Điều hòa Akito của nước nào, có tốt không, có nên mua không

Điều hòa Akito là thương hiệu điều hòa không khí có mặt ở thị trường Việt được khá lâu. Kể từ khi ra mắt cho đến nay, thương hiệu Akito không quảng bá quá rầm rộ nhưng cũng được khá nhiều người dùng biết đến. Đến nay, Akito đã cho ra mắt nhiều dòng máy cao cấp hơn và có hệ thống phân phối rộng hơn giúp sản phẩm tiếp cận tốt hơn đến người tiêu dùng. Dù vậy, Akito vẫn là thương hiệu chưa quá nổi bật trên thị trường nên có không ít bạn còn thắc mắc điều hòa Akito của nước nào, có tốt không, có nên mua không. Trong bài viết này, homecare sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về hãng điều hòa này để các bạn có thể dễ dàng cân nhắc hơn nếu muốn chọn mua điều hòa Akito.


Điều hòa Akito
Điều hòa Akito

Điều hòa Akito của nước nào

Akito là thương hiệu máy lạnh của Nhật Bản được sản xuất tại Malaysia và được công ty cổ phần Akito Việt Nam phân phối độc quyền. Công ty cổ phần Akito thành lập từ năm 2012 hoạt động trong nhiều lĩnh vực như điều hòa, thông gió, tháng máy, cơ điện công trình (M&E). Cho đến nay, hai ngành hàng điều hòa và thang máy của hãng cũng tương đối có tiếng trên thị trường được đánh giá tốt về chất lượng cũng như chế độ bảo hành hậu mãi. 

Nói về điều hòa Akito, hãng có đầy đủ các mẫu điều hòa từ điều hòa treo tường, điều hòa tủ đứng cho đến điều hòa âm trần. Akito chủ yếu tập trung bán hàng theo dạng dự án nên không đẩy mạnh bán lẻ dẫn đến thương hiệu máy lạnh treo tường không được nhiều người dùng biết đến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ đánh giá về dòng máy lạnh treo tường của Akito chứ không đánh giá về các dòng máy lạnh khác của hãng này.

Xem thêm: 

Logo Akito
Logo Akito

Điều hòa Akito có tốt không

Điều hòa Akito là dòng điều hòa được người dùng đánh giá tốt về chất lượng, điều hòa hoạt động êm ái, làm lạnh nhanh, mẫu mã khá đẹp và cũng có hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh điều hòa. Nếu đánh giá về những tính năng cơ bản thì người dùng đều đánh giá máy lạnh Akito rất tốt nhưng nếu nói về những tính năng cao cấp hơn thì Akito lại không có, lưới lọc bụi của máy lạnh Akito chỉ là loại lọc thô, các tính năng cao cấp gần như không có gì nổi bật. Do vậy, nếu đánh giá tổng thể thì máy lạnh Akito tốt trong phân khúc giá rẻ nhưng chưa có nhiều điểm nổi bật để cạnh tranh với các đối thủ khác trong cùng phân khúc. 

Điều hòa Akito
Điều hòa Akito

Sau đây là đánh giá cụ thể hơn về máy lạnh Akito các bạn có thể tham khảo:

1. Đánh giá về mẫu mã của điều hòa Akito

Thiết kế của máy lạnh Akito được đánh giá khá đẹp. Tất nhiên, đánh giá về mặt thẩm mỹ luôn mang tính chất chủ quan nên các bạn xem tận mắt sẽ đánh giá xấu đẹp của dòng máy lạnh này cụ thể hơn.

2. Đánh giá về chất lượng & độ bền

Theo nhiều người dùng thì điều hòa Akito có chất lượng tốt, máy hoạt động êm, làm lạnh nhanh và sử dụng một thời gian dài không vấn đề gì. Do có khá nhiều người dùng đều đánh giá máy hoạt động tốt nên chúng ta có thể thấy rằng chất lượng và độ bền của máy rất tốt, không có vấn đề gì đáng nói.

3. Đánh giá về tính năng

Tính năng trên điều hòa Akito ngoài các tính năng cơ bản cũng được trang bị những tính năng khác cao cấp hơn như điều chỉnh nhiệt độ chính xác đến 0,1 độ C, chống đóng băng dàn lạnh, tự động làm khô dàn lạnh và hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh. Những tính năng này thực ra đều đã được phổ biến trên các dòng điều hòa hiện nay nên nói về tính năng thì điều hòa Akito ngoài các tính năng cơ bản thì chưa có tính năng cao cấp nào đáng chú ý.

Máy lạnh Akito
Điều hòa Akito

4. Đánh giá về giá thành

Điều hòa Akito được bán trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau chênh lệch cũng khá nhiều. Tuy nhiên, đánh giá chung thì điều hòa Akito thuộc phân khúc giá rẻ và mức giá cũng sàn sàn với cá thương hiệu giá rẻ khác trên thị trường. Mức giá này không cao nhưng cũng không thấp và thực sự thì chưa có ưu thế cạnh tranh về giá.

5. Đánh giá về chế độ bảo hành

Máy lạnh Akito được bảo hành chính hãng 2 năm. Chế độ bảo hành này tương tự như các hãng máy lạnh khác nên chưa có điểm gì nổi bật. Về chất lượng bảo hành thì mỗi người sẽ có những đánh giá khác nhau tùy từng hãng. Vấn đề này homecare cũng sẽ không bàn luận ở đây nhưng trước mắt thì cũng chưa thấy có người dùng nào phàn nàn về chế độ bảo hành của Akito.

6. Đánh giá về hệ thống phân phối

Như giới thiệu ở trên, Akito tập trung chủ yếu vào mảng dự án nên máy lạnh của hãng này không quá chú trọng mảng bán lẻ. Chính vì thế, thương hiệu Akito không xuất hiện nhiều ở các chuỗi siêu thị điện máy lớn mà chủ yếu có mặt ở các siêu thị nhỏ và vừa. Do hệ thống phân phối như vậy nên người dùng cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn khi muốn chọn mua điều hòa Akito.

Máy lạnh Akito
Điều hòa Akito

Có nên mua máy lạnh Akito không

Với những đánh giá ở trên, có thể thấy rằng điều hòa Akito là thương hiệu máy lạnh được người dùng đánh giá tốt về chất lượng. Tuy Akito vẫn có những mặt còn hạn chế nhưng đây cũng là một thương hiệu máy lạnh giá rẻ khá đáng mua hiện nay. Theo lời khuyên từ homecare, nếu bạn đang muốn mua máy lạnh chạy ổn định, giá phải chăng thì Akito cũng là một thương hiệu rất đáng cân nhắc. Còn nếu bạn muốn nhiều hơn thế nữa mà giá vẫn “rẻ” thì bạn nên tham khảo những thương hiệu máy lạnh khác.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118