Máy lạnh hiệu nào tốt? Daikin, Panasonic, Samsung hay LG

Chào các bạn, có không ít bạn thắc mắc về vấn đề máy lạnh hiệu nào tốt. Tốt ở đây các bạn có thể hiểu theo nhiều cách như tốt trong tầm giá, tốt về tính năng, tốt về độ bền, tốt về thương hiệu, … Trong bài viết này, homecare sẽ giúp các bạn biết máy lạnh hiệu nào tốt và tốt về điểm gì.


Máy lạnh Midea
Máy lạnh Midea

Máy lạnh hiệu nào tốt

Hiện nay có nhiều hãng máy lạnh, nếu nói máy lạnh hiệu nào tốt thì các bạn phải cân nhắc tốt ở mặt nào. Nếu tốt trong tầm giá thì có thể nói là tốt tương đối toàn diện, nếu nói tốt về tính năng, độ bền hay thương hiệu thì chỉ là tốt về một mặt nào đó thôi. Tùy theo nhu cầu của từng người dùng khác nhau cần tốt ở điểm nào mà các bạn sẽ biết máy lạnh hiệu nào tốt. Sau đây sẽ là gợi ý một số thương hiệu máy lạnh tốt để các bạn tham khảo:

1. Máy lạnh tốt trong tầm giá

Nếu nói máy lạnh tốt trong tầm giá thì có thể nói là loại máy lạnh đó tương đối toàn diện trong phân khúc giá. Ví dụ như các bạn muốn một chiếc máy lạnh khoảng 5 triệu đồng thì không thể yêu cầu các công nghệ hiện đại tiên tiến hay mẫu mã đẹp long lanh được. Với 5 triệu các bạn sẽ mua được một chiếc điều hòa có tính năng đủ dùng, độ bền tốt và bảo hành khoảng 2 năm. Đây là loại điều hòa phù hợp với mức 5 triệu đồng nhưng nếu điều hòa này lại là loại inverter nữa thì nó sẽ là mộ sản phẩm tốt trong tầm giá vì điều hòa inverter thường có giá trên 6 triệu đồng.

Nếu nói máy lạnh tốt trong tầm giá thì có một số thương hiệu máy lạnh các bạn có thể tham khảo như Midea, Dairry, Huyndai, Casper, Sunhouse, Kangaroo, Nagakawa, … Nói chung thì các thương hiệu điều hòa giá rẻ uy tín hiện nay hầu hết đều tốt trong tầm giá. Còn các thương hiệu có tên tuổi hàng đầu thị trường thì thường sẽ không có mức giá tốt vì nó đều là hàng cao cấp.

Máy lạnh hiệu nào tốt
Máy lạnh hiệu nào tốt

2. Máy lạnh tốt về độ bền

Rất nhiều người dùng có thể không cần quá quan tâm về giá nhưng lại đặc biệt quan tâm về độ bền. Nói về độ bền thì điều hòa thường có độ bền rất tốt nếu các bạn bảo trì bảo dưỡng thường xuyên. Tuy nhiên, xét chung chung thì máy lạnh tốt về độ bền được người dùng đánh giá là “nồi đồng cối đá” phải kể đến Daikin. Đây là thương hiệu điều hòa rất nổi tiếng về độ bền. Ngoài Daikin thì các hãng điều hòa khác cũng rất bền chứ không phải không bền tuy nhiên hầu như không có hãng nào quá nổi trội được như Daikin. 

Máy lạnh hiệu nào tốt
Máy lạnh hiệu nào tốt

3. Máy lạnh tốt về tính năng

Tính năng cũng là một vấn đề mà nhiều bạn trẻ mua điều hòa quan tâm. Điều hòa hiện nay được nhiều bạn trẻ trú trọng vào tính năng hơn là độ bền ví dụ như các tính năng lọc không khí bằng màng lọc đa tầng, khử mùi, chống nấm mốc, lọc bụi mịn 2.5PM, đèn báo chất lượng không khí, kết nối điều khiển qua smartphone, … Nói về các công nghệ hiện đại thì Panasonic là cái tên được nhiều người nhắc đến nhất, kế tiếp là các hãng điều hòa cao cấp như Samsung, LG, Daikin.

Máy lạnh hiệu nào tốt
Máy lạnh hiệu nào tốt

4. Máy lạnh tốt về tiết kiệm điện

Nói về tiết kiệm điện năng thì cũng có nhiều đánh giá khác nhau vì tùy vào việc các bạn sử dụng điều hòa như thế nào mà điện năng tốn nhiều hay tốn ít. Đánh giá chung của homecare về vấn đề này là các điều hòa inverter sẽ tiết kiệm điện năng hơn so với điều hòa non-inverter. Điều hòa cao cấp đắt tiền thường sẽ tiết kiệm điện hơn các thương hiệu giá rẻ. Các thương hiệu điều hòa cao cấp như Daikin, Panasonic, Toshiba, LG, Samsung, … đều được đánh giá rất tiết kiệm điện hiện nay.

Chế độ khử mùi của máy lạnh LG có tốt không
Máy lạnh hiệu nào tốt

5. Máy lạnh tốt về mẫu mã

Máy lạnh hiện nay trên thị trường thường được thiết kế theo một kiểu nào đó thuận theo xu hướng. Tuy nhiên, nói về mẫu mã thiết kế thì các hãng điều hòa đều na ná như nhau. Nếu các bạn muốn mua máy lạnh có mẫu mã đẹp, hiện đại thì nên chọn các dòng điều hòa cao cấp sẽ phù hợp hơn. Gợi ý cho các bạn là điều hòa Samsung có một số loại với mẫu mã tương đối khác so với thị trường nên các bạn có thể tham khảo.

Máy lạnh Samsung
Máy lạnh hiệu nào tốt

6. Máy lạnh tốt về thương hiệu

Máy lạnh hiện nay nói là tốt về thương hiệu có lẽ phải kể đến một số cái tên nổi bật như Daikin, Panasonic, LG, Samsung và Casper. Đây là nhưng cái tên đang được đánh giá tốt về mặt thương hiệu cũng như quảng bá rộng rãi ở thị trường Việt Nam.

Nên mua điều hòa Daikin hay Panasonic
Máy lạnh hiệu nào tốt

7. Máy lạnh tốt về chế độ bảo hành

Các hãng máy lạnh hiện nay thường đều áp dụng chế độ bảo hành 2 năm và bảo hành 5 – 12 năm với máy nén. Các hãng điều hòa hiện nay đều có chế độ bảo hành tương tự nhau nhưng nếu nói là nổi bật thì vẫn có một số hãng bảo hành lên đến 3 năm như Dairry hay Casper. Nói đến bảo hành 3 năm thì Casper vẫn là hãng quảng bá nhiều nhất về chế độ bảo hành này.

Máy lạnh Dairry
Máy lạnh hiệu nào tốt

Như vậy, có thể thấy rằng hiện nay có một số hãng máy lạnh tốt được nhiều người biết đến có thể kể ra như Daikin, Panasonic, LG, Samsung, Casper, Midea, Sharp. Đây là những hãng điều hòa tốt các bạn nên tham khảo. Ngoài các hãng điều hòa này thì các hãng khác cũng đều có những điểm mạnh riêng các bạn có thể cân nhắc chọn mua tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118