Điều hòa Nagakawa có tiết kiệm điện không? Trả lời từ homecare24h

Nagakawa là thương hiệu có mặt ở nước ta từ khá lâu. Thương hiệu này kinh doanh nhiều mặt hàng trong đó có cả máy lạnh. Liên quan đền ngành hàng máy lạnh, rất nhiều người dùng khi tìm hiểu về máy lạnh Nagakawa thắc mắc máy lạnh Nagakawa có tốn điện không hay điều hòa Nagakawa có tiết kiệm điện không. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn tìm hiểu cụ thể về vấn đề này để biết khả năng tiêu thụ điện của điều hòa Nagakawa như thế nào.


Điều hòa Nagakawa có tiết kiệm điện không
Máy lạnh Nagakawa có tốn điện không

Điều hòa Nagakawa có tiết kiệm điện không

Điều hòa Nagakawa có 2 dòng máy, một là dòng điều hòa cơ hay còn gọi là điều hòa non-inverter và một dòng điều hòa cao cấp hơn là điều hòa inverter. Dòng điều hòa cơ là dòng điều hòa sử dụng công nghệ cũ với khả năng chạy quá tải cao. Dòng điều hòa này không tiết kiệm điện năng cho lắm và khả năng tiêu thụ điện của dòng điều hòa khá cao. Không riêng gì Nagakawa mà kể cả các thương hiệu điều hòa khác thì điều hòa non-inverter đều ngốn điện như nhau. Vậy nên, để biết điều hòa Nagakawa có tiết kiệm điện không chúng ta sẽ chỉ xét dòng điều hòa inverter. 

Để biết máy lạnh Nagakawa có tốn điện không các bạn có thể căn cứ vào 3 cách để biết. Cách thứ nhất là xem điều hòa tiêu tốn hết bao nhiêu tiền điện mỗi tháng. Cách thứ hai là căn cứ vào công suất trung bình của máy. Cách cuối cùng là xem nhãn năng lượng trên máy. Cụ thể từng cách như sau:

1. Xem điều hòa sử dụng hết bao nhiêu điện năng

Để biết điều hòa dùng hết bao nhiêu điện năng bạn hãy so sánh hóa đơn tiền điện hàng tháng để thấy sự chênh lệch giữa các tháng có dùng điều hòa và các tháng không dùng điều hòa. Khi biết được số tiền chênh lệch này và mức độ sử dụng điều hòa trong tháng bạn có thể đánh giá được một cách tương đối xem điều hòa Nagakawa có tiết kiệm điện không. Một gia đình sử dụng điều hòa Nagakawa 9000 BTU với mức độ sử dụng không quá nhiều thường chỉ hết khoảng 300 ngàn tiền điện mỗi tháng. Theo đánh giá của nhiều người dùng điều hòa Nagakawa thì điều hòa của hãng này cũng khá tiết kiệm điện năng.

Điều hòa Nagakawa có tiết kiệm điện không
Điều hòa Nagakawa có tiết kiệm điện không

2. Xem công suất trung bình của điều hòa

Điều hòa inverter hoạt động với nhiều mức công suất khác nhau giúp duy trì nhiệt độ phòng ổn định và cũng tiết kiệm điện năng hơn so với các loại điều hòa cơ thông thường. Chính vì vậy, nếu bạn biết công suất của điều hòa cũng không thể tính toán được điều hòa đó hoạt động 1 giờ hay 2 giờ hết bao nhiêu điện năng. Thật may là nhà sản xuất cũng đưa ra mức công suất trung bình cho điều hòa. Căn cứ vào mức công suất trung bình này bạn có thể so sánh với các hãng khác để biết máy lạnh Nagakawa có tốn điện không. Theo so sánh từ homecare24h thì công suất trung bình của điều hòa Nagakawa tương đương với công suất trung bình mà nhiều hãng khác đưa ra. Do đó, nếu căn cứ vào công suất trung bình thì có thể đánh giá rằng điều hòa Nagakawa không vượt trội ở mặt tiết kiệm điện nhưng cũng không thua kém bất kỳ thương hiệu nào cả.

Điều hòa Nagakawa có tiết kiệm điện không
Điều hòa Nagakawa có tiết kiệm điện không

3. Xem nhãn năng lượng của điều hòa

Việc so sánh công suất trung bình của điều hòa như cách thứ 2 vừa kể trên có vẻ không được chính xác cho lắm vì mức công suất này mỗi hãng đưa ra dựa trên tiêu chuẩn khác nhau của từng hãng. Nhưng nếu bạn xem nhãn năng lượng của điều hòa thì sẽ chính xác hơn vì nhãn năng lượng là do Bộ công thương cấp, nhãn này đánh giá khả năng tiết kiệm điện của điều hòa dựa theo các tiêu chuẩn chung. Trên nhãn năng lượng dán trên dàn lạnh điều hòa các bạn chỉ cần nhìn 2 thông số để biết điều hòa có tiết kiệm điện không. Thông số thứ nhất là số sao, thông số thứ hai là chỉ số hiệu suất năng lượng (HSNL). Trên nhãn năng lượng có 5 sao và số sao càng lớn thì càng tiết kiệm điện. Còn chỉ số HSNL là chỉ số phụ của số sao, chỉ số này càng cao chứng tỏ khả năng sử dụng điện năng càng tối ưu và đương nhiên là càng tiết kiện điện.

Nhãn năng lượng
Điều hòa Nagakawa có tiết kiệm điện không

Trên điều hòa Nagakawa inverter, chỉ số sao đều là 5 sao và chỉ số HSNL vào khoảng 4,5 – 4,8. Theo thống kê từ homecare24h thì hầu hết các dòng điều hòa inverter đều đạt 5 sao và HSNL vào khoảng 4,2 – 5,2. Các dòng điều hòa giá rẻ có mức HSNL vào khoảng 4,2 – 4,9. Các dòng điều hòa cao cấp thường có mức HSNL vào khoảng 4,5 – 5,2. Cá biệt cũng có các dòng điều hòa có chỉ số HSNL lên đến trên 6 điểm. Như vậy, có thể thấy rằng điều hòa Nagakawa có nhãn năng lượng 5 sao và HSNL vào khoảng 4,5 – 4,8 chứng tỏ cũng khá tiết kiệm điện năng trong phân khúc giá rẻ.

Điều hòa Nagakawa
Máy lạnh Nagakawa có tốn điện không

Với những đánh giá ở trên, có thể thấy rằng điều hòa Nagakawa là dòng điều hòa được đánh giá về khả năng tiết kiệm điện khá tốt. Tuy điều hòa Nagakawa không nổi trội về mặt tiết kiệm điện năng nhưng so với các đối thủ khác trong phân khúc giá rẻ thì rõ ràng Nagakawa cũng có các chỉ số về tiết kiệm điện năng cao.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118