Máy ấp trứng công suất lớn dùng điện 3 pha hay điện gia đình

Hiện nay nhiều hộ chăn nuôi gia cầm, thủy cầm đều sử dụng máy ấp trứng để tăng tỉ lệ ấp nở. Còn các hộ chăn nuôi có quy mô nhỏ thường sẽ dùng loại máy ấp mini, các hộ chăn nuôi quy mô lớn sẽ dùng máy ấp trứng công nghiệp. Khi dùng máy ấp trứng công nghiệp, một câu hỏi mà nhiều hộ gia đình thắc mắc đó là máy ấp trứng công suất lớn dùng điện 3 pha hay điện gia đình. Để trả lời câu hỏi này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây để biết câu trả lời chính xác nhất.

Máy ấp trứng đà điểu Mactech 160 quả
Máy ấp trứng đà điểu Mactech

Máy ấp trứng có công suất bao nhiêu

Máy ấp trứng hiện nay thường có công suất lớn nhất chỉ khoảng 60W đến vài kW điện tùy theo từng dòng máy. Các dòng máy ấp trứng mini thường chỉ có công suất lớn nhất vào khoảng 60W/h đến 200W/h. Các dòng máy ấp trứng công nghiệp có công suất vào khoảng 1,5 kW/h trở lên.

Nói về các dòng máy ấp trứng cỡ lớn, tùy vào từng dòng máy mà mức tiêu thụ điện năng có thể cao hoặc thấp. Thông thường, các máy ấp trứng có khả năng ấp dưới 1 vạn trứng có công suất chỉ khoảng 7 kW/h. Các dòng máy ấp trên 1 vạn trứng sẽ có công suất trên 7 kW/h. Để dễ hình dung, các bạn có thể hiểu một chiếc điều hòa 12000BTU khi hoạt động ở mức công suất cao nhất (Powerfull) sẽ tiêu thụ điện năng vào khoảng 3,6 kW/h. Máy ấp trứng có khả năng ấp 1 vạn trứng nếu hoạt động ở mức công suất cao nhất sẽ tiêu thụ điện năng bằng với 2 chiếc máy điều hòa 12000 BTU cùng hoạt động.

Máy ấp trứng 3000 trứng gà
Máy ấp trứng 3000 trứng gà

Máy ấp trứng công suất lớn dùng điện 3 pha hay điện gia đình

Nhiều chuyên gia về điện khuyến cáo khi sử dụng các thiết bị điện có điện áp khoảng 7 kW/h trở xuống thì có thể dùng điện gia đình, còn nếu dùng thiết bị điện có điện áp trên 7 kW/h thì nên dùng điện 3 pha sẽ tốt hơn. Như vậy, có thể thấy rằng, các máy ấp 1 vạn trứng gà trở lên thường dùng điện 3 pha còn máy ấp từ 1 vạn trứng trở xuống sẽ dùng điện gia đình. Tùy theo công suất điện của từng loại máy ấp mà bạn nên chọn dùng điện loại nào cho phù hợp nhất.

Hiện nay các dòng máy ấp trứng công nghiệp có rất nhiều loại phổ biến ở mức ấp được 1000 – 2000 trứng mỗi lần. Do đó, khi mua máy ấp trứng được bán trên thị trường hiện nay thì bạn không cần phải quá quan tâm đến điện áp vì hầu hết đều dùng được điện gia đình. Chỉ có những loại máy ấp trứng công nghiệp lớn được đặt làm riêng mới cần dùng điện 3 pha mà thôi. 

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118