Điều hòa Galanz có tốt không, thương hiệu của nước nào

Điều hòa Galanz là thương hiệu máy lạnh không quá nổi bật hiện nay nhưng cũng từng được rất nhiều người dùng chọn mua. Trong bài viết này, home care sẽ giới thiệu và đánh giá về dòng điều hòa này để những bạn nào chưa biết hiểu hơn về thương hiệu Galanz.


Điều hòa Galanz
Máy lạnh Galanz

Điều hòa Galanz của nước nào

Galanz là thương hiệu đến từ Trung Quốc. Đây là một thương hiệu lớn thành lập từ năm 1978 và là tập đoàn đa quốc gia kinh doanh nhiều mặt hàng liên quan đến thiết bị điện gia dụng. Galanz cũng đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu với hơn 1.900 bằng sáng chế trong nước và quốc tế, sở hữu hơn 1.600 bằng sáng chế được ủy quyền trong và ngoài nước, hơn 80 trong số đó là bằng sáng chế phát minh. Nhờ vậy, sản phẩm của Galanz đạt được nhiều chứng nhận của các tổ chức uy tín thế giới như Argentina, TUV Rheinland, GS của Đức, UL Hoa Kỳ, Na Uy, CE của Châu Âu, EMC và UL, … Đến nay, Galanz có gần 40.000 nhân viên, 13 công ty con, 52 văn phòng ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Nói về dòng điều hòa Galanz, hãng bắt đầu phân phối điều hòa ở nước ta vào năm 2015. Với chiến lược kinh doanh đánh vào các mặt hàng giá rẻ, Galanz nhanh chóng tạo được thị trường riêng tại Việt Nam với doanh số bán hàng rất tốt. 

Logo Galanz
Logo Galanz

Điều hòa Galanz có tốt không

Galanz là thương hiệu điều hòa từng được rất nhiều người quan tâm vì giá thành rẻ, chất lượng ổn và chế độ bảo hành lên đến 2 năm. Tất nhiên, thời điểm máy lạnh Galanz trở nên thịnh hành là vào khoảng những năm 2015 khi thị trường điều hòa vẫn chưa thực sự sôi động. Đến nay, rất nhiều thương hiệu điều hòa trên thế giới và cả điều hòa của Việt Nam cũng đang cạnh tranh “từng cm thị phần” khiến cho Galanz trở nên khá mờ nhạt và ít người biết đến thương hiệu này. Nếu đánh giá xem điều hòa Galanz có tốt không thì có thể nói rằng điều hòa Galanz là sản phẩm khá tốt trong tầm giá. Sau đây là một số ưu nhược điểm của máy lạnh Galanz các bạn có thể tham khảo.

Ưu điểm của máy lạnh Galanz

  • Giá rẻ: máy lạnh Galanz có mức giá khá rẻ thuộc vào những loại máy lạnh giá rẻ nhất thị trường hiện nay. Cũng chính vì mức giá này nên máy lạnh Galanz từng được khá nhiều người dùng chọn mua.
  • Chất lượng tốt, bảo hành 2 năm: sau nhiều năm phân phối ở Việt Nam thì Galanz đã khẳng định được chất lượng máy lạnh của hãng không kém so với nhiều hãng máy lạnh uy tín khác trên thị trường. Hãng cũng áp dụng chế độ bảo hành lên đến 2 năm nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của điều hòa.
Máy lạnh Galanz
Máy lạnh Galanz

Nhược điểm của điều hòa Galanz

  • Chưa có điểm nổi bật thu hút người mua: thường các dòng điều hòa trên thị trường đều có những tính năng hoặc điểm gì đó nổi bật tạo sự cạnh tranh với các đối thủ khác. Trước đây điều hòa Galanz có giá thành rẻ, thiết kế khá đẹp là ưu điểm của hãng nhưng cho đến nay thì rất nhiều hãng cũng có giá thành tương tự và thiết kế cũng không kém cạnh gì. Do đó, điều hòa Galanz hiện chưa có điểm gì nổi bật so với đối thủ nên khó tạo được sự quan tâm từ người dùng.
  • Thương hiệu không được quảng bá rộng rãi: Galanz là thương hiệu đến từ Trung Quốc nên khó tạo được sự thân thiện từ người dùng. Không chỉ vậy, Galanz cũng rất ít quảng bá thương hiệu nên không có nhiều người biết đến thương hiệu này tạo tâm lý không tốt khi người dùng tiếp cận với các sản phẩm của hãng.
  • Vẫn sử dụng gas R22 và gas R410A cũ: hiện nay điều hòa đều chuyển sang sử dụng gas R32 mới. Chỉ một số dòng điều hòa công nghệ cũ mới sử dụng gas R410A và cũ hơn nữa là gas R22. Máy lạnh Galanz thường sử dụng loại gas R22 và gas R410A cũ nên người dùng khá lăn tăn khi quyết định chọn mua điều hòa của hãng.
  • Hệ thống phân phối chưa nhiều: máy lạnh Galanz hiện nay được phân phối ở các tổng kho máy lạnh chứ ít thấy bán lẻ ở các siêu thị điện máy. Nếu bạn muốn mua máy lạnh Galanz thì đôi khi cũng không biết mua ở đâu.
Điều hòa Galanz
Máy lạnh Galanz

Có nên mua máy lạnh Galanz không

Với những đánh giá ở trên, có thể thấy rằng điều hòa Galanz là dòng điều hòa giá rẻ khá tốt. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì điều hòa Galanz chưa tạo được nhiều lợi thế cạnh tranh với các đối thủ khác từ thương hiệu, giá thành, tính năng, thiết kế cho đến hệ thống phân phối. Do đó, lời khuyên từ homcare đó là các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn mua dòng máy lạnh của Galanz vì trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu máy lạnh khác tương đương nhưng có độ phổ biến thương hiệu tốt hơn Galanz rất nhiều ví dụ như điều hòa Funiki, điều hòa TCL hay điều hòa Sunhouse chẳng hạn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118