Cách sử dụng quạt hơi nước Kangaroo cơ bản cho người mới

Quạt hơi nước hay còn gọi là quạt điều hòa là loại quạt làm mát không khí khá phổ biến hiện nay. Rất nhiều bạn thắc mắc muốn hỏi về cách sử dụng quạt hơi nước Kangaroo như thế nào. Trên cơ bản thì các loại quạt điều hòa hiện nay đều có cách sử dụng tương tự như nhau và cũng rất đơn giản. Trong bài viết này, homecare sẽ hướng dẫn cách sử dụng quạt điều hòa Kangaroo để những ai chưa biết cách sử dụng tham khảo.


Quạt điều hòa Kangaroo
Cách sử dụng quạt hơi nước Kangaroo

Cách sử dụng quạt hơi nước Kangaroo

Quạt hơi nước trên cơ bản đều có các tính năng đó là cánh đảo gió tự động, điều chỉnh các tốc độ gió khác nhau, làm mát bằng hơi nước và hẹn giờ tắt. Ngoài các tính năng này, các loại quạt điều hòa cao cấp hơn sẽ có thêm một số tính năng khác như ngăn đựng đá viên, đá khô, ngăn đựng sáp thơm, tinh dầu, tạo ion làm sạch không khí, chế độ gió tự nhiên. Sau đây là cách sử dụng quạt hơi nước Kangaroo với các tính năng cơ bản, các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra quạt trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng quạt điều hòa, các bạn nên kiểm tra quạt. Bạn hãy đặt quạt ở vị trí bằng phẳng chắc chắn và cách tường tối thiểu 20 cm là tốt nhất.

Vì quạt làm mát bằng hơi nước nên sẽ có khay chứa nước. Khay này thiết kế ở sau máy hoặc có nắp phía trước. Các bạn hãy đổ nước vào khay chứa nước để quạt có thể hoạt động được đầy đủ các tính năng. Quạt có thang đo mực nước nên khi đổ nước các bạn chỉ nên đủ vừa đủ không đổ đầy quá sẽ làm tràn nước ra bên ngoài.

Ngoài khay chứa nước, quạt còn có khay đựng đá viên, đá khô để làm mát bằng đá. Khay đựng đá này tùy từng máy nhưng thường thiết kế ở trên đỉnh của máy. Các bạn có thể cho đá viên hoặc đá khô vào trong để tăng khả năng làm mát của quạt. Nếu máy không có khay đựng đá riêng, bạn có thể dùng đá khô cho trực tiếp vào khay chứa nước của quạt cũng không vấn đề gì. Sau khi đã chuẩn bị xong vị trí đặt quạt, nước và đá khô thì các bạn hãy cắm điện và khởi động quạt.

Xem thêm: Đá khô dùng cho quạt điều hòa 

Cách sử dụng quạt hơi nước Kangaroo
Cách sử dụng quạt hơi nước Kangaroo

Bước 2: Cắm điện và khởi động

Bạn cắm điện cho quạt điều hòa, khi cắm điện bạn sẽ thấy nút nguồn trên quạt sáng lên (nút POWER). Bạn ấn nút nguồn này 1 lần để khởi động quạt. Nếu bạn muốn tắt quạt thì ấn nút POWER 1 lần nữa. Lưu ý là một số loại quạt có tính năng hiện đại của Kangaroo có tính năng tự làm khô tấm làm mát nên sau khi tắt quạt thì quạt không tắt ngay mà vẫn hoạt động thêm 5 phút nữa. Trường hợp bạn muốn tắt quạt luôn thì ấn nút POWER 2 lần là được. 

Ngoài việc ấn nút nguồn, các loại quạt điều hòa đều có remote điều khiển từ xa nên bạn cũng có thể ấn nút Power trên remote để khởi động quạt rất tiện lợi. Nếu muốn tắt quạt thì bạn ấn nút POWER trên remote một lần nữa. Các tính năng khác như đảo gió tự động, điều chỉnh tốc độ gió, làm mát bằng hơi nước, hẹn giờ hay tạo ion bạn cũng có thể điều chỉnh thông qua remote như bình thường.

Cách sử dụng quạt hơi nước Kangaroo
Cách sử dụng quạt hơi nước Kangaroo

Bước 3: Điều chỉnh tốc độ gió

Các loại quạt điều hòa thông thường đều có 3 tốc độ gió khác nhau ở mức 1 2 và 3. Mức 1 là mức có tốc độ gió thấp nhất sau đó đến mức 2 và mức 3 là lớn nhất. Để điều chỉnh tốc độ gió của quạt các bạn ấn nút SPEED liên tục. Khi chọn được tốc độ gió mong muốn thì các bạn dừng không ấn nữa.

Bước 4: Điều chỉnh cánh đảo gió

Cánh đảo gió nằm ở phía trước của quạt gồm 2 loại cảnh đảo gió là đảo gió trái phải và đảo gió lên xuống. Tác dụng của cánh đảo gió này có tác dụng điều hướng gió theo mong muốn của người dùng. Tùy loại quạt điều hòa khác nhau của Kangaroo mà cánh đảo gió này sẽ chỉ có tính năng đảo gió tự động trái phải hoặc đảo gió cả trái phải và trên dưới.

Nếu bạn thấy cánh đảo gió này đang hoạt động thì tức là cánh đảo gió đang ở chế độ Auto. Nếu bạn muốn cánh đảo gió này dừng lại thì bạn ấn nút SWING cánh đảo gió sẽ ngừng lại. Bạn ấn nút SWING một lần nữa cánh đảo gió sẽ lại hoạt động tự động.

Cách sử dụng quạt hơi nước Kangaroo
Cách sử dụng quạt hơi nước Kangaroo

Bước 5: Sử dụng chức năng làm mát bằng hơi nước

Quạt điều hòa có tính năng đặc trưng là làm mát không khí bằng hơi nước. Để sử dụng tính năng này bạn cần phải đổ nước vào trong khay chứa nước như vừa hướng dẫn ở trên và có thể cho thêm đá khô nếu muốn. Để khởi động chế độ này bạn chỉ cấn ấn nút COOLING trên bảng điều khiển hoặc trên remote. Để tắt tính năng này, bạn hãy ấn nút COOLING một lần nữa.

Bước 6: Bật tắt tính năng tạo ion làm sạch không khí

Tính năng tạo ion làm sạch không khí là một tính năng cao cấp không phải dòng quạt điều hòa nào của Kangaroo cũng có. Tính năng này giúp tạo ra hàng tỉ ion giúp diệt sạch vi khuẩn trong không khí mang lại bầu không khí trong lành ở trong phòng. Để kích hoạt tính năng này, bạn ấn nút ion trên bảng điều khiển hoặc thấy có biểu tượng dấu công (+) và dấu trừ (-) thì ấn nút đó. Bạn ấn nút ion một lần nữa nếu muốn tắt chức năng tạo ion.

Cách sử dụng quạt hơi nước Kangaroo
Cách sử dụng quạt hơi nước Kangaroo

Bước 7: Hẹn giờ tắt quạt

Tính năng hẹn giờ tắt quạt ít được người dùng sử dụng nhưng đôi khi nó cũng rất hữu ích. Nếu bạn muốn hẹn giờ tắt quạt thì ấn nút TIMER. Lúc này màn hình sẽ báo thời gian hẹn giờ. Mỗi lần ấn nút TIMER thì thời gian hẹn giờ sẽ tăng 30 phút và thời gian hẹn giờ tối đa là 7,5 giờ. Nếu bạn không muốn hẹn giờ tắt thì không cần sử dụng tính năng này.

Như vậy, với cách sử dụng quạt hơi nước Kangaroo trên, bạn có thể thấy cách sử dụng cũng rất đơn giản đúng không. Cách sử dụng này bạn có thể áp dụng với hầu hết các loại quạt điều hòa khác trên thị trường vì các loại quạt điều hòa hiện nay có tính năng và cách sử dụng tương đối giống nhau.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118