Điều hòa SK là điều hòa của hãng nào? Do nước nào sản xuất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu điều hòa không khí từ điều hòa treo tường, điều hòa cây cho đến điều hòa trung tâm. Trong số các hãng điều hòa hiện nay thì thương hiệu điều hòa SK cũng được nhắc đến khá nhiều nhưng vẫn có nhiều bạn thắc mắc điều hòa SK là điều hòa của hãng nào, nguồn gốc xuất xứ ra sao. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về hãng điều hòa này thì hãy cùng homecare tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.


Điều hòa SK là điều hòa của hãng nào
Điều hòa SK là điều hòa của hãng nào

Điều hòa SK là điều hòa của hãng nào

Điều hòa SK là hãng điều hòa được nhắc đến khá nhiều hiện nay. Tuy nhiên, nếu các bạn tra theo tên thì sẽ không thấy có hãng nào có tên là SK cả vì đơn giản SK là từ viết tắt của Sumikura. Do đó, điều hòa SK thực ra chính là điều hòa Sumikura.

Nói đến thương hiệu Sumikura chắc đã quen thuộc với rất nhiều người vì đây cũng là một trong những thương hiệu lớn ở Việt Nam. Sumikura la thương hiệu thuộc TNHH Thương mại Akira – một công ty của Việt Nam. Sumikura kinh doanh nhiều dòng sản phẩm như máy giặt, điều hòa, tủ mát, tủ đông, cây nước nóng lạnh, bình đun siêu tốc. Các sản phẩm của Sumikura được sản xuất tại nhiều quốc gia như Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc và cả ở Việt Nam.

Nói về dòng điều hòa không khí của Sumikura, đây là ngành hàng được Sumikura đầu tư khá nhiều da dạng về mẫu mã cũng như đảm bảo về chất lượng và giá thành phải chăng. Điều hòa SK có nhiều mẫu mã khác nhau với 3 dòng điều hòa chính là điều hòa trung tâm, điều hòa treo tường và điều hòa cây. Cả ba dòng điều hòa này đều có nhiều model đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng. Về chất lượng thì điều hòa Sumikura được người dùng đánh giá có chất lượng tốt, hoạt động bền bỉ và có chế độ bảo hành lên đến 2 năm. Về giá thành thì giá của điều hòa Sumikura cũng thấp hơn so với các thương hiệu lớn khác từ 1 – 3 triệu đồng nên có thể nói điều hòa Sumikura thuộc phân khúc điều hòa giá rẻ. Điểm trừ duy nhất ở điều hòa SK có lẽ là chưa có nhiều tính năng thực sự cao cấp mà thôi.

Logo Sumikura
Logo Sumikura

Máy lạnh SK do nước nào sản xuất

Nói về điều hòa SK thì thương hiệu đương nhiên là của Việt Nam nhưng về nguồn gốc xuất xứ thì điều hòa SK hiện nay đều được sản xuất và lắp ráp tại Malaysia nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Do đó, nếu bạn thấy máy lạnh SK ghi nguồn gốc xuất xứ là made in Malaysia thì cũng không cần phải quá ngạc nhiên.

Về vấn đề tại sao máy lạnh SK là thương hiệu Việt nhưng lại sản xuất ở nước ngoài và nhập về Việt Nam để tiêu thụ thì có nhiều lý do. Có thể do chuỗi cung ứng, cũng có thể do vấn đề nhà xưởng hoặc nhân công. Tuy nhiên, giá máy sau khi nhập về Việt Nam vẫn khá cạnh tranh cộng thêm dòng chữ Made in Malaysia thì rõ ràng điều hòa SK cũng có thế mạnh riêng khi cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc giá rẻ.

Điều hòa SK là điều hòa của hãng nào
Điều hòa SK là điều hòa của hãng nào

Qua những thông tin trên, có thể thấy rằng máy lạnh SK thực ra chính là máy lạnh Sumikura chứ không phải là một hãng máy lạnh mới nào cả. Máy lạnh SK được sản xuất tại Malaysia nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Các mẫu máy lạnh SK có mẫu mã đa dạng, giá thành phải chăng và chế độ bảo hành đến 2 năm. Trong số các thương hiệu điều hòa giá rẻ thì Sumikura cũng đang là một thương hiệu điều hòa rất đáng mua hiện nay.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118