Cách sử dụng điều hòa Daikin Inverter 1 chiều lạnh

Daikin hiện đang là thương hiệu điều hòa nổi tiếng uy tín nhất ở Việt Nam. Điều hòa Daikin được nhà sản xuất thiết kế các tính năng rất dễ sử dụng nhưng vẫn có khá nhiều bạn hỏi về cách sử dụng điều hòa Daikin inverter. Trong bài viết này, homecare sẽ hướng dẫn các bạn về cách sử dụng máy lạnh Daikin Inverter một chiều để các bạn có thể nắm được cách sử dụng cơ bản của dòng điều hòa này.


Cách sử dụng điều hòa Daikin Inverter 1 chiều lạnh
Cách sử dụng điều hòa Daikin Inverter 1 chiều lạnh

Giới thiệu các nút trên điều khiển điều hòa Daikin 1 chiều inverter

Trước khi đi vào cách sử dụng, các bạn cần biết các nút bấm chức năng trên remote của điều hòa Daikin có tác dụng gì. Sau khi biết tác dụng của các nút bấm, các bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh được các tính năng theo sở thích của bản thân. Các nút bấm trên remote điều hòa Daikin như sau:

Cool: nút này là nút chỉnh điều hòa về chế độ làm mát Cool với biểu tượng hình bông tuyết trên màn hình của remote.

Dry: Nút chế độ hút ẩm của điều hòa. Khi ấn nút này điều hòa sẽ hoạt động ở chế độ hút ẩm. Chế độ hút ẩm có biểu tượng giọt nước trên màn hình remote.

Fan Only: Nút này sẽ đưa điều hòa về chế độ chỉ làm mát bằng quạt. Tức là điều hòa sẽ chỉ chạy quạt trong dàn lạnh còn hệ thống làm lạnh khác sẽ không hoạt động. Lúc này điều hòa có vai trò như một quạt gió bình thường mà thôi. Khi chuyển sang chế độ này trên màn hình remote sẽ có biểu tượng hình cánh quạt.

OFF: Tắt điều hòa.

Temp: Nút điều chỉnh nhiệt độ. Khuyến nghị nên để nhiệt độ duy trì ở mức 25-270C, ban đêm có thể để 28oC, và 29-30oC nếu nhà có trẻ sơ sinh.

Fan: Điều chỉnh tốc độ quạt gió.

Econo: Chế độ tiết kiệm điện. Nút này có tác dụng tiết kiệm điện, giảm công suất hoạt động của máy lạnh. Mặc dù điều hòa Inverter đã tiết kiệm điện rồi nhưng bạn cũng có thể nhấn vào Econo để tiết kiệm điện thêm một phần nào đó.

Sensor: Nút cảm biến mắt thông minh. Sử dụng cảm biến hồng ngoại để cảm nhận chuyển động của con người. Trong 20 phút, không có người, điều hòa, máy lạnh sẽ tự động tăng 2 độ C nhằm giảm hao phí điện năng cho bạn. Ngay khi có người vào phòng, máy sẽ lập tức hạ nhiệt độ để nhanh chóng mang đến bầu không khí thư giãn mát lạnh cho người sử dụng.

Powerfull: Chức năng làm lạnh nhanh, chỉ trong vòng 20 phút sau khởi động máy, bạn sẽ được đắm chìm vào bầu không gian mát lạnh, thư giãn vô cùng thoải mái, dễ chịu.

Swing: Chế độ đảo cánh vẫy.

Comfort: Chế độ thổi dễ chịu. Chức năng này sẽ làm điều hòa thổi hơi mát lên phía trên để tránh khiến cơ thể bị nhiễm lạnh.

Quiet: Nút hoạt động yên tĩnh. Chế độ này giúp máy lạnh hoạt động cực êm, tránh làm ồn, ảnh hưởng tới người khác, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ và người già.

On: Hẹn giờ bật.

Off: Hẹn giờ tắt.

Cancel: Hủy hẹn giờ.

Điều khiển điều hòa Daikin
Cách sử dụng điều hòa Daikin Inverter 1 chiều lạnh

Cách sử dụng điều hòa Daikin Inverter 1 chiều lạnh

Để sử dụng được điều hòa Daikin inverter 1 chiều lạnh các bạn hãy làm theo các  bước sau:

  • Bước 1: Bật Aptomat điện cua điều hòa đảm bảo điều hòa có điện vào.
  • Bước 2: Bật điều hòa bằng cách chọn luôn 1 trong 3 chế độ: Cool (làm lạnh), Dry (hút ẩm), Fan Only (chỉ dùng quạt gió)
  • Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa bằng cách ấn nút lên/ xuống TEMP, chọn nhiệt độ thích hợp.
  • Bước 4: Chọn Powerful giúp làm mát phòng nhanh chóng, tiết kiệm điện năng
  • Bước 5: Sau khi phòng đã mát, có thể chọn nút Econo để tối ưu hóa công suất điều hòa, giúp tiết kiệm thêm 1 phần điện năng
Cách sử dụng điều hòa Daikin Inverter 1 chiều lạnh
Cách sử dụng điều hòa Daikin Inverter 1 chiều lạnh

Đây là cách sử dụng điều hòa Daikin inverter 1 chiều lạnh cơ bản. Các bạn có thể tùy theo sở thích mà sử dụng các chức năng khác một cách linh hoạt. Ví dụ như khi ngủ bạn sợ tiếng ồn của điều hòa ảnh hưởng giấc ngủ thì chọn chế độ Quiet điều hòa sẽ hoạt động êm ái nhất cho bạn. Nếu bạn nằm ngủ vào buổi đêm cũng có thể dùng chức năng hẹn giờ để điều hòa tự tắt vào sáng sớm sẽ tiết kiệm điện năng hơn. 

Chúc các bạn sử dụng điều hòa Daikin inverter một chiều lạnh thuận lợi và hiệu quả nhất!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118