Máy lạnh Asanzo có tốt không? Có nên mua điều hòa Asanzo

Máy lạnh Asanzo là thương hiệu máy lạnh khá phổ biến trên thị trường. Hiện nay, Asanzo ít quảng bá hơn trước nhưng vẫn có khá nhiều người quan tâm đến máy lạnh của hãng. Trong bài viết này, homecare sẽ giúp các bạn đánh giá xem máy lạnh Asanzo có tốt không và có nên mua điều hòa Asanzo hay không.


Điều hòa Asanzo
Máy lạnh Asanzo

Asanzo là thương hiệu của nước nào

Asanzo là thương hiệu đồ điện gia dụng của Việt Nam. Chiến lược kinh doanh của Asanzo là tập trung vào ngành hàng giá rẻ và phân phối tận nơi ở các vùng quê. Với chiến lược này Asanzo đã từng bước chiếm lĩnh thị trường và trở thành một thương hiệu được kỳ vọng cạnh tranh tốt với hai thương hiệu gia dụng giá rẻ khác là Sunhouse và Kangaroo. Tuy nhiên, các mặt hàng của Asanzo được gắn nhãn made in Việt Nam trong khi rất nhiều ngành hàng của hãng lại nhập nguyên chiếc từ Trung Quốc dẫn đến thương hiệu bị mất uy tín khá nhiều trong mắt khách hàng. Vụ việc này cuối cùng cũng êm xuôi nhưng thương hiệu Asanzo dần trở nên mờ nhạt hơn trên thị trường bán lẻ.

Nói về các ngành hàng mà Asanzo phân phối, hãng phân phối rất nhiều ngành hàng như tivi, smart phone, smart box, tủ đông, quạt điều hòa, ấm siêu tốc, bàn ủi, bình thủy điện, lò vi sóng, bếp đun, quạt điện, nồi cơm điện, máy lọc nước, nồi áp suất, … và đương nhiên không thể thiếu máy lạnh Asanzo. Trong số các ngành hàng của Asanzo thì tivi, điều hòa không khí và các thiết bị nhà bếp được khá nhiều người dùng đánh giá tốt về chất lượng so với giá thành. 

Logo Asanzo
Logo Asanzo

Máy lạnh Asanzo có tốt không

Điều hòa Asanzo được đánh giá khá tốt từ phía người dùng. Theo tổng hợp được từ homecare24h thì điều hòa Asanzo được đánh giá có mẫu mã khá đẹp, bắt mắt, độ bền tốt, làm lạnh nhanh và giá thành phải chăng. Nếu đánh giá những điểm còn hạn chế của máy lạnh Asanzo thì có lẽ nằm ở tính năng và thương hiệu. Tính năng trên điều hòa Asanzo mặc dù có kết nối wifi nhưng ngoài ra thì không có gì đặc biệt trong khi xu hướng của điều hòa hiện nay là tính năng lọc không khí. Còn về thương hiệu thì Asanzo từng mất điểm với người dùng vì ghi không đúng nguồn gốc xuất xứ. Đánh giá chung về máy lạnh Asanzo thì có thể nói rằng máy lạnh của hãng có nhiều ưu điểm với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, độ bền cao. Tuy nhiên, so sánh với nhiều hãng điều hòa hiện nay thì Asanzo vẫn chưa tạo được lợi thế cạnh tranh rõ ràng ở mặt tính năng, giá thành cũng như thương hiệu. Cụ thể, các bạn có thể tham khảo một số tổng hợp đánh giá từ homecare dưới đây.

Điều hòa Asanzo
Máy lạnh Asanzo

Về thương hiệu: Asanzo từng bị mất điểm với người dùng do ghi xuất xứ hàng hóa không rõ ràng. Chính điều này khiến thương hiệu của hãng bị sa sút khá nhiều trong một hai năm trở lại đây. Tất nhiên, ở phân khúc giá rẻ thì máy lạnh Asanzo vẫn là cái tên khá uy tín hiện nay.

Về mẫu mã: máy lạnh Asanzo có thiết kế khá đẹp với nhiệt độ hiển thị trên dàn lạnh. Theo nhiều người dùng đánh giá thì điều hòa của hãng có mẫu mã đẹp, hiện đại và độ hoàn thiện tốt.

Về độ bền: Asanzo là hương hiệu giá rẻ được khá nhiều người dùng đánh giá cao về chất lượng. So sánh về mặt chất lượng với giá thành thì độ bền của máy lạnh Asanzo được người dùng đánh giá tốt, máy hoạt động bền bỉ, ít hỏng hóc.

Về tính năng: máy lạnh Asanzo ngoài các tính năng cơ bản thì cũng có tính năng kết nối với wifi rất hiện đại. Tuy nhiên, tính năng này hiện nay cũng không phải là tính năng mà nhiều người dùng thấy thực sự hữu ích hay quan tâm. Tính năng được người dùng quan tâm hiện nay là các tính năng liên quan đến chất lượng không khí, lọc không khí.

Về giá thành: máy lạnh Asanzo có giá thành thuộc phân khúc giá rẻ nhưng nằm ở khoảng “giữa” của phân khúc tức là không rẻ hẳn cũng không quá đắt. Mức giá này rõ ràng chưa phải là mức giá cạnh tranh nhưng vẫn là mức giá rẻ đối với ngành hàng điều hòa.

Về chế độ bảo hành: máy lạnh Asanzo được bảo hành 24 tháng. Chế độ bảo hành này hầu như các hãng đều áp dụng nên cũng không có gì đáng nói.

Về hệ thống phân phối: máy lạnh Asanzo hiện vẫn được bán ở một số chuỗi siêu thị điện máy lớn và ở nhiều siêu thị điện máy nhỏ. Hệ thống phân phối như vậy có thể nói là rộng khắp giúp người dùng có thể dễ dàng mua được sản phẩm của hãng.

Máy lạnh Asanzo
Điều hòa Asanzo

Có nên mua điều hòa Asanzo

Với những đánh giá ở trên thì có thể thấy rằng máy lạnh Asanzo tốt trong tầm giá nhưng chưa có tính cạnh tranh cao và các tính năng mới cũng chưa phù hợp với xu hướng của người dùng. Do đó, nếu bạn đang muốn mua điều hòa giá rẻ thì Asanzo vẫn là thương hiệu tốt đáng để cân nhắc lựa chọn hiện nay. Còn nếu bạn muốn mua điều hòa với những tính năng mới giúp lọc không khí tốt như lọc bụi PM 2.5 thì máy lạnh Asanzo hiện chưa đáp ứng được.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118