Hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Electric cơ bản

Điều hòa Mitsubishi Electric là dòng điều hòa không khí rất uy tín từng được đánh giá rất tốt. Điều hòa Mitsubishi Electric hiện không tập trung quảng bá rầm rộ nên vẫn còn ít người biết đến thương hiệu này. Dù sao, Mitsubishi Electric vẫn có thị phần nhất định ở Việt Nam với rất nhiều khách hàng yêu thích các sản phẩm của hãng. Trong bài viết này, homecare sẽ hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Electric  để những ai chưa biết về dòng điều hòa này cũng có thể sử dụng được một cách dễ dàng.


Hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Electric cơ bản
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Electric

Các nút chức năng trên remote điều hòa Mitsubishi Electric

Trước khi đi vào hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Electric, các bạn cần phải biết chức năng trên remote của điều hòa Mitsubishi Electric sử dụng như thế nào. Khi đã nắm được chức năng của các nút bấm trên remote thì bạn sẽ sử dụng điều hòa được dễ dàng hơn rất nhiều. Trên remote của điều hòa Mitsubishi Electric có những nút sau:

Nút ON/OFF: nút tắt mở điều hòa

Nút MODE: chọn chế độ điều hòa (làm lạnh, hút ẩm, chỉ hoạt động quạt gió, sưởi ấm)

Nút FAN: điều chỉnh tốc độ quạt gió

Nút ECONO COOL: kích hoạt chế độ tiết kiệm điện

Nút POWER COOL: làm lạnh nhanh

Nút TOO WARM: tăng nhiệt độ điều hòa

Nút TOO COOL: giảm nhiệt độ điều hòa

Nút VANE: điều chỉnh cánh đảo gió điều hòa

Nút SELECT: chọn kiểu hẹn giờ bật / tắt

Nút TIME: tăng giảm giờ bật / tắt

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Electric cơ bản

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Electric cơ bản

Sau khi đã biết các chức năng trên remote điều hòa Mitsubishi Electric, giờ các bạn có thể dễ dàng sử dụng điều hòa Mitsubishi Electric theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Bật điều hòa Mitsubishi Electric

Điều hòa Mitsubishi Electric khi lắp đặt đều có một aptomat riêng. Các bạn nên nhớ khi bật điều hòa thì phải bật aptomat này lên nếu không điều hòa sẽ không có điện vào. Nhiều khi bạn quên điều này nên bật điều hòa không thấy lên sẽ thắc mắc không biết có phải do điều hòa hỏng hay không.

Bước 2: Đảm bảo remote điều hòa có pin

Cũng như điều hòa, remote trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra lắp pin cho remote. Một lưu ý là nếu bạn không sử dụng điều hòa trong thời gian dài thì nên tháo pin remote ra để tránh pin lâu ngày bị hỏng sẽ chảy nước làm hỏng remote.

Bước 3: Khởi động điều hòa

Để khởi động điều hòa Mitsubishi Electric, các bạn hướng remote về phía dàn lạnh điều hòa sau đó ấn nút ON/OFF trên remote. Lúc này bạn sẽ thấy điều hòa có tiếng kêu bíp, có đèn báo sáng lên ở dàn lạnh, có tiếng quạt gió điều hòa thổi ra và cánh đảo gió mở ra. Nếu không thấy hiện tượng gì thì bạn nên kiểm tra lại remote và xem điều hòa đã có điện hay chưa. Nếu mọi thứ vẫn bình thường, bạn có thể thử ấn nút khởi động ở trên dàn lạnh điều hòa. Nếu điều hòa khởi động được lên bằng cách ấn nút khởi động trên dàn lạnh thì có thể bộ phận nhận tín hiệu trên dàn lạnh hoặc remote có vấn đề.

Bước 4: Ấn MODE để chọn chế độ làm mát

Sau khi dàn lạnh đã hoạt động, bạn ấn nút MODE trên remote để chọn chế độ làm mát. Bạn ấn nút MODE liên tục sẽ chuyển qua các chế độ làm mát khác nhau. Thông thường để làm mát, bạn nên để chế độ làm mát là COOL với biểu tượng bông tuyết hiện trên màn hình remote là được.

Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ

Bạn ấn nút TOO WARM và TOO COOL để điều chỉnh nhiệt độ trên điều hòa. Mỗi lần ấn nút TOO COOL điều hòa sẽ giảm 1 độ C. Mỗi lần ấn nút TOO WARM điều hòa sẽ tăng 1 độ C. Lời khuyên là các bạn chỉ nên đặt nhiệt độ từ 25 – 27 độ C. Không nên đặt thấp quá sẽ tốn nhiều điện và đặt cao quá sẽ không thấy mát. Nhiệt độ 28 – 30 độ chỉ sử dụng khi trong phòng có trẻ sơ sinh.

Bước 6: Điều chỉnh cánh đảo gió

Các bạn ấn nút VANE để điều chỉnh cánh đảo gió của điều hòa theo ý muốn hoặc để chế độ tự động. Nếu cánh đảo gió đang đứng yên, các bạn ấn nút VANE một lần sẽ chuyển sang các chế độ tự động. Lúc này cánh đảo gió sẽ chuyển động lên xuống tự động. Bạn muốn cánh đảo gió dừng ở vị trí nào thì đợi cánh đảo gió chuyển động đến chế độ đó rồi ấn nút VANE một lần nữa là được.

Bước 7: Điều chỉnh tốc độ quạt

Để điều chỉnh tốc độ quạt thổi của dàn lạnh, các bạn ấn nút FAN trên remote. Bạn ấn liên tục nút FAN thì tốc độ gió sẽ tăng dần sau đó chuyển sang chế độ tự động (Auto). Bạn hãy ấn nút FAN một vài lần để chọn mức gió phù hợp mà bạn mong muốn.

Bước 8: Khởi động chế độ POWER COOL

Cuối cùng, các bạn ấn nút POWER COOL để khởi động chế độ làm lạnh nhanh. Khi làm lạnh nhanh, máy lạnh sẽ hoạt động mạnh hơn so với bình thường và tự ngắt khi phòng đã đủ lạnh. Chế độ này sẽ giúp căn phòng nhanh mát hơn và cũng tiết kiệm điện năng hơn.

Máy lạnh Mitsubishi Electric có tốt không?
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Electric

Với hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Electric ở trên, các bạn đã có thể sử dụng điều hòa Mitsubishi Electric một cách cơ bản. Nếu các bạn muốn dùng các chức năng khác như hẹn giờ, tiết kiệm điện thì có thể sử dụng các nút chức năng trên remote rất dễ dàng. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại comment để được homecare trả lời sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118