Kinh nghiệm mua máy ấp trứng gia đình, 4 điểm cần lưu ý

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến khá phức tạp khiến cho nhu cầu thực phẩm trên thị trường tương đối ảm đạm so với trước đây. Trước tình hình đó, có khá ít hộ chăn nuôi gia cầm muốn mở rộng quy mô sản xuất nhưng vẫn cần duy trì và giảm chi phí chăn nuôi. Đây là lý do vẫn có nhiều hộ chăn nuôi muốn mua máy ấp trứng để chủ động nguồn con giống, đảm bảo hoạt động sản xuất không bị gián đoạn do dịch bệnh. Trong bài viết này, homecare24h sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm mua máy ấp trứng gia đình để các bạn có thể chọn được một chiếc máy ấp trứng phù hợp và có chất lượng tốt.


Máy ấp tự chế
Kinh nghiệm mua máy ấp trứng gia đình

Kinh nghiệm mua máy ấp trứng gia đình

Khi mua máy ấp trứng gia đình (loại máy ấp vừa và nhỏ) các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua. Một số điểm lưu ý trước khi mua máy ấp trứng gia đình đó là giá thành, thương hiệu, chất lượng thực tế và một số yếu tố khách quan khác. Cụ thể như sau:

1. Chọn máy có giá thành phù hợp

Kinh nghiệm mua máy ấp trứng đầu tiên bạn cần biết đó là xác định ngân sách bạn dành ra để mua máy là bao nhiêu. Hiện nay máy ấp trứng có nhiều loại với giá thành khác nhau. Nếu bạn không có điều kiện kinh tế không được tốt và chỉ có thể dành ra một khoản nhỏ để mua máy ấp trứng thì bạn có thể chọn các thương hiệu máy ấp trứng giá rẻ. Ngược lại, nếu bạn tương đối thoải mái về chi phí mua máy thì có thể cân nhắc cả các thương hiệu máy ấp trứng cao cấp. Mức giá của máy ấp trứng cao cấp tùy loại mà có thể đắt hơn từ 2 cho đến 10 lần so với máy ấp trứng giá rẻ.

Thông thường các loại máy ấp trứng giá rẻ loại từ 50 – 200 trứng có giá vào khoảng 300 ngàn đến 1 triệu đồng. Còn máy ấp trứng cao cấp loại 50 – 200 trứng có mức giá từ 1,5 cho đến 3 triệu đồng. Các bạn hãy cân nhắc kỹ về mức giá phù hợp với túi tiền trước khi chọn mua.

Máy ấp trứng tự chế bằng thùng xốp
Kinh nghiệm mua máy ấp trứng gia đình

2. Chọn máy có thương hiệu uy tín

Kinh nghiệm mua máy ấp trứng gia đình thứ 2 chính là chọn thương hiệu máy ấp trứng uy tín. Các thương hiệu máy ấp trứng hiện nay trên thị trường có rất nhiều, nếu nói thương hiệu uy tín thì cũng có rất nhiều thương hiệu uy tín, còn so sánh thương hiệu nào uy tín hơn thì homecare24h không so sánh ở đây. Lý do vì động chạm tới thương hiệu và so sánh như vậy cũng không thực sự khách quan. Nếu bạn muốn biết thương hiệu nào uy tín thì có thể hỏi trên các hội nhóm hoặc tham khảo một số thương hiệu mà homecare đưa ra như máy ấp trứng Mactech, Ánh Dương, LIN, Tuyên Quang, Bảo Tín, Trường Sa, CNE, Life, CP Plus, …

Máy ấp trứng mini Mactech
Kinh nghiệm mua máy ấp trứng gia đình

3. Chọn máy được đánh giá tốt

Một tiêu chí khác mà các bạn nên biết khi chọn mua máy ấp trứng đó là nên mua máy ấp trứng được nhiều người dùng đánh giá tốt với tỉ lệ ấp nở cao. Bạn có thể hỏi những người đang dùng máy ấp trứng hoặc lên các hội nhóm để có những lời khuyên về các loại máy ấp tốt cũng như không tốt. Lưu ý là nhiều cá nhân vì bán hàng nên đưa thông tin đánh giá sai lệch khiến người dùng bị nhầm lẫn về chất lượng của máy. Bạn nên tham khảo thông tin từ nhiều người khác nhau để có đánh giá chính xác nhất. Trường hợp bạn không có người quen hoặc thiếu thông tin tham khảo thì nên gọi điện cho các hãng máy ấp mà bạn đang quan tâm để được tư vấn cụ thể. Từ những tư vấn này bạn cũng có thể đánh giá được phần nào về chất lượng của từng loại máy.

Máy ấp trứng thùng xốp
Kinh nghiệm mua máy ấp trứng gia đình

4. Chọn máy theo các yếu tố khách quan khác

Sau khi bạn đã tham khảo được mức giá, thương hiệu và có những đánh giá về chất lượng máy thì cuối cùng bạn nên lưu ý những yếu tố khách quan khác để có thể cân nhắc chọn mua được một máy ấp phù hợp ví dụ như điều kiện điện áp ở nơi bạn sinh sống, phương thức bảo hành, hỗ trợ từ nhà sản xuất …

  • Điện áp: nếu nơi bạn ở hay bị mất điện thì sẽ ảnh hưởng tới quá trình ấp vì thời gian ấp cần liên tục để phôi trứng phát triển tốt nhất. Do đó, bạn nên cân nhắc chọn các loại máy ấp trứng có thể hoạt động được bằng ắc quy hoặc có phương án dự phòng trường hợp mất điện bằng máy phát điện.
  • Bảo hành: các hãng máy ấp đều có bảo hành tuy nhiên khi máy bị hỏng thì việc bảo hành nhanh hay chậm cũng rất quan trọng. Nếu hãng ở xa, bảo hành chậm sẽ khiến cả mẻ trứng đang ấp coi như bỏ đi. Thế nên nếu cơ sở bán máy hoặc bảo hành ở gần nơi bạn sinh sống thì nên cân nhắc ưu tiên chọn mua ở đó.
  • Hỗ trợ từ nhà sản xuất: một số đơn vị bán máy ấp trứng có những chế độ hỗ trợ rất tốt ví dụ như sửa chữa tận nhà, giao máy miễn phí, hướng dẫn sử dụng khi giao máy, …. thì bạn nên cân nhắc ưu tiên khi chọn mua. 
Công suất máy ấp trứng
Kinh nghiệm mua máy ấp trứng gia đình

Với những thông tin trên, có thể thấy có 4 kinh nghiệm mua máy ấp trứng mà bạn cần phải lưu ý. Thứ nhất là chọn máy phù hợp với “túi tiền”, thứ 2 là chọn máy có thương hiệu uy tín, thứ 3 là chọn máy được nhiều người dùng đánh giá tốt cho tỉ lệ nở cao và cuối cùng là chọn máy phù hợp với điều kiện vùng miền nơi bạn sinh sống. Chúc các bạn chọn mua được một chiếc máy ấp trứng tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118