Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Toshiba

Điều hòa Toshiba được đánh giá là có remote với khá nhiều nút bấm khiến người dùng đôi khi khó điều chỉnh, khó nhớ chức năng. Tất nhiên, hãng này không phải là không thiết kế remote một cách khoa học. Chỉ cần các bạn đọc qua hướng dẫn sử dụng một lần là có thể nắm được tương đối về cách sử dụng điều hòa Toshiba. Còn nếu bạn không còn sách hướng dẫn sử dụng thì có thể xem hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Toshiba sau đây để hiểu hơn về cách sử dụng điều hòa Toshiba.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Toshiba
Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Toshiba

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Toshiba

Để hiểu được cách sử dụng điều hòa Toshiba, các bạn cần biết rõ chức năng và cách sử dụng các nút bấm trên remote để kích hoạt hoặc tắt các chế độ này. Các nút bấm và cách sử dụng các nút bấm trên remote điều hòa Toshiba gồm có nút sau:

Nút nguồn: nút nguồn có tác dụng bật tắt điều hòa. Chắc không cần phải giải thích thêm về nút này nữa. Duy nhất một điểm các bạn cần lưu ý đó là một số dòng điều hòa Toshiba có chế độ tự động làm sạch tức là khi tắt nguồn quạt gió vẫn chạy 30 phút để dàn lạnh khô ráo mới ngắt điện. Nếu bạn không muốn điều hòa chạy tính năng tự làm sạch này thì ân tiếp 2 lần nút nguồn điều hòa sẽ ngắt hẳn.

Nút Mode: nút này cũng là nút quen thuộc mà điều hòa nào cũng có. Sau khi bật điều hòa lên, bạn ấn nút Mode để chuyển giữa các chế độ gồm Cool (làm mát), Dry (hút ẩm), Heat (chế độ sưởi), Fan Only (chỉ hoạt động quạt gió).

Nút Preset: nút này có tác dụng nhớ cài đặt hiện tại trên remote. Khi đã nhớ chế độ cài đặt, bạn muốn quay lại chế độ cài đặt đã nhớ thì chỉ cần ấn nút này một lần là được. Để nhớ cài đặt, bạn điều chỉnh các thông số mà bạn thấy phù hợp sau đó ấn giữ nút Preset khoảng 3 giây là được.

Nút ECO: đây là nút tiết kiệm điện. Ấn nút này điều hòa sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm điện tự động. Ấn nút ECO một lần nữa để thoát khỏi chế độ này.

Xem thêm: Chế độ tiết kiệm điện của máy lạnh Toshiba

Nút Power-SEL: đây cũng là nút tiết kiệm điện nhưng cơ chế hoạt động không phải tự động. Bạn ấn nút Power-SEL nhiều lần để chuyển sang các chế độ công suất khác nhau là 100% – 75% – 50%. Nếu phòng có 1 người thì bạn có thể để mức 50% công suất để tiết kiệm điện, phòng có 2 người bạn để mức 75% và phòng có nhiều người hơn bạn để mức 100%.

Nút Temp: đây là nút chỉnh nhiệt độ tăng giảm với hình mũi tên lên và xuống.

Nút Swing: ấn nút này để kích hoạt tính năng cánh đảo gió tự động, ấn lần nữa để tắt tính năng đảo gió tự động.

Nút Fix: đây là nút điều chỉnh cánh đảo gió của điều hòa. Bạn ấn nút Fix để điều chỉnh cánh đảo gió tới vị trí mong muốn là được.

Nút HiPower: đây là nút kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh của điều hòa. Ấn nút HiPower một lần nữa để trở về chế độ thông thường hoặc bạn đợi một lúc khi phòng đủ mát điều hòa cũng sẽ tự chuyển về trạng thái làm mát thông thường.

Nút Fan: nút này dùng để chiều chỉnh tốc độ gió của máy lạnh. Có 5 mức tốc độ gió và chế độ gió tự động (Auto). Bạn ấn nút Fan nhiều lần để chọn chế độ gió cho phù hợp.

Nút OFF: đây là nút điều chỉnh hẹn giờ tắt trên điều hòa. Nếu remote chỉ có nút OFF thì bạn ấn nút này sau đó ấn nút Temp để tăng giảm thời gian hẹn giờ sau đó ấn nút OFF một lần nữa để hoàn thành việc hẹn giờ. Nếu nút OFF trên remote gồm 2 nút tăng giảm thì bạn chỉ cần ấn tăng hoặc giảm để chỉnh thời gian sau đó ấn nút SET để hoàn tất việc cài đặt.

Nút ON: đây là nút hẹn giờ bật. Bạn chỉ cần ấn tăng hoặc giảm để chỉnh thời gian sau đó ấn nút SET để hoàn tất việc cài đặt hẹn giờ.

Nút SET: nút này giúp cài đặt tính năng hẹn giờ tắt, bật như vừa giới thiệu ở trên.

Nút CLR: nút này là nút xóa tính năng hẹn giờ trên máy lạnh. Bạn chỉ cần ấn nút này một lần thì toàn bộ cài đặt hẹn giờ tắt (bật) sẽ tự động xóa.

Nút One-Touch: đây là nút một chạm vận hành tự động. Bạn chỉ cần ấn nút One-Touch một lần máy lạnh sẽ hoạt động một cách tự động để làm mát một cách tối ưu. Các bạn có thể hiểu nút này tương đương với chế độ Auto trên điều hòa. Ấn nút này một lần nữa để thoát khỏi chế độ One Touch

Nút Quiet: đây là nút kích hoạt chế độ hoạt động yên tĩnh. Ấn nút này máy lạnh sẽ hoạt động với độ ồn thấp nhất giúp bạn không bị khó chịu vì tiếng điều hòa. Ấn nút này một lần nữa để thoát khỏi chế độ Quiet.

Nút Comfor Sleep: nút này là chế độ ngủ của điều hòa. Khi kích hoạt chế độ này, điều hòa sẽ hoạt động để bạn có một giấc ngủ ngon, sâu giấc và thức dậy không bị mệt mỏi. Ấn một lần để kích hoạt chế độ này, ấn lần nữa để thoát khỏi chế độ Comfor Sleep.

Ngoài các nút bấm trên, remote của điều hòa Toshiba còn có một số phím ẩn là Check, Clock, Reset, Filter, Clear. Các nút này để là nút ẩn có tác dụng đặc biệt để kiểm tra lỗi (Check), cài đặt thời gian thực (Clock), khôi phục cài đặt gốc (Reset, Clear) hay khôi phục bộ lọc Filter. Mặc dù các nút chức năng hơi rườm rà nhưng nhìn chung là bạn chỉ cần xem hướng dẫn và làm thử một lần là có thể dễ dàng nhớ được hầu hết các chức năng. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118