Sửa điều hòa Mitsubishi, xem các hướng dẫn từ nhà sản xuất

Điều hòa Mitsubishi – một thương hiệu nổi tiếng của nhật bản đã có mặt chính thức tại Việt Nam gần 10 năm nay, mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích lớn trong cuộc sống. Điều hòa nhật dù là mới hay hàng bãi vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam. Mitsubishi mang đến chất lượng sản phẩm tốt cũng như dịch vụ chăm sóc sau bán hàng rất tốt, dưới đây là các hướng dẫn sửa điều hòa mitsubishi từ nhà sản xuất để người sử dụng có thể dễ dàng tìm hiểu trong quá trình sử dụng. 

I. Liên hệ sửa điều hòa Mitsubishi

Hãng điều hòa Mitsubishi hiện nay đã có mạng lưới phân phối sản phẩm và trạm bảo hành bảo trì rộng khắp cả nước, khách hàng có thể dễ dàng liên hệ để sửa điều hòa Mitsubishi, nhân viên kỹ thuật sẽ tới tận nơi kiểm tra trong thời gian nhanh nhất. Ngoài các trung tâm bảo hành bảo trì được ủy quyền, người sử dụng có thể liên hệ tới các trung tâm sửa điều hòa uy tín để đảm bảo chất lượng sửa chữa tốt, bảo hành dịch vụ lâu dài. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người sử dụng, Trung tâm Homecare24h cung cấp dịch vụ sửa điều hòa Mitsubishi nhanh chóng, chất lượng, bảo hành dịch vụ lâu dài đến khách hàng. Hãy liên hệ đến trung tâm để được tư vấn chi tiết khi gặp sự cố với thiết bị đang sử dụng.

TỔNG ĐÀI: 0888.610.118


Facebook.com/hc24h
Tìm các cơ sở gần nhất

II. Tìm hiểu hướng dẫn từ hãng điều hòa Mitsubishi

Đi kèm với hướng dẫn sử dụng là các hướng dẫn kỹ thuật từ nhà sản xuất như nhận biết, kiểm tra hay sửa chữa các vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng. Với các vấn đề phổ biến và đơn giản như điều hòa kém lạnh, kêu to, chảy nước, chạy yếu…người sử dụng hoàn toàn có thể tự kiểm tra và xử lý theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc các hướng dẫn chung được Homecare24h phân tích trên website này. Với các lỗi phức tạp trên điều hòa đều có hệ thống báo lỗi cụ thể, chúng ta chỉ cần tra bảng mã code là sẽ tìm được hướng dẫn, tuy nhiên các trường hợp này đều cần thợ sửa có chuyên môn cao. Dưới đây là một số hướng dẫn từ nhà sản xuất khi sửa điều hòa mitsubishi:

 1. Điều hòa không hoạt động

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới điều hòa không hoạt động như điều khiển hỏng, mắt thần trục trặc, điện không vào, lốc bị ngắt do rơ le quá tải, vv, đó là các nguyên nhân cơ bản. Chúng ta cần xem đèn báo trên cục lạnh có hiện mã lỗi hay không, nếu có cần phải tra theo bảng mã lỗi của điều hòa mitsubishi mới tìm được nguyên nhân chính xác. Xem thêm trong phần điều hòa không chạy để có thêm kiến thức chung.

 2. Cục lạnh điều hòa đọng nước

Hiện tượng đọng giọt nước trên miệng thổi gió của cục lạnh điều hòa là rất phổ biến, tuy nhiên hiện tượng này chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn ngay khi vừa bật điều hòa và không phải là lỗi hay trục trặc gì. Chỉ đơn giản là do sự thay đổi nhiệt độ đột ngột dẫn tới hơi nước ngưng tụ ngay trên miệng thổi gió, độ ẩm không khí cao cũng là nguyên nhân.

 3. Điều hòa làm lạnh kém

Điều hòa kém lạnh là vấn đề kinh điển có thể nói là gặp trên mọi điều hòa sau thời gian dài sử dụng, nguyên nhân chính là do bụi bẩn bám rất nhiều trên tấm lọc, trên dàn lạnh, trên dàn nóng và trên cánh quạt. Biện pháp hữu hiệu nhất để xử lý tình trạng này là chúng ta nên tiến hành vệ sinh điều hòa định kỳ hàng năm, kiểm tra và bảo dưỡng các bộ phận như quạt, gas, lốc điều hòa vv. Bụi bẩn bám dày sẽ cản trở sự trao đổi nhiệt giữa môi chất lạnh với không khí bên ngoài, gây tốn điện, kém lạnh, lốc phải làm việc liên tục vv.

 4. Điều hòa hoạt động gây tiếng ồn

Tiếng ồn phát ra từ các thiết bị có động cơ như quạt, máy xay sinh tố, bơm nước, máy giặt và điều hòa là vấn đề không tránh khỏi. Tuy nhiên tiếng ồn sẽ ngày càng lớn do một vài nguyên nhân như trục động cơ khô dầu, cánh quạt biến dạng, vỏ nhựa điều hòa bị cong vênh, lốc điều hòa kêu to hơn, các vị trí bắt bulong bị nới lỏng vv. 

 5. Điều hòa chảy nước sát tường

Sau thời gian dài sử dụng chúng ta có thể gặp tình trạng nước chảy ra từ phía sau của cục lạnh, gây mốc tường và hỏng các đồ vật bên dưới như sàn gỗ, ghế da vv. Nguyên nhân do tắc đường ống dẫn nước, do hở đường ống hoặc do máng nước bị thủng, hãy kiểm tra các nguyên nhân này.

 6. Gió thổi yếu

Điều hòa chạy yếu (gió thổi yếu) và điều hòa kém lạnh là hai vấn đề gắn liền với nhau, trong cục lạnh điều hòa có một quạt hút gió dạng blower để hút gió qua dàn lạnh, tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng thường dẫn tới tấm lọc bụi và dàn lạnh bám quá nhiều bẩn, gây ra tình trạng cản trở không khí lưu thông. Để xử lý tình trạng điều hòa chạy yếu, chúng ta chỉ cần thường xuyên làm sạch tấm lọc và vệ sinh định kỳ dàn lạnh bên trong. 

 7. Bảng mã lỗi của điều hòa Mitsubishi

Ngoài các vấn đề cơ bản trên còn rất nhiều các trục trặc khác có thể gặp phải trong quá trình sử dụng điều hòa, để sửa điều hòa Mitsubishi một cách hiệu quả, chúng ta cần tìm hiểu về bảng mã lỗi điều hòa Mitsubishi được đưa ra bởi nhà sản xuất nhật bản.

III. Sửa điều hòa Mitsubishi tại Homecare24h

Homecare24h là trung tâm sửa điều hòa cung cấp dịch vụ trên toàn quốc, với các cơ sở được phân bố tại các tỉnh. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và giúp người sử dụng nhanh chóng giải quyết được các vấn đề gặp phải như cần sửa điều hòa Mitsubishi hay các hãng khác đang sử dụng tại nhà, hãy liên hệ trực tiếp đến bộ phận tư vấn của Homecare24h, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh chóng. Hoặc để lại câu hỏi dưới bài viết, HC24h sẽ nhanh chóng giải đáp mọi vấn đề gặp phải.

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118