Cấu tạo máy ấp trứng gia đình, những bộ phận cơ bản

Nhiều bạn thường thắc mắc về cấu tạo của máy ấp trứng gia đình. Loại máy ấp trứng này là loại máy nhỏ có cấu tạo tương đối đơn giản. Những bộ phận chính của máy ấp trứng gia đình có thể kể ra như buồng ấp, bộ điều khiển, quạt, bộ tạo ẩm, bóng nhiệt và hệ thống đảo trứng nếu có. Các bộ phận này thường cũng được bán lẻ ngoài thị trường và bạn có thể dễ dàng đặt mua ở các trang thương mại điện tử.

Cấu tạo máy ấp trứng
Cấu tạo máy ấp trứng

Cấu tạo máy ấp trứng gia đình

Như vừa nói ở trên, máy ấp trứng gia đình là loại máy ấp trứng cỡ nhỏ phù hợp ấp quy mô hộ gia đình. Các dòng máy ấp trứng gia đình có nhiều loại từ giá rẻ cho đến cao cấp đều có. Nói về cấu tạo máy ấp trứng gia đình thì loại máy này sẽ gồm các bộ phận cơ bản sau:

Buồng ấp: buồng ấp là bộ phận không thể thiếu của máy ấp trứng. Buồng ấp có tác dụng giữ nhiệt cho máy ấp trứng để nhiệt độ trong máy ấp luôn được ổn định. Việc giữ nhiệt này còn giúp máy ấp trứng tiết kiệm đáng kể điện năng trong quá trình sử dụng.

Bộ điều khiển: bộ điều khiển trên máy ấp trứng điều khiển hoạt động của máy ấp trứng theo đúng cài đặt trên bộ điều khiển. Tùy theo từng chương trình được cài đặt trên bộ điều khiển mà bộ điều khiển này sẽ hoạt động như thế nào.

Quạt gió: quạt gió trong máy ấp trứng có tác dụng giúp nhiệt độ trong máy ấp trứng được đồng đều hơn. Quạt gió có thể kết hợp với một hệ thống điều hướng gió trong máy ấp để giúp nhiệt độ phân bố đều hơn. Quạt gió là bộ phận rất quan trọng trong máy ấp trứng.

Bóng nhiệt: bóng nhiệt trên máy ấp là bộ phận tỏa nhiệt giúp tăng nhiệt độ trong máy ấp trứng lên đủ nhiệt độ theo cài đặt trên bộ điều khiển. Bóng nhiệt trong máy ấp trứng có thể dùng loại bóng đèn sợi đốt hoặc dùng loại bóng nhiệt halogen đều được.

Khay trứng: khay trứng là bộ phận trong máy ấp trứng để đặt trứng vào ấp. Với những máy ấp trứng đơn giản đôi khi không có khay trứng mà chỉ cần rải một lớp trấu sau đó đặt trứng lên là được.

Bộ tạo ẩm: bộ tạo ẩm trên máy ấp trứng có thể là một khay đựng nước để tăng độ ẩm trong máy ấp hoặc một bộ tạo ẩm tự động theo kiểu phun sương hoặc làm nóng nước để tăng độ ẩm theo đúng yêu cầu của người sử dụng. 

Bộ đảo trứng: trứng gia cầm thủy cầm và trứng chim khi ấp thường cần đảo trứng để trứng phát triển tốt hơn. Do đó, máy ấp trứng có thể tích hợp bộ đảo trứng tự động giúp người dùng không cần phải đảo trứng hàng ngày nữa. Bộ đảo trứng này có thể có hoặc có thể không, nếu không có bộ đảo trứng tự động thì người dùng phải đảo trứng 3 – 4 lần mỗi ngày để đảm bảo trứng phát triển bình thường.

Ngoài các bộ phận trên, các dòng máy ấp trứng hiện nay còn có thể tích hợp nhiều bộ phận khác giúp cải thiện hiệu quả ấp như đèn UV diệt khuẩn, đèn soi trứng, quạt hút gió bổ sung khí tươi cho máy ấp, hệ thống chống quá nhiệt, khay nở riêng, … 

Sơ đồ nguyên lý máy ấp trứng đa kỳ
Sơ đồ nguyên lý cấu tạo máy ấp trứng đa kỳ

Máy ấp trứng công nghiệp

Bên cạnh cấu tạo máy ấp trứng gia đình vừa kể trên thì có nhiều bạn cũng thắc mắc về cấu tạo máy ấp trứng công nghiệp. Trên cơ bản, máy ấp trứng công nghiệp cũng gồm các bộ phận như vừa kể trên. Tuy nhiên, thiết kế cũng như linh kiện của máy ấp công nghiệp tốt hơn, công suất cao hơn so với máy ấp trứng gia đình. Một số máy ấp trứng công nghiệp hiện đại còn được tích hợp nhiều tính năng khác giúp tự động hóa hoàn toàn hay có các chế độ tiện tích giúp việc ấp trứng tốt hơn.

Với cấu tạo của máy ấp trứng gia đình vừa kể trên, nếu bạn còn thắc mắc hãy để lại câu hỏi để homecare24h giúp các bạn giải đáp sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118