Hướng dẫn sử dụng điều hòa Gree cho người mới

Gree là thương hiệu điều hòa được khá nhiều người dùng biết đến. Một vài năm trước đây Gree mới ra mắt thị trường nên bị người dùng khá e dè về chất lượng cũng như độ bền. Cho đến nay, Gree đã khẳng định được chất lượng của máy với người dùng và đây cũng là một thương hiệu điều hòa rất đáng lựa chọn hiện nay. Trong bài viết này, homecare sẽ hướng dẫn sử dụng điều hòa Gree để các bạn có thể nắm được cách sử dụng một cách dễ dàng nhất.


Tổng hợp các công nghệ trên máy lạnh GREE
Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Gree cho người mới

Hướng dẫn sử dụng điều hòa gree

Trước khi đi vào hướng dẫn sử dụng máy lạnh Gree, các bạn nên biết các nút chức năng trên remote của điều hòa Gree. Khi biết được các chức năng này, bạn sẽ dễ dàng sử dụng điều hòa Gree từ cơ bản cho đến nâng cao. Về chức năng các nút bấm trên điều hòa Gree, do homecare24h đã nêu rất chi tiết trong bài viết Hướng dẫn dùng điều khiển điều hoà Gree nên trong phần này sẽ không nêu lại nữa. Các bạn chỉ cần chú ý một số nút chức năng quan trọng là ON/OFF (dùng để bật tắt điều hòa), Mode (chọn chế độ làm mát), Fan (chỉnh tốc độ gió điều hòa), Swing (điều chỉnh cánh đảo gió), Turbo (làm lạnh nhanh) và nút mũi tên lên xuống để điều chỉnh nhiệt độ.

Hướng dẫn dùng điều khiển điều hoà Gree từ nhà sản xuất
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Gree cho người mới

Sau khi nắm được một số nút cơ bản trên remote điều hòa chúng ta sẽ đi vào cách sử dụng cơ bản. Để sử dụng được điều hòa Gree, các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đảm bảo điều hòa đã có điện

Trước khi sử dụng điều hòa, các bạn nên đảm bảo điều hòa đã có điện. Nhiều bạn thấy điều hòa bật không lên và thắc mắc nghĩ rằng điều hòa bị hỏng nhưng lại quên mất vấn đề quan trọng là quên không bật aptomat của điều hòa. Vậy nên, trước khi bật điều hòa bạn hãy bật aptomat của điều hòa lên trước.

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Gree
Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Gree cho người mới

Bước 2: Bật điều hòa lên

Trên remote điều hòa Gree có một nút ON/OFF. Nút này dùng để bật, tắt điều hòa. Các bạn cầm remote hướng về phía dàn lạnh sau đó ấn nút ON/OFF. Nếu điều hòa có tiếng “bíp”, trên dàn lạnh có đèn báo sáng lên và cánh đảo gió mở ra thì tức là điều hòa đang khởi động lên.

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Gree
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Gree cho người mới

Bước 3: Chọn chế độ làm mát

Bạn vẫn hướng remote về phía dàn lạnh và ấn nút Mode để chọn chế độ làm lạnh mà bạn mong muốn. Thường có 3 chế độ làm mát là làm lạnh thông thường (Cool), hút ẩm (Dry) và chỉ sử dụng quạt gió (Fan Only). Bạn ấn nút Mode nhiều lần sẽ chuyển liên tục qua các chế độ này với nhau. Bạn để ý cạnh bên trái của màn hình remote có biểu tượng thay đổi tượng trưng cho chế độ của điều hòa Gree. Biểu tượng bông tuyết là chế độ làm lạnh thường (Cool), biểu tượng giọt nước là chế độ hút ẩm và biểu tượng cánh quạt là chế độ Fan Only. Chọn xong chế độ mong muốn các bạn tiếp tục chuyển sang điều chỉnh tốc độ quạt gió.

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Gree
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Gree cho người mới

Bước 4: Chọn tốc độ quạt gió

Tốc độ quạt gió trên điều hòa Greee có nhiều mức và 1 mức là tự động (Auto). Các bạn cũng hướng remote về phía dàn lạnh sau đó ấn nút Fan liên tục để tăng mức gió theo ý thích hoặc chọn chế độ Auto cũng được.

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Gree
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Gree cho người mới

Bước 5: Điều chỉnh cánh đảo gió

Cánh đảo gió của điều hòa chính là bộ phận mở ra khi các bạn mới khởi động điều hòa Gree. Cánh đảo gió này giúp điều chỉnh hướng gió điều hòa thổi ra. Nếu bạn muốn gió thổi thẳng vào người hay thổi ra vị trí khác thì chỉnh cánh đảo gió này cho phù hợp. Bạn hướng remote về phía dàn lạnh điều hòa Gree sau đó ấn nút Swing. Nếu cánh đảo gió này đang đứng yên, bạn ấn nút Swing một lần thì cánh đảo gió này sẽ chuyển động lên xuống (Auto). Nếu bạn không muốn cánh đảo gió này hoạt động tự động thì bạn chỉ cần ấn nút Swing một lần nữa cánh đảo gió sẽ dừng lại. Còn cánh đảo gió này dừng lại ở vị trí nào thì còn phải tùy mong muốn của bạn.

Điều hòa Gree
Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Gree cho người mới

Bước 6: Điều chỉnh nhiệt độ

Sau khi cài đặt xong các bước trên, các bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa. Thông thường nhiệt độ các bạn nên để ở mức trên 25 độ C là tốt nhất vì nó giúp tiết kiệm điện năng hơn. Lời khuyên là cài đặt nhiệt độ 25 – 27 độ C là được. Để điều chỉnh nhiệt độ, các bạn ấn vào nút mũi tên tăng giảm trên remote. Mỗi lần ấn nhiệt độ sẽ tăng hoặc giảm 1 độ C.

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Gree
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Gree cho người mới

Bước 7: Khởi động chế độ làm lạnh nhanh

Sau khi chỉnh xong các chế độ trên, các bạn nên ấn nút Turbo để làm lạnh nhanh. Máy lạnh khi làm lạnh nhanh sẽ hoạt động với mức công suất cao nhất. Sau khi nhiệt độ phòng đủ mát máy lạnh sẽ tự động thoát chế độ làm lạnh nhanh và hoạt động như chế độ các bạn vừa cài đặt như trên.

Cách chuyển từ độ F sang độ C của điều hoà Gree
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Gree cho người mới

Với những bước đơn giản trên, các bạn đã có thể dễ dàng sử dụng máy lạnh Gree. Nếu các bạn muốn sử dụng các tính năng khác của máy lạnh Gree thì có thể xem thêm trong bài viết hướng dẫn sử dụng remote điều hòa Gree để biết chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118