Hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Heavy cơ bản

Điều hòa Mitsubishi Heavy là dòng điều hòa rất uy tín từng được đánh giá rất tốt. Những năm vừa qua, Mitsubishi Heavy chưa đẩy mạnh quảng bá sản phẩm nên vẫn còn ít người biết đến thương hiệu này. Tuy nhiên, Mitsubishi Heavy vẫn có thị phần nhất định ở Việt Nam với rất nhiều khách hàng yêu thích các sản phẩm của hãng. Trong bài viết này, homecare sẽ hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Heavy cơ bản để những ai chưa biết về dòng điều hòa này cũng có thể sử dụng được một cách dễ dàng.


Máy lạnh Mitsubishi Heavy có tốt không?
Máy lạnh Mitsubishi Heavy có tốt không?

Các nút chức năng trên remote điều hòa Mitsubishi Heavy

Trước khi đi vào hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Heavy, các bạn cần phải biết các nút chức năng trên remote sử dụng như thế nào. Khi đã nắm chức năng các nút bấm trên remote thì gần như bạn đã biết sử dụng điều hòa Mitsubishi Heavy như thế nào rồi. Trên remote của điều hòa Mitsubishi Heavy có những nút chức năng sau:

1. Nút ON/OFF: nút tắt mở điều hòa

2. Nút FAN SPEED: điều chỉnh tốc độ quạt gió

3. Nút HI POWER/ECONO: làm lạnh nhanh

5. Nút ON: hẹn giờ bật điều hòa

6. Nút SLEEP: chế độ ngủ

7. Nút MODE: chọn chế độ làm mát (Cool, Dry, Only Fan)

8. Nút AIR FLOW: chỉnh cánh đảo gió bên ngoài theo chiều lên xuống

9. Nút TEMP: nút chỉnh nhiệt độ điều hòa

10. Nút OFF: hẹn giờ tắt điều hòa

11: Nút CANCEL: hủy bỏ chế độ hẹn giờ bật tắt trên điều hòa

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Heavy
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Heavy

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Heavy cơ bản

Sau khi đã biết các chức năng trên remote điều hòa Mitsubishi Heavy, giờ các bạn có thể dễ dàng sử dụng điều hòa Mitsubishi Heavy theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Bật aptomat cho điều hòa

Điều hòa Mitsubishi Heavy khi lắp đặt đều có một aptomat riêng. Khi không sử dụng điều hòa nhiều gia đình thường tắt aptomat đi. Nếu bạn muốn sử dụng điều hòa thì cần bật lại aptomat lên để đảm bảo điều hòa đã có điện để sử dụng.

Bước 2: Lắp pin cho remote điều hòa

Remote điều hòa lâu ngày không sử dụng thường cũng cần tháo pin bên trong để tránh trường hợp pin bị hỏng chảy nước làm hỏng remote. Do đó, trước khi sử dụng điều hòa các bạn cũng nên kiểm tra lắp lại pin cho remote điều hòa.

Bước 3: Khởi động điều hòa

Để khởi động điều hòa, các bạn hướng remote về phía dàn lạnh điều hòa sau đó ấn nút ON/OFF. Nếu điều hòa khởi động lên bạn sẽ thấy điều hòa có tiếng kêu bíp, có đèn báo sáng lên ở dàn lạnh, có tiếng quạt gió điều hòa thổi ra và cánh đảo gió mở ra.

Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ

Bạn ấn nút mũi tên ở nút TEMP để điều chỉnh nhiệt độ. Mỗi lần ấn tăng, giảm sẽ tăng, giảm 1 độ C. Các bạn chỉ nên đặt nhiệt độ từ 25 – 27 độ C là được. Không nên đặt thấp quá sẽ tốn nhiều điện và đặt cao quá sẽ không thấy mát. Nhiệt độ 28 – 30 độ chỉ sử dụng khi trong phòng có trẻ sơ sinh mà thôi.

Bước 5: Điều chỉnh chế độ làm mát

Sau khi dàn lạnh đã hoạt động bạn đã điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, các bạn ấn nút MODE trên remote để chọn chế độ làm mát. Bạn ấn nút MODE liên tục sẽ chuyển qua các chế độ làm mát khác nhau. Bạn nên để chế độ làm mát là COOL với biểu tượng bông tuyết hiện trên màn hình remote là được. 

Bước 6: Điều chỉnh cánh đảo gió

Các bạn ấn nút AIR FLOW để điều chỉnh cánh đảo gió của điều hòa theo ý muốn hoặc để chế độ tự động. Các bạn ấn nút AIR FLOW liên tục để chuyển sang các chế độ khác nhau cho đến khi vừa ý thì thôi.

Bước 7: Điều chỉnh tốc độ quạt

Để điều chỉnh tốc độ quạt thổi của dàn lạnh, các bạn ấn nút FAN SPEEED trên remote. Bạn ấn liên tục nút FAN SPEEED thì tốc độ gió sẽ tăng dần theo 3 mức sau đó là Auto. Bạn ấn liên tục để chọn tốc độ quạt gió phù hợp thì dừng lại.

Bước 8: Khởi động chế độ HI POWER

Cuối cùng, các bạn ấn nút HI POWER để khởi động chế độ làm lạnh nhanh. Nút này có 2 chế độ là HI POWER và ECONO. Bạn ấn liên tục nút HI POWER để chọn đúng chế độ làm lạnh nhanh. Khi làm lạnh nhanh dàn lạnh sẽ hoạt động mạnh hơn so với bình thường và tự ngắt khi phòng đã đủ lạnh.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Heavy cơ bản
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Heavy cơ bản

Với hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Heavy ở trên, các bạn có thể dễ dàng sử dụng điều hòa Mitsubishi Heavy một cách cơ bản. Nếu các bạn muốn dùng các chức năng khác thì có hể căn cứ vào chức năng đã giới thiệu ở trên để sử dụng cũng rất đơn giản. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại comment để được homecare trả lời sớm nhất nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118