Hướng dẫn sử dụng điều hòa Asanzo cụ thể cho người mới

Điều hòa Asanzo là thương hiệu điều hòa giá rẻ đang được rất nhiều người dùng quan tâm. Sau lùm xùm về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, Asanzo vẫn phân phối các sản phẩm của hãng tới người tiêu dùng và cam kết về chất lượng cũng như chính sách hậu mãi tốt nên vẫn được nhiều người tiêu dùng quan tâm chọn mua. Liên quan đến điều hòa Asanzo, nhiều bạn thắc mắc về cách sử dụng như thế nào. Để biết cách sử dụng thì bạn nên xem kỹ sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy. Còn nếu bạn lỡ làm mất sách hướng dẫn sử dụng và đang cần tìm hiểu cách sử dụng ngay thì có thể xem hướng dẫn sử dụng điều hòa Asanzo sau đây từ homecare24h.


Hướng dẫn sử dụng điều hòa Asanzo
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Asanzo

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Asanzo

Trước khi đi vào hướng dẫn sử dụng điều hòa Asanzo các bạn cần phải biết cách sử dụng điều khiển điều hòa Asanzo trước. Cách sử dụng rất đơn giản, các nút chức năng trên remote bạn chỉ cần ấn vào để kích hoạt, ấn lần nữa sẽ chuyển chế độ khắc hoặc ngừng kích hoạt. Cụ thể các nút bấm trên điều khiển điều hòa Asanzo có các tính năng như sau:

 1. ON/OFF: Bật tắt điều hòa.
 2. MODE: chọn chế độ hoạt động cho điều hòa
 3. TURBO: chế độ làm lạnh nhanh
 4. Nút < >: nút có ký hiệu mũi tên hướng lên và hướng xuống để điều chỉnh nhiệt độ và cài đặt thời gian hẹn giờ
 5. ECO: chế độ tiết kiệm điện
 6. SLEEP: chế độ ngủ, chế độ này tự điều chỉnh điều hòa để bạn không bị lạnh khi ngủ
 7. SPOT SWING: điều chỉnh cánh đảo gió của điều hòa
 8. Anti FUNGUS: chống ẩm mốc
 9. SPEED: điều chỉnh tốc độ gió thổi ra trên dàn lạnh
 10. TIMER: hẹn giờ tắt mở điều hòa
 11. DISPLAY: bật tắt đèn LED hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh điều hòa
 12. ICLEAN: tự làm sạch điều hòa
 13. IFEEL: làm mát tập trung theo vị trí của remote
 14. SILENCE: chế độ hoạt động yên tĩnh giảm tối thiểu độ ồn
 15. COOL: chuyển nhanh sang chế độ làm mát COOL
 16. HEAT: chuyển nhanh sang chế độ sưởi (chỉ có ở điều hòa 2 chiều)

Cụ thể về cách sử dụng các tính năng này các bạn xem ở hướng dẫn sau đây..

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Asanzo
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Asanzo

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Asanzo

Để sử dụng điều hòa Asanzo đúng cách, các bạn nên biết qua về các nút chức năng trên remote điều hòa và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đảm bảo điều hòa đã có điện và remote hoạt động bình thường

Trước khi sử dụng điều hòa Asanzo bạn nên chắc chắn điều hòa đã có điện và remote đã được lắp pin. Thông thường điều hòa sẽ có một aptomat, bạn hãy xem aptomat đã bật hay chưa. Nếu aptomat của điều hòa đang tắt thì bạn hãy bật lên. Mở nắp sau của điều khiển điều hòa và kiểm tra xem remote đã được lắp pin hay chưa. Nếu đã có pin thì khi bạn ấn các nút ON/OFF trên remote sẽ thấy trên màn hình remote hiển thị các thông số.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Asanzo
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Asanzo

Bước 2: Bật điều hòa

Các bạn hướng remote về phía dàn lạnh điều hòa Asanzo sau đó ấn nút ON/OFF để bật điều hòa. Sau khi ấn nút ON/OFF bạn sẽ thấy trên dàn lạnh điều hòa Asanzo có hiển thị nhiệt độ kèm theo tiếng tít. Khoảng 1 – 2 giây sau bạn sẽ thấy cánh đảo gió ở phía trước dàn lạnh mở ra và có tiếng hoạt động của điều hòa. Nếu thấy hiện tượng như vậy tức là điều hòa đã được khởi động lên.

Bước 3: Chọn chế độ làm mát

Sau khi các bạn khởi động xong máy lạnh, các bạn vẫn hướng remote về phía dàn lạnh sau đó ấn liên tục nút MODE để chuyển các chế độ của điều hòa. Nếu bạn muốn điều hòa làm mát thông thường thì chọn chế độ COOL (hình bông tuyết trên màn hình remote). Khi bạn chọn được chế độ làm mát phù hợp thì dừng không ấn nút MODE nữa. Một số dòng điều hòa mới của Asanzo có nút COOL trên điều khiển, bạn có thể ấn nút này để chuyển nhanh sang chế độ làm mát COOL.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Asanzo
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Asanzo

Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ

Bạn ấn tiếp nút mũi tên hướng lên xuống trên remote điều hòa Asanzo để tăng hoặc giảm nhiệt độ. Mỗi lần ấn nút mũi tên lên thì sẽ tăng 1 độ C. Mỗi lần ấn nút mũi tên xuống thì sẽ giảm 1 độ C. Lời khuyên là bạn nên đặt nhiệt độ trong khoảng 25 – 28 độ để giúp tiết kiệm điện năng nhất. Nếu phòng có trẻ sơ sinh thì đặt nhiệt độ 29 hoặc 30 độ C để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Bước 5: Điều chỉnh tốc độ gió

Để điều chỉnh tốc độ gió thổi ra từ dàn lạnh điều hòa Asanzo các bạn ấn nút SPEED trên remote. Mỗi lần ấn nút SPEED tốc độ gió sẽ tăng thêm 1 nấc, khi tăng đến tốc độ cao nhất thì tốc độ gió sẽ chuyển sang chế độ tự động (Auto). Khi ở chế độ tự động bạn sẽ thấy trên màn hình remote có chữ Auto, bạn ấn nút SPEED một lần nữa sẽ trở về chế độ gió thấp nhất. Các bạn hãy ấn nút SPEED liên tục để chọn được tốc độ gió mong muốn.

Bước 6: Điều chỉnh cánh đảo gió

Điều hòa Asanzo có thể điều chỉnh cánh đảo gió bằng nút SWING trên remote. Nếu cánh đảo gió đang đứng yên thì bạn ấn nút SWING cánh đảo gió sẽ tự động chuyển động lên xuống. Một số dòng điều hòa Asanzo có 2 nút SWING để bạn có thể điều chỉnh được cánh đảo gió bên ngoài theo chiều lên xuống và điều chỉnh cánh đảo gió bên trong theo chiều trái phải. Khi bạn muốn cánh đảo gió dừng ở vị trí nào thì đợi cánh đảo gió chuyển động đến vị trí đó sau đó ấn nút SWING.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Asanzo
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Asanzo

Bước 7: Bật chế độ làm lạnh nhanh

Sau khi đã cài đặt xong các thông số cơ bản để làm mát như trên, bạn hãy ấn nút làm lạnh nhanh TURBO. Khi ấn nút này điều hòa sẽ hoạt động ở mức công suất cao nhất để làm lạnh nhanh không khí ở trong phòng. Việc sử dụng chế độ làm lạnh nhanh này sẽ giúp phòng nhanh mát hơn và cũng giúp điều hòa tiết kiệm điện năng hơn.

Như vậy, với hướng dẫn sử dụng điều hòa Asanzo ở trên, bạn hoàn toàn có thể tự sử dụng được điều hòa Asanzo một cách dễ dàng. Nếu bạn muốn sử dụng các tính năng khác như hẹn giờ, Eco, Sleep … thì cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần ấn các nút chức năng để kích hoạt và ấn lần nữa để tắt chế độ đó. Nếu bạn còn thắc mắc về cách sử dụng, hãy để lại comment để homecare24h giúp bạn giải đáp nhanh nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118