Hướng dẫn sử dụng điều hòa Nagakawa, giải thích ký hiệu trên remote

Rất nhiều bạn thắc mắc về cách sử dụng điều hòa Nagakawa như thế nào cũng như các ký hiệu trên điều khiển điều hòa Nagakawa. Trong bài viết này, homecare24h sẽ hướng dẫn sử dụng điều hòa Nagakawa và giải thích cụ thể các ký hiệu trên điều khiển điều hòa Nagakawa để các bạn có thể sử dụng đầy đủ các tính năng của điều hòa Nagakawa một cách dễ dàng.


Hướng dẫn sử dụng điều hòa Nagakawa
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Nagakawa

Ký hiệu trên điều khiển điều hòa Nagakawa

Trên điều khiển điều hòa Nagakawa có các nút chức năng, khi các bạn ấn các nút này trên màn hình của điều khiển sẽ hiên thị các số và ký hiệu tương ứng. Khi hiểu được các ký hiệu cũng như chức năng của các nút bấm thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng được điều hòa Nagakawa rất dễ dàng. Do đó, trước khi đi vào hướng dẫn sử dụng điều hòa Nagakawa chúng ta sẽ cùng xem các nút chức năng và các ký hiệu tương ứng trên remote của điều hòa Nagakawa:

Nút nguồn: đây là nút bật tắt điều hòa. Bạn ấn nút này sẽ bật điều hòa, màn hình của remote sẽ hiển thị các thông số. Bạn ấn nút này lần nữa để tắt điều hòa và màn hình remote cũng sẽ tắt.

Nút Temp: đây là nút điều chỉnh tăng giảm thường có mũi tên lên và mũi tên xuống trên nút bấm. Ở chế độ thông thường, bạn ấn nút mũi tên lên xuống sẽ tăng, giảm nhiệt độ của máy lạnh, mỗi lần ấn sẽ tăng giảm 1 độ C. Hai nút này cũng được dùng để tăng giảm thời gian hẹn giờ bật tắt của điều hòa. Khi sử dụng cần kết hợp với nút TIMER nên homecare24h sẽ nêu cụ thể ở phần nút TIMER bên dưới.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Nagakawa
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Nagakawa

Nút MODE: đây là nút chỉnh chế độ làm việc của điều hòa Nagakawa. Điều hòa sẽ có 5 chế độ làm việc là COOL, DRY, HEAT, ONLY FAN và AUTO. Bạn ấn nút MODE liên tục để chuyển giữa 5 chế dộ này. Chế độ COOL (làm lạnh thông thường) sẽ có hình bông tuyết hiển thị trên remote, chế độ DRY (hút ẩm) sẽ có hình 3 giọt nước, chế độ HEAT (sưởi ấm – chỉ có ở điều hòa 2 chiều) có hình mặt trời, chế độ ONLY FAN (không làm lạnh chỉ hoạt động quạt gió trên dàn lạnh) sẽ có hình cánh quạt và chế độ AUTO là hoạt động tự động sẽ có hình tam giác hiển thị trên remote.

Nút ECO: đây là nút kích hoạt chế độ tiết kiệm điện. Bạn ấn nút ECO để kích hoạt chế độ này và ấn lần nữa để thoát khỏi chế độ tiết kiệm điện. Thông thường khi kích hoạt chế độ ECO bạn sẽ thấy trên màn hình remote có hiển thị biểu tượng chiếc lá kèm theo chữ ECO bên dưới.

Nút TIMER: đây là nút hẹn giờ bật tắt điều hòa. Bạn ấn nút TIMER thì trên remote sẽ hiện lên thời gian hẹn giờ bật tắt. Bạn ấn nút TEMP tăng giảm để tăng giảm thời gian hẹn giờ phù hợp. Sau khi chọn được thời gian phù hợp bạn ấn nút TIMER một lần nữa để lưu lại thời gian hẹn giờ.

Remote điều hòa Nagakawa
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Nagakawa

Nút FAN: đây là nút điều chỉnh tốc độ gió thổi ra ở dàn lạnh của điều hòa. Bạn ấn nút FAN liên tục để tăng tốc độ gió, khi tốc độ gió tăng bạn sẽ thấy biểu tượng cánh quạt và một dãy chấm đen tăng dần biểu hiện tốc độ quạt tăng. Khi tốc độ quạt tăng lớn nhất mà bạn vẫn ấn nút FAN thì sẽ chuyển sang chế độ AUTO. Bạn ấn tiếp nút FAN thì tốc độ gió sẽ trở về mức nhỏ nhất. 

Nút SLEEP: đây là nút kích hoạt chế độ ngủ của điều hòa. Chế độ này sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và tỉnh dậy không bị mệt mỏi. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn ấn nút SLEEP để kích hoạt chế độ này và ấn lần nữa để thoát khỏi chế độ SLEEP. Khi bạn ấn nút SLEEP thì trên màn hình remote sẽ hiển thị ký hiệu hình mặt trăng.

Nút DISPLAY: nút bấm này giúp bật tắt đèn báo hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh. Bạn ấn nút này để tắt đèn báo và ấn lần nữa để bật đèn báo. 

Nút SWING: nút SWING tùy từng dòng máy sẽ có 1 hoặc 2 nút SWING. Nếu có 1 nút SWING thì nút này sẽ điều khiển cánh đảo gió phía trước dàn lạnh theo chiều lên xuống. Bạn ấn SWING cánh đảo gió sẽ hoạt động lên xuống tự động, bạn ấn lần nữa cánh đảo gió sẽ dừng không chuyển động nữa. Nếu máy có 2 nút SWING thì 1 nút sẽ điều chỉnh cánh đảo gió lên xuống như vừa giới thiệu và một nút sẽ điều chỉnh cánh đảo gió bên trong giúp đảo gió theo hướng trái phải. 

Điều khiển điều hòa Nagakawa
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Nagakawa

Nút MUTE: khi các bạn điều khiển dàn lạnh thông qua remote bạn sẽ thấy mỗi khi nhận tín hiệu thì dàn lạnh sẽ kêu một tiếng “tít”. Nút MUTE này đơn giản dùng để tắt tiếng “tít” khi dàn lạnh nhận tín hiệu từ remote. Khi bạn kích hoạt chế độ MUTE bạn sẽ thấy có biểu tượng dấu gạch chéo trên hình chiếc loa hiển thị trên màn hình remote.

Nút TURBO: nút này dùng để kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh trên điều hòa Nagakawa. Bạn ấn nút này để kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh, nếu muốn tắt chế độ làm lạnh nhanh thì bạn ấn nút TURBO một lần nữa là được. Khi bạn kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh điều hòa sẽ hoạt động ở mức công suất cao nhất giúp làm mát phòng một cách nhanh chóng. Khi phòng đã đủ mát chế độ này sẽ tự động thoát ra và trở lại hoạt động theo chế độ cài đặt trên remote. Khi kích hoạt chế độ này bạn sẽ thấy ký hiệu như hình lực sĩ hiện lên ở trên màn hình remote.

Nút IFEEL: nút này kích hoạt tính năng IFEEL cảm biến thông minh. Khi kích hoạt tính năng này dàn lạnh sẽ tự nhận biết vị trí của remote và tập trung làm mát ở khu vực có remote. Khi kích hoạt chế độ IFEEL các bạn sẽ thấy biểu tượng 2 đường gạch đứt song song ở trên màn hình remote.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Nagakawa
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Nagakawa

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Nagakawa

Với giới thiệu rất cụ thể ở trên về điều khiển điều hòa Nagakawa thì các bạn chắc cũng có thể hình dung được cách sử dụng điều hòa Nagakawa như thế nào rồi phải không. Cụ thể các bạn có thể làm theo 7 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đảm bảo điều hòa Nagakawa đã có điện vào (bật aptomat) và remote của điều hòa cũng hoạt động bình thường (đã được lắp pin).

Bước 2: Hướng remote về phía dàn lạnh sau đó ấn nút khởi động để bật điều hòa.

Bước 3: Ấn nút MODE để chọn chế độ hoạt động của điều hòa. Để làm mát thông thường bạn nên chọn chế độ COOL. Để sưởi ấm bạn chọn chế độ HEAT. Khi trời nồm ẩm bạn có thể chọn chế độ DRY.

Bước 4: Ấn nút Temp để chỉnh nhiệt độ của điều hòa. Nên để nhiệt độ ở mức 25 – 28 độ sẽ giúp điều hòa tiết kiệm điện năng nhất.

Bước 5: Ấn nút SWING để chỉnh cánh đảo gió của điều hòa theo ý muốn.

Bước 6: Ấn nút FAN để chỉnh tốc độ gió thổi ra ở dàn lạnh của điều hòa theo ý muốn.

Bước 7: Ấn nút TURBO để kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh. Nên sử dụng tính năng này khi mới bật điều hòa sẽ giúp phòng nhanh mát và cũng giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Ngoài hướng dẫn sử dụng điều hòa Nagakawa theo 7 bước vừa nêu trên, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng khác của điều hòa như TIMER, IFEEL, SLEEP, ECO tùy theo từng trường hợp. Còn thông thường bạn chỉ cần làm 7 bước như trên là có thể sử dụng điều hòa Nagakawa được một cách cơ bản rồi.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Nagakawa
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Nagakawa

Với những giải thích ký hiệu trên điều khiển điều hòa Nagakawa và hướng dẫn sử dụng điều hòa Nagakawa vừa nêu trên, các bạn nếu còn thắc mắc nào liên quan đến cách sử dụng thì có thể liên hệ với homecare24h theo hotline để được tư vấn cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118