Máy lạnh Toshiba có tốn điện không, dựa vào đâu để đánh giá

Bạn có bao giờ thắc mắc máy lạnh Toshiba có tốn điện không và dựa vào đâu để đánh giá khả năng tiêu thụ điện của điều hòa Toshiba. Vấn đề tiêu thụ điện của điều hòa bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố ngoại cảnh như thời tiết, cách sử dụng điều hòa, cách lắp đặt hay thậm chí là khả năng cách nhiệt của phòng. Vậy nên, để biết điều hòa có tốn điện hay không thường cần dựa vào một thông số chung để đánh giá đó chính là hiệu suất năng lượng được ghi trên nhãn năng lượng ở dàn lạnh điều hòa. Theo như thông số này trên máy lạnh Toshiba đem so sánh với các dòng máy lạnh khác thì có thể thấy rằng máy lạnh Toshiba là dòng máy lạnh khá tiết kiệm điện hiện nay.

Máy lạnh Toshiba có tốn điện không
Máy lạnh Toshiba có tốn điện không

Hiệu suất năng lượng là gì

Hiệu suất năng lượng là một chỉ số có trong nhãn năng lượng so sánh được dán trên các đồ dùng tiêu thụ điện dân dụng như điều hòa, máy giặt, tivi, tủ lạnh, quạt … Hiệu suất năng lượng (HSNL) đánh giá khả năng tiết kiệm điện thực tế của sản phẩm đã được Bộ công thương kiểm định và đánh giá theo chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Trên máy lạnh đều có dán nhãn năng lượng và trên nhãn năng lượng có 2 chỉ số các bạn cần lưu ý là số sao và HSNL. Số sao càng nhiều thì khả năng tiết kiệm điện càng tốt.  Nếu số sao bằng nhau, thiết bị nào có HSNL càng cao thì càng tiết kiệm điện năng. Lấy ví dụ hai máy lạnh đều có nhãn năng lượng là 5 sao, một máy có HSNL là 4,8 và một máy có HSNL là 5 thì đương nhiều máy có HSNL 5 sẽ tiết kiệm điện hơn. Tất nhiên, sự so sánh này chỉ ở mức tương đối trên mặt lý thuyết vì thực tế khả năng tiết kiệm điện còn phù thuộc rất nhiều yếu tố.

Máy lạnh Toshiba có tốn điện không

Căn cứ vào hiệu suất năng lượng trên máy lạnh Toshiba, các dòng máy lạnh Toshiba Inverter đều có nhẵn năng lượng 5 sao và có chỉ số hiệu suất năng lượng vào khoảng 4,3 đến 5,4. Thậm chí, một số ít dòng máy của Toshiba có hiệu suất năng lượng lên đến 6,47. Nếu so sánh với các dòng máy lạnh khác như Daikin, Panasonic, LG hay Samsung thì hiệu suất năng lượng của máy lạnh Toshiba không hề thua kém thậm chí một số dòng máy còn nhỉnh hơn một chút. Nếu so sánh với các dòng máy lạnh giá rẻ như Gree, Kangaroo, Sunhouse, Funiki, Casper, … thì máy lạnh Toshiba có chỉ số HSNL cao hơn tương đối. Từ đây, có thể kết luận rằng máy lạnh Toshbia là dòng máy lạnh có khả năng tiết kiệm điện năng tốt đặc biệt là một số dòng máy hiện đại của hãng.

Như phần đầu đã nói qua, việc tiết kiệm điện năng của điều hòa trong thực tế phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nên việc so sánh HSNL giữa các dòng điều hòa với nhau chỉ mang tính chất tương đối. Nếu bạn muốn sử dụng điều hòa tiết kiệm điện thì ngoài việc có một chiếc điều hòa tiết kiệm điện bạn cũng cần biết cách sử dụng điều hòa cho phù hợp để mức điện năng tiêu thụ của điều hòa luôn được tối ưu.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118