Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Daikin 1 chiều non-inverter đúng cách

Daikin là một trong những thương hiệu điều hòa máy lạnh nổi tiếng hàng đầu Việt Nam được nhiều người chọn mua. Mặc dù điều hòa Daikin rất dễ sử dụng nhưng vẫn có khá nhiều bạn hỏi về cách sử dụng máy lạnh Daikin. Trong bài viết này, homecare sẽ hướng dẫn sử dụng máy lạnh Daikin 1 chiều non-Inverter giúp các bạn sử dụng loại điều hòa này một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.


Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Daikin
Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Daikin

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Daikin 1 chiều non inverter

Để sử dụng được máy lạnh Daikin loại 1 chiều thường (non-inverter) rất đơn giản. Các bạn trước tiên phải hiểu về chức năng các nút bấm trên remote của điều hòa sau đó bật aptomat của điều hòa lên (nếu aptomat đang bật thì không cần bật nữa). Các bạn hướng remote của điều hòa về phía dàn lạnh điều hòa sau đó ấn nút ON/OFF trên remote để bật máy lạnh. Khi nhấn nút ON/OFF thì khung bên phải màn hình của remote sẽ hiển thị ON, dàn lạnh sẽ có đèn xanh sáng lên kèm theo một tiếng tít sau đó cánh đảo gió của điều hòa sẽ mở ra. 

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Daikin 1 chiều non-Inverter
Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Daikin

Khi các bạn làm đúng như trên và thấy dàn lạnh có gió thổi ra tức là điều hòa đang hoạt động. Lúc này bạn chỉ cần ấn liên tục nút Mode trên remote để chọn chế độ làm mát. Khi chọn được chế độ làm mát phù hợp thì các bạn dừng không ấn nút mode nữa. Lời khuyên là các bạn ấn nút Mode để khung bên trái của màn hình remote có hình bông tuyết, đây là chế độ làm mát thường dùng nhất. Tiếp đến, các bạn ấn nút Temp với mũi tên tăng hoặc giảm để điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa. Mỗi lần ấn nút mũi tên trên nút Temp sẽ tăng hoặc giảm 1 độ C. Lời khuyên cho các bạn là nên để nhiệt độ ở mức 25 – 27 độ C sẽ vẫn mát mà lại tiết kiệm điện năng nhất. Cuối cùng các bạn ấn nút Powerful để máy hoạt động ở chế độ làm lạnh nhanh và tận hưởng không gian mát mẻ trong phòng.

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Daikin 1 chiều non-inverter trên cơ bản chỉ có có như vậy. Nếu bạn muốn điều chỉnh nâng cao hơn với nhiều chế độ và tính năng thì hãy tham khảo cụ thể chức năng các nút điều khiển trên remote của Daikin.

Điều khiển máy lạnh Daikin 1 chiều Inverter với các nút nhấn
Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Daikin

Các nút bấm trên remote của điều hòa Daikin 1 chiều non-inverter

  • ON/ OFF: Bật/ Tắt điều hòa.
  • TEMP: Điều chỉnh nhiệt độ phòng, nút mũi tên lên là chỉnh nhiệt độ tăng, mũi tên xuống là chỉnh nhiệt độ giảm. Mỗi lần ấn tăng giảm sẽ tăng hoặc giảm 1 độ C.
  • POWERFUL: Chế độ làm lạnh nhanh, máy lạnh sẽ hoạt động tới 120 – 130% công suất làm việc, làm mát phòng của bạn nhanh hơn, giúp tiết kiệm điện năng hơn. Sau khi nhiệt độ phòng đã đạt tới nhiệt độ cài đặt thì chế độ làm lạnh nhanh này sẽ tự ngắt và chuyển sang chế độ làm lạnh đang cài đặt trên remote.
  • MODE: Dùng để điều chỉnh các chế độ làm lạnh của điều hòa. Có 3 chế độ hoạt động của điều hòa là làm lạnh (hình bông tuyết), quạt gió (hình cánh quạt gió), hút ẩm (hình giọt nước). Các bạn ấn liên tục nút MODE để chuyển giữa 3 chế độ này trên điều hòa. Chế độ làm lạnh là chế độ làm mát thông dụng. Chế độ quạt gió là chế độ làm mát bằng quạt không làm lạnh, điều hòa sẽ giống như một chiếc quạt gió mà thôi. Chế độ hút ẩm vẫn làm lạnh nhưng tăng khả năng hút ẩm trong không khí.
  • FAN: điều chỉnh tốc độ quạt gió của dàn lạnh. Các bạn ấn nút FAN nhiều lần để tăng tốc độ gió. Khi tốc độ gió đạt mưc cao nhất mà bạn ấn nút FAN tiếp thì màn hình sẽ chuyển sang chữ A tức là chế độ quạt gió tự động. Bạn ấn nút FAN lần nữa sẽ chuyển sang chế độ quạt gió ở mức thấp nhất.
  • SWING: dùng dể điều chỉnh chế độ đảo của cánh đảo gió. Nếu cánh đảo gió của điều hòa đang chuyển động tự động lên xuống. Các bạn ấn nút SWING thì cánh đảo gió sẽ đứng lại. Các bạn ấn nút SWING lần nữa cánh đảo gió sẽ lại chuyển sang chế độ Auto tự động đảo lên xuống.
  • ON: nút hẹn giờ bật điều hòa. Các bạn kết hợp với nút TIMER để hẹn giờ bật điều hòa
  • OFF: nút hẹn giờ tắt điều hòa. Các bạn kết hợp với nút TIMER để hẹn giờ tắt điều hòa
  • TIMER: Điều chình thời gian hẹn giờ bật tắt. Sau khi các bạn ấn nút ON hoặc OFF thì các bạn ấn tiếp mũi tên lên xuống của nút TIMER để điều chỉnh thời gian hẹn giờ bật tắt.
  • CANCEL: nút hủy hẹn giờ bật tắt. Khi không muốn hẹn giờ bật tắt điều hòa các bạn chỉ cần ấn nút CANCEL thì mọi cài đặt hẹn giờ sẽ biến mất.
Màn hình điều khiển máy lạnh Daikin 1 chiều non Inverter
Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Daikin

Như vậy, với hướng dẫn sử dụng máy lạnh Daikin 1 chiều non-inverter ở trên, có thể thấy rằng máy lạnh Daikin loại 1 chiều non-inverter rất dễ sử dụng. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là các bạn có thể dễ dàng sử dụng được dòng điều hòa này. Nếu bạn còn thắc mắc về cách sử dụng loại máy lạnh này, hãy để lại comment bên dưới để homecare24h giải đáp và hướng dẫn các bạn cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118