Máy lạnh Toshiba bảo hành bao lâu, trường hợp nào không được BH

Máy lạnh Toshiba bảo hành bao lâu và những trường hợp nào không được bảo hành là thắc mắc của rất nhiều bạn. Nếu các bạn đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng và phiếu bảo hành sẽ thấy ngay thời hạn bảo hành và những quy định cụ thể liên quan đến vấn đề bảo hành sản phẩm. Còn nếu các bạn  không còn các giấy tờ đó thì có thể tham khảo các thông tin về quy định bảo hành của Toshiba từ nhà sản xuất đưa ra sau đây.

Máy lạnh Toshiba bảo hành bao lâu
Máy lạnh Toshiba bảo hành bao lâu

Máy lạnh Toshiba bảo hành bao lâu

Máy lạnh Toshiba được bán ở các điểm bán lẻ, siêu thị điện máy hay các đại lý phân phối đều có thời gian bảo hành chính hãng là 24 tháng. Khi các bạn mua điều hòa Toshiba, bạn cần kích hoạt bảo hành điện tử theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Thông thường đơn vị bán hàng sẽ giúp bạn kích hoạt bảo hành nhưng nếu bạn kiểm tra thấy chưa kích hoạt bảo hành thì có thể tự kích hoạt bằng việc nhắn tin đến tổng đài theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Một điểm lưu ý các bạn cần chú ý, thời gian bảo hành 24 tháng được tính từ ngày kích hoạt bảo hành. Nếu bạn không kích hoạt bảo hành thì thời gian bảo hành sẽ được tính trong vòng 30 tháng kể từ ngày Toshiba xuất kho. Lấy ví dụ cho các bạn dễ hiểu, một máy lạnh Toshiba được xuất kho vào 1/1/2020 và được chuyển tới các cơ sở bán lẻ, đại lý để phân phối. Nếu máy lạnh đó được bạn mua vào ngày 1/1/2021 sau đó kích hoạt bảo hành thì bạn sẽ có hạn bảo hành là đến 1/1/2023 (24 tháng). Còn nếu bạn quên không kích hoạt bảo hành thì thời hạn bảo hành của bạn chỉ là 30 tháng tính từ ngày 1/1/2020 và bạn chỉ được bảo hành đến 1/6/2022 mà thôi.

Máy lạnh Toshiba bảo hành bao lâu
Máy lạnh Toshiba bảo hành bao lâu

Trường hợp nào không được bảo hành

Theo nhà sản xuất, khi các bạn mua máy lạnh Toshiba các bạn sẽ không được bảo hành khi thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Máy lạnh không còn trong thời hạn bảo hành.
 • Số máy và tem niêm phong trên Máy lạnh không nguyên vẹn.
 • Máy lạnh sử dụng quá định mức thiết kế của nhà sản xuất.
 • Máy lạnh có dấu hiệu sửa chữa trước ở những nơi không nằm trong hệ thống bảo hành do Toshiba Việt Nam ủy quyền.
 • Vỏ máy và các phụ kiện kèm theo máy lạnh không nằm trong danh mục được bảo hành miễn phí.
 • Máy lạnh hư hỏng do lắp đặt, bảo trì và sử dụng không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, qui định an toàn của sản phẩm.
 • Máy lạnh không được sử dụng đúng mục đích, công năng và không theo cách thức phù hợp với hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Máy lạnh hư hỏng do sự tác động của các yếu tố bên ngoài như: thiên tai, lũ lụt, sấm sét, hỏa hoạn, tai nạn, rơi rớt nứt bể, nguồn điện không thích hợp, sử dụng sai hướng dẫn, hư hỏng do vận chuyển không đúng cách, không vệ sinh bảo trì định kỳ, bảo quản sản phẩm không tốt.

Trong số các trường hợp trên, có 2 trường hợp các bạn cần phải lưu ý đó là trường hợp máy lạnh không được sử dụng đúng mục đích, công năng và hư hỏng do các yếu tố bên ngoài tác động. Trường hợp máy lạnh sử dụng không đúng mục đích, công năng có thể tính đến trường hợp các bạn dùng máy lạnh phục vụ mục đích khác không phải làm mát như dùng để sấy khô quần áo hay dùng dàn nóng của máy lạnh để làm hệ thống sưởi, … Về việc máy lạnh bị hỏng hóc do các yếu tố bên ngoài, lấy ví dụ như có thạch sùng chết trong mạch điều khiển ở dàn nóng gây hỏng mạch bạn cũng không được bảo hành.

Xem thêm: Mạch điều khiển bị chập do thạch sùng chui vào có được bảo hành không

Máy lạnh Toshiba bảo hành bao lâu
Máy lạnh Toshiba bảo hành bao lâu

Như vậy, nếu so sánh với các hãng điều hòa khác thì điều hòa Toshiba cũng được bảo hành khá lâu lên đến 24 tháng và các điều kiện bảo hành của Toshiba cũng không khác nhiều so với các hãng khác. Các bạn chỉ cần chú ý khi mua điều hòa hãy báo bên bán hàng kích hoạt bảo hành và kiểm tra lại tình trạng kích hoạt bảo hành để đảm bảo máy lạnh được bảo hành đúng thời hạn.

Ý kiến bạn đọc (3)

  © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118