Máy lạnh Toshiba Auto Clean, nguyên lý hoạt động của chế độ này

Máy lạnh Toshiba có tính năng Auto Clean khá hữu ích. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn thắc mắc về nguyên lý hoạt đọng của chế độ này. Tùy theo từng dòng máy khác nhau mà tính năng Auto Clean này sẽ hoạt động khác nhau. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về máy lạnh Toshiba Auto Clean, hãy xem nguyên lý hoạt động sau đây để hiểu rõ hơn.

Máy lạnh Toshiba có tốn điện không
Máy lạnh Toshiba

Máy lạnh Toshiba Auto Clean là gì

Máy lạnh Toshiba Auto Clean là dòng máy lạnh được tích hợp tính năng tự làm sạch hay còn gọi là tính năng Auto Clean. Nhiều bạn đôi khi nhầm Auto Clean là tên của một dòng điều hòa của Toshiba là không đúng. Tính năng này được hãng Toshiba giới thiệu tương đối kỹ trong sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy. Tuy nhiên, các bạn nên chú ý là không phải máy lạnh Toshiba nào chế độ Auto Clean cũng hoạt động giống nhau. 

Máy lạnh Toshiba Auto Clean
Máy lạnh Toshiba Auto Clean

Nguyên lý của tính năng Auto Clean

Như đã nói ở trên, không phải máy lạnh Toshiba Auto Clean cũng hoạt động giống nhau. Tính năng Auto Clean trên điều hòa Toshiba có hai kiểu. Kiểu thứ nhất là tự động làm khô dàn lạnh điều hòa giúp ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của nấm mốc, virus, vi khuẩn. Kiểu thứ hai là có hệ thống chổi quét giúp tự động làm sạch lưới lọc bụi của dàn lạnh một cách tự động.

Auto Clean – Tự động làm khô dàn lạnh

Tính năng Auto Clean tự động làm khô dàn lạnh hoạt động trên nguyên lý là sau khi bạn ấn nút tắt hoặc đến thời gian hẹn giờ tắt thì dàn lạnh sẽ không tắt ngay mà chỉ có dàn nóng ngừng hoạt động, quạt gió trên dàn lạnh vẫn hoạt động bình thường. Do quá trình làm lạnh khiến dàn lạnh khá ẩm ướt nên quạt gió hoạt động như vậy sẽ khiến bên trong dàn lạnh dần khô đi. Sau khoảng 30 phút hoạt động, quạt gió dàn lạnh sẽ ngừng và dàn lạnh lúc này mới chính thức tắt hẳn. Việc làm khô bên trong dàn lạnh giúp hạn chế các vi khuẩn, nấm mốc bên trong dàn lạnh phát triển.

Auto Clean – Tự động làm sạch lưới lọc bụi

Tính năng tự động làm sạch lưới lọc bụi này của điều hòa Toshiba hầu như chỉ có trên các dòng máy Toshiba Nhật bãi (hàng nội địa Nhật). Dòng máy này có thêm một chổi quét tự động giúp tự động quét sạch bụi bẩn ở trên màng lọc. Bụi bẩn này sẽ được quét vào một hộc chứa bụi và sẽ có đèn cảnh báo khi nào hộc chứa bụi đầy để người dùng đổ đi. Tính năng này nghe có vẻ đơn giản nhưng khá hữu ích giúp bạn ít phải vệ sinh lưới lọc bụi hơn.

Máy lạnh Toshiba Auto Clean
Máy lạnh Toshiba

Như vậy, có thể thấy rằng tính năng Auto Clean trên điều hòa Toshbia khá hữu ích. Cho dù là Auto Clean tự làm sạch lưới lọc bụi hay Auto Clean tự làm khô dàn lạnh đều rất tốt. Do đó, nếu bạn đang phân vân không biết có nên mua máy lạnh Toshiba Auto Clean hay không thì câu trả lời là có. Tất nhiên, cho dù có tính năng Auto Clean nhưng bạn vẫn nên vệ sinh điều hòa định kỳ sẽ giúp điều hòa hoạt động tốt hơn.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118