bị thiếu gas dẫn đến điều hòa chạy không mát. Trường hợp này dù bạn gọi hãng thì hãng cũng không bảo hành. Do đó, khi điều hòa gặp các vấn đề thì bạn nên hỏi đơn vị mua điều hòa trước hoặc gọi thợ điều hòa tới kiểm tra trước khi gọi bảo hành.

Điều hòa Nagakawa
Điều hòa Nagakawa bảo hành bao lâu

Như vậy, nếu bạn thắc mắc điều hòa Nagakawa bảo hành bao lâu thì câu trả lời là 2 năm. Đối với các dòng điều hòa inverter sẽ bảo hành máy nén 10 năm, dòng điều hòa non-inverter bảo hành máy nén 3 năm. Nếu bạn mới lắp điều hòa mà gặp sự cố, trước tiên bạn nên hỏi đơn vị lắp đặt tới để kiểm tra trước khi gọi bảo hành là tốt nhất vì có rất nhiều sự cố nguyên nhân là do lắp đặt chứ không phải do lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118