Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Toshiba, những chức năng cần biết

Rất nhiều khách hàng của homecare24h có hỏi về cách sử dụng máy lạnh Toshiba hay hướng dẫn sử dụng máy lạnh Toshiba. Để sử dụng được máy lạnh Toshiba, các bạn chỉ cần biết những chức năng cơ bản là đủ. Còn nếu muốn sử dụng máy lạnh Toshiba một cách hiệu quả nhất thì bạn cần biết đầy đủ các tính năng của máy lạnh và khi nào thì nên sử dụng chức năng nào. Trong bài viết này, homecare24h sẽ hướng dẫn sử dụng máy lạnh Toshiba từ cơ bản đến nâng cao để các bạn nắm được cách dùng hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Toshiba
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Toshiba

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Toshiba cơ bản

Để sử dụng máy lạnh Toshiba cơ bản các bạn chỉ cần biết một số nút chức năng trên remote như nút nguồn, nút mode, nút Temp, nút HiPower, nút Fan và nút Swing. Cụ thể về chức năng của các nút này bạn có thể xem trong bài viết hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Toshiba.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Toshiba
Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Toshiba

Để sử dụng máy lạnh Toshiba, đầu tiên các bạn cần bật máy lạnh lên. Bạn hướng remote về phía dàn lạnh điều hòa sau đó ấn nút nguồn một lần. Dàn lạnh sáng đèn và cánh đảo gió phía dưới mở ra tức là bạn đã bật được điều hòa lên. Nếu bạn bật mà không lên thì xem lại remote còn pin hay không hoặc kiểm tra máy lạnh đã bật aptomat hay chưa.

Khi đã mở được máy lạnh, bạn ấn nút mode để chọn chế độ làm mát. Ấn liên tục nút Mode điều hòa sẽ chuyển dần sang các chế độ làm mát khác nhau như Cool (làm lạnh), Dry (hút ẩm), Fan Only (chỉ chạy quạt gió không làm mát), Heat (chế độ sưởi ẩm chỉ có ở dòng điều hòa 2 chiều), Auto (chế độ làm mát tự động). Thông thường, nếu muốn làm mát bạn hãy ấn nút Mode đến khi trên remote hiện thị hình bông tuyết là được, đây là chế độ Cool của điều hòa Toshiba. 

Tiếp theo, bạn ấn nút mũi tên lên xuống ở nút Temp trên remote để điều chỉnh nhiệt độ làm mát của điều hòa. Mỗi lần ấn nút mũi tên lên nhiệt độ sẽ tăng 1 độ C, ấn nút mũi tên xuống nhiệt độ sẽ giảm 1 độ C. Những ngày nắng nóng bình thường bạn chỉ cần để nhiệt độ 28 độ C là được. Những ngày nắng nóng cao điểm bạn để mức 25 độ C. Nếu để nhiệt độ thấp hơn thường sẽ tốn điện hơn nhiều so với mức 25 – 28 độ.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Toshiba
Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Toshiba

Sau khi chỉnh xong nhiệt độ, bạn ấn nút Fan và Swing để chỉnh tốc độ gió và hướng gió thổi. Có 5 cấp gió từ thấp cho đến cao và một chế độ gió Auto. Hướng gió thổi bạn chỉnh cánh đảo gió theo đúng hướng mà bạn mong muốn là được. 

Cuối cùng, bạn ấn nút HiPower để khởi động chế độ làm lạnh nhanh. Khi mới bật điều hòa, bạn cài đặt các thông số cơ bản sau đó ấn nút HiPower sẽ khiến điều hòa khởi động chế độ làm lạnh nhanh giúp phòng giảm nhiệt độ một cách nhanh chóng. Việc dùng chế độ này vừa giúp phòng hạ nhiệt mà nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra việc sử dụng chế độ này khi mới bật điều hòa sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn. Đây chính là những bước cơ bản khi sử dụng điều hòa Toshiba.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Toshiba
Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Toshiba

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Toshiba nâng cao

Với những bước cơ bản ở trên, bạn đã có thể sử dụng điều hòa Toshiba một cách tương đối rồi. Tuy nhiên, điều hòa Toshiba còn có nhiều tính năng khác phù hợp sử dụng trong những trường hợp khác nhau. Các bạn có thể căn cứ vào các gợi ý sau từ homecare24h để sử dụng các tính năng này một cách hợp lý nhất:

Tính năng tiết kiệm điện: tính năng này giúp tiết kiệm tối đa điện năng mà vẫn khiến bạn không cảm thấy nóng bức. Nếu remote có nút ECO thì bạn chỉ cần ấn nút này để kích hoạt chế độ tiết kiệm điện của điều hòa. Nếu không có nút ECO sẽ có nút Power-SEL, đây là nút chỉnh mức công suất của điều hòa giúp tiết kiệm điện năng hơn. Khi phòng có 1 người bạn có thể để công suất của điều hòa ở mức 50% vẫn đủ mát mà lại tiết kiệm điện. Nếu phòng có 2 người bạn có thể để công suất 75% để tiết kiệm điện hơn.

Tính năng hẹn giờ: tính năng hẹn giờ bật/tắt điều hòa giúp bạn chủ động hơn trong việc bật tắt điều hòa giúp tiết kiệm điện năng. Ví dụ, ban đêm khoảng 3 giờ sáng trời khá mát mẻ và không cần phải dùng điều hòa. Bạn có thể hẹn giờ tắt điều hòa vào khoảng 3 giờ đêm để tiết kiệm điện năng. 

Chức năng Comfor Sleep: chức năng này dành riêng khi bạn ngủ giúp bạn có giấc ngủ sâu, không bị lạnh và tỉnh dậy không cảm thấy mệt mỏi. Trước khi ngủ bạn chỉ cần ấn nút Comfor Sleep để kích hoạt tính năng này là được.

Chức năng One Touch: đây là tính năng 1 chạm của điều hòa Toshiba. Bạn chỉ cần ấn nút One Touch và điều hòa sẽ tự vận hành theo chương trình cài đặt sẵn. Bạn sẽ không cần điều chỉnh thêm bất kỳ thông số nào trên điều hòa rất tiện lợi.

Như vậy, với những hướng dẫn sử dụng máy lạnh Toshiba vừa nêu trên, chắc bạn đã biết cách sử dụng điều hòa Toshiba rồi phải không. Nếu bạn còn thắc mắc về các tính năng cũng như cách dùng của điều hòa Toshiba, hãy để lại comment để được giải đáp cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118