Hướng dẫn sử dụng điều hòa Casper cơ bản cho người mới

Chào các bạn, điều hòa Casper năm 2020 được đánh giá là thương hiệu điều hòa nằm trong top 5 điều hòa phổ biến nhất Việt Nam. Mặc dù đánh giá này vẫn được nhiều người cho là không chính xác nhưng nó cũng đủ nói lên Casper là thương hiệu điều hòa được rất nhiều người biết đến trong thời gian qua. Trong bài viết này, homecare sẽ hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Casper cơ bản dành cho người mới. Với hướng dẫn này các bạn hoàn toàn có thể tự sử dụng được điều hòa Casper một cách rất dễ dàng.


Hướng dẫn sử dụng điều hòa Casper
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Casper

Các nút chức năng trên remote điều hòa Casper

Trước khi đi vào hướng dẫn sử dụng điều hòa Casper, các bạn cần phải biết các nút chức năng trên remote sử dụng như thế nào. Nếu các bạn nắm được thì gần như bạn đã biết sử dụng điều hòa Casper như thế nào rồi. Những nút chức năng trên remote điều hòa Casper gồm có:

 • Nút ON/OFF: nút tắt mở điều hòa
 • Nút SET: nút chỉnh nhiệt độ điều hòa
 • Nút TURBO: làm lạnh nhanh
 • Nút SPEED: điều chỉnh tốc độ quạt gió
 • Nút MODE: chọn chế độ làm mát (Cool, Dry, Only Fan)
 • Nút SLEEP: chế độ ngủ
 • Nút DISPLAY: bật tắt hiển thị đèn báo nhiệt độ trên dàn lạnh
 • Nút oC/ oF: chuyển đổi nhiệt độ hiển thị độ C và độ F
 • Nút SWING với hai mũi tên hướng lên trên và dưới: chỉnh cánh đảo gió bên ngoài theo chiều lên xuống
 • Nút SWING với hai mũi tên hướng sang trái và phải: chính cánh đảo gió bên trong theo chiều trái phải
 • Nút IFEEL: làm mát tập trung ở nơi đặt remote
 • Nút Anti-F: chế độ diệt nấm mốc
 • Nút ECO: chế độ tiết kiệm điện
 • Nút ICLEAN: tự làm sạch điều hòa
 • Nút TIMER: hẹn giờ bật tắt điều hòa
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Casper
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Casper

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Casper cơ bản cho người mới

Sau khi đã biết các chức năng trên remote điều hòa Casper, giờ các bạn có thể dễ dàng sử dụng điều hòa Casper theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Bật aptomat cho điều hòa

Điều hòa đều có một aptomat riêng. Khi không sử dụng điều hòa nhiều gia đình thường tắt aptomat đi. Nếu bạn muốn sử dụng điều hòa thì cần bật lại aptomat lên để đảm bảo điều hòa đã có điện để sử dụng.

Bước 2: Lắp pin cho remote điều hòa

Remote điều hòa lâu ngày không sử dụng thường cũng cần tháo pin bên trong để tránh trường hợp pin bị hỏng chảy nước làm hỏng remote. Do đó, trước khi sử dụng điều hòa các bạn cũng nên kiểm tra lắp lại pin cho remote và đảm bảo là pin vẫn có thể sử dụng được.

Bước 3: Khởi động điều hòa

Hướng remote về phía dàn lạnh điều hòa sau đó ấn nút ON/OFF trên remote để khởi động điều hòa. Khi khởi động điều hòa bạn sẽ thấy điều hòa có tiếng kêu bíp, cánh đảo gió mở ra và có đèn báo sáng lên ở trên dàn lạnh điều hòa.

Bước 4: Điều chỉnh chế độ làm mát

Sau khi dàn lạnh đã hoạt động, các bạn ấn nút MODE trên remote để chọn chế độ làm mát. Bạn ấn để dấu mũi tên bên góc trái màn hình remote chỉ vào chữ COOL là được. Đây là chế độ làm mát được sử dụng phổ biến nhất.

Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ

Bạn ấn nút mũi tên ở nút SET để điều chỉnh nhiệt độ. Mỗi lần ấn tăng, giảm sẽ tăng, giảm 1 độ C. Các bạn chỉ nên đặt nhiệt độ từ 25 – 27 độ C là được. Không nên đặt thấp quá sẽ tốn nhiều điện và đặt cao quá sẽ không thấy mát.

Bước 6: Điều chỉnh cánh đảo gió

Các bạn ấn nút SWING để điều chỉnh cánh đảo gió của điều hòa theo ý muốn hoặc để chế độ tự động cánh đảo gió sẽ tự đảo lên xuống trái phải. Nếu cánh đảo gió đang đứng yên, bạn ấn nút SWING một lần cánh đảo gió sẽ chuyển sang chế độ tự động, bạn ấn nút SWING một lần nữa cánh đảo gió sẽ lại dừng lại.

Bước 7: Điều chỉnh tốc độ quạt

Để điều chỉnh tốc độ quạt thổi của dàn lạnh, các bạn ấn nút SPEEED trên remote. Bạn ấn liên tục nút SPEEED thì tốc độ gió sẽ tăng dần theo 3 mức là LOW, MID, HIGH. Bạn ấn lần nữa tốc độ gió sẽ chuyển sang chế độ tự động. Bạn ấn một lần nữa tốc độ gió sẽ về lại mức LOW. Bạn nhìn màn hình bên phải của remote sẽ thấy có một mũi tên chỉ vào các mức LOW, MID, HIGH chính là tốc độ quạt. 

Bước 8: Khởi động chế độ Turbo

Cuối cùng, các bạn ấn nút TURBO để khởi động chế độ làm lạnh nhanh. Chế độ này sẽ giúp làm mát phòng nhanh chóng và tự ngắt sau một thời gian hoạt động hoặc khi phòng đủ mát máy sẽ tự thoát khỏi chế độ này. 

Giá điều hoà Casper 9000 và 9000 inverter bao nhiêu
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Casper

Với hướng dẫn sử dụng điều hòa Casper ở trên, các bạn có thể dễ dàng sử dụng điều hòa Casper một cách cơ bản. Nếu các bạn muốn dùng các chức năng khác thì có hể căn cứ vào chức năng đã giới thiệu ở trên để sử dụng cũng rất đơn giản. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại comment để được homecare trả lời sớm nhất nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118