Đôi nét về máy ấp trứng thùng xốp, giá rẻ liệu có đáng mua

Máy ấp trứng thùng xốp là loại máy ấp trứng giá rẻ khá phổ biến hiện nay. Loại may ap trung này có rất nhiều ưu điểm từ giá rẻ, dễ sử dụng, dễ lắp ráp, dễ chọn mua cho đến tỉ lệ nở khá cao. Mặc dù vẫn có một số nhược điểm nhưng không thể không nói loại máy ấp này đang là loại máy ấp phổ biến nhất hiện nay. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu hơn về máy ấp trứng thùng xốp và có nên mua loại máy ấp này không.


Máy ấp trứng thùng xốp

Máy ấp trứng thùng xốp là gì

Máy ấp trứng thùng xốp là loại máy ấp có vỏ ngoài được làm bằng thùng xốp. Thùng xốp này có thể là loại thùng xốp to hay thùng xốp nhỏ đều được. Thùng xốp này các bạn có thể mua ở các cửa hàng bán hoa quả với giá khá rẻ khoảng 5 – 15 ngàn đồng.

Xem thêm: http://mayaptrungmactech.com

Máy ấp trứng thùng xốp

Đặc điểm máy ấp thùng xốp

  • Vỏ được làm từ thùng xốp: đây là đặc trưng của loại máy ấp này.
  • Trọng lượng nhẹ: thùng xốp rất nhẹ nên dù có lắp thêm phụ kiện vào thì trọng lượng của máy cũng cũng không hề nặng. Đây có thể coi là một ưu điểm của dòng máy này. Khi mua máy thùng xốp, do trọng lượng nhẹ nên thường sẽ mất phí ship khá ít dù chuyển theo xe khách hay chuyển theo đường bưu điện.
  • Giá thành rẻ: máy ấp thùng xốp là loại máy ấp giá rẻ. Tùy nhà sản xuất mà giá thành có thể siêu rẻ hoặc khá rẻ nhưng nhìn chung đã là máy ấp thùng xốp thì đều có mức giá rẻ.
  • Dễ tìm mua: máy ấp trứng có nhiều loại và bạn có thể tìm mua loại máy ấp trứng thùng xốp này rất dễ dàng. 
  • Có thể tích hợp nhiều linh kiện khác: máy ấp thùng xốp có cấu tạo khá đơn giản nhưng sau nhiều cải tiến thì loại máy ấp này có khá nhiều phụ kiện có thể tích hợp vào máy như khay đảo tự động, bộ tạo ẩm hay quạt thông khí. Việc lắp thêm các linh kiện vào thùng xốp rất đơn giản và không có gì khó khăn cả.
  • Đôi khi bị chuột cắn: nếu nhà bạn không có thùng xốp thì có thể không biết chứ nếu có thùng xốp thì sẽ biết chuột thường thích cắn phá thùng xốp. Tất nhiên, máy ấp được làm từ thùng xốp cũng khó tránh khỏi việc chuột ngó ngàng tới. Do đó thường máy phải đặt ở trong nhà nơi không có chuột.
  • Tỉ lệ nở khá tốt: theo nhận xét và đánh giá từ người dùng thì mặc dù loại máy này giá rẻ nhưng nếu có kinh nghiệm ấp và ấp đúng cách thì tỉ lệ nở của trứng cũng rất cao. 

Đôi nét về máy ấp trứng thùng xốp, giá rẻ liệu có đáng mua

Máy ấp trứng thùng xốp có tốt không

Nói về chất lượng của máy ấp thùng xốp thì rõ ràng loại máy này thường có độ bền không được cao. Nguyên nhân đơn giản vì các máy ấp loại này có mạch điều khiển thường nhập từ Trung Quốc nên chất lượng chỉ ở mức bình thường. Một số loại máy thùng xốp có chất lượng tốt hơn với linh kiện của Việt Nam sản xuất hoặc nhập mạch điều khiển từ nước ngoài có chất lượng khá hơn nhưng giá thành thường cũng cao hơn ít nhiều. Do đó, nếu các bạn thắc mắc vấn đề độ bền cũng như chất lượng của máy ấp trứng thùng xốp thì có thể nói là chất lượng và độ bền ở mức bình thường có thể chấp nhận được.

Máy ấp tự chế

Giá bán máy ấp trứng thùng xốp

Giá bán của loại máy ấp này rất … vô cùng. Có những đơn vị bán loại máy ấp này với giá chỉ 200 ngàn đồng nhưng cũng có những đơn vị bán với giá hơn 1 triệu đồng tùy loại, tùy chất lượng. Những loại giá rẻ chỉ khoảng 200 ngàn thường sẽ chỉ gồm mạch điều khiển và cảm biến. Những linh kiện khác như thùng xốp, khay nước, bóng đèn các bạn cần phải tự mua thêm để lắp ráp thành một máy ấp hoàn chỉnh. Còn các máy ấp có giá thành khoảng 500 ngàn trở lên thường được lắp nguyên chiếc và bạn không phải mua thêm linh kiện để lắp ráp. Do đó, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể dễ dàng chọn mua được một loại máy ấp thùng xốp phù hợp với chi phí mà bạn muốn bỏ ra.

Máy ấp trứng tự chế bằng thùng xốp

Có nên mua không

Với một số thông tin vừa kể trên, có thể thấy máy ấp trứng thùng xốp là loại máy ấp trứng giá rẻ rất phổ biến trên thị trường. Loại máy ấp này có rất nhiều ưu điểm như giá rẻ, dễ sử dụng, dễ tích hợp thêm thiết bị, tỉ lệ nở tốt. Do đó, nếu nói có nên mua máy ấp trứng loại này không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, để tỉ lệ ấp nở đạt hiệu quả cao thì bạn cần làm đúng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất và cũng cần một chút kinh nghiệm ấp của bản thân. 

Chúc các bạn chọn mua được một dòng máy ấp phù hợp và ưng ý!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118