Máy lạnh TCL có tốt không? Có nên mua điều hòa TCL không?

Máy lạnh TCL có tốt không? Có nên mua điều hòa TCL không? Rất nhiều bạn hiện đang thắc mắc về các dòng điều hòa của TCL và còn phân vân về chất lượng của TCL. Để trả lời các câu hỏi này, homecare24h đã tổng hợp rất nhiều ý kiến từ các người dùng và thợ lắp đặt sửa chữa điều hòa để giúp các bạn đưa ra kết luận xem máy lạnh TCL có tốt không? Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Máy lạnh TCL có tốt không?
Máy lạnh TCL có tốt không?

Máy lạnh TCL là thương hiệu của nước nào?

TCL là thương hiệu đến từ Trung Quốc. Tập đoàn công nghệ đa phương tiện TCL được thành lập từ những năm 1981 với các sản phẩm về điện tử, điện lạnh, điện dân dụng. TCL là thương hiệu đã vào Việt Nam được hơn 15 năm và khá quen thuộc ở Việt Nam với các dòng sản phẩm tivi. Hiện nay, ngoài tivi, TCL còn được nhiều người biết đến với một mặt hàng rất quen thuộc khác đó là điều hòa nhiệt độ. Các dòng điều hòa nhiệt độ của TCL tại Việt Nam thường được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia. Năm 2019, TCL cũng cho ra mắt nhiều mẫu điều hòa mới với những tính năng và công nghệ đi theo xu hướng mới hiện nay.

Xem thêm: http://www.tcl.com/vn/vi.html

Máy lạnh TCL có tốt không?
Máy lạnh TCL có tốt không?

Máy lạnh TCL có tốt không?

Hiện nay máy lạnh TCL là dòng máy lạnh được biết đến là có giá rẻ nhất trên thị trường. Về vấn đề chất lượng điều hòa, theo đánh giá của người dùng và các thợ sửa chữa thì điều hòa của TCL có chất lượng khá tốt. Nếu so sánh chất lượng và giá thành thì có thể nói rằng chất lượng tốt trong tầm giá. Để đánh giá kỹ hơn về dòng điều hòa của TCL, homecare24h đưa ra một vài tiêu chí các bạn có thể tham khảo nhé:

Thiết kế: điều hòa TCL có thiết kế không được đánh giá cao và nhiều người chê xấu nhưng bù lại là kích thước nhỏ gọn. Theo đánh giá của bản thân mình thì điều hòa TCL có thiết kế bình thường và nhỏ gọn. Nhìn chung thiết kế mình cũng không đánh giá cao mà chỉ là tạm chấp nhận được.

Độ bền: đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Sau khi hỏi một số gia đình đang dùng điều hòa TCL và theo những tổng hợp trên internet, đại đa số mọi người đều đánh giá điều hòa TCL hoạt động cũng tương đối ổn định trong thời gian bảo hành. Sau thời gian bảo hành máy cũng có gặp lỗi này lỗi kia. Tuy nhiên, vì hàng giá rẻ nên thường hết bảo hành mới lỗi thành thử mọi người cũng cho là chuyện đương nhiên và đánh giá chất lượng của điều hòa TCL ở bình khá tốt.

Tính năng: điều hòa TCL trang bị nhiều tính năng tiên tiến như làm lạnh nhanh Turbo, lọc bụi kháng khuẩn thì có bô lọc bụi 5 lớp, chế độ Auto Clean, TitanGold, Plasmaster Ion. Ngoài ra, điều hòa TCL cũng có nhiều tiện ích khác như chế độ ban đêm, quạt gió 3D, công nghệ hút ẩm thế hệ mới, … Tuy các tính năng này được đánh giá không quá cao nhưng cũng đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình.

Giá thành: như đã nói ở trên, TCL là hãng điều hòa có giá rẻ nhất trên thị trường. Do vậy, giá thành thấp cũng chính là một ưu điểm của các dòng điều hòa TCL.

Máy lạnh TCL có tốt không?
Máy lạnh TCL có tốt không?

Nhược điểm trên các dòng máy lạnh TCL là gì?

Dàn nóng kêu to: nhiều người dùng đánh giá dàn nóng của điều hòa TCL có độ ồn lớn. Theo như mình phân tích thì thấy rằng hầu hết các hộ gia đình phàn nàn về vấn đề độ ồn dàn nóng đều đang sử dụng các dòng điều hòa non-inverter. Còn hiện tại các dòng điều hòa TCL Inverter có độ ồn được cải thiện đáng kể so với các thế hệ cũ. Dù sao thì đây cũng là một đánh giá từ phía người dùng về điều hòa TCL.

Tốn điện: tương tự như phản ánh về dàn nóng có độ ồn cao, các dòng điều hòa non-inverter của TCL được đánh giá là ngốn khá nhiều điện. Theo nhãn năng lượng dán trên các điều hòa TCL không có Inverter, hiệu suất năng lượng chỉ đạt 1 sao nên việc ngốn điện đúng là không thể tránh khỏi.

Độ lạnh chưa sâu: có một số gia đình phàn nàn về khả năng làm lạnh của điều hòa TCL chưa sâu. Theo mình thấy thì điều hòa TCL là dòng điều hòa giá rẻ nên khả năng làm lạnh không thể so sánh được với các dong điều hòa lớn có giá thành đắt gần gấp đôi trên thị trường được.

Thương hiệu không phổ biến: tivi TCL khá là phổ biến nhưng điều hòa TCL thì lại ít được biết đến. Chính vì thế mà khi người dùng chọn mua điều hòa cũng khá phân vân khi chọn thương hiệu này.

Máy lạnh TCL có tốt không?
Máy lạnh TCL có tốt không?

Có nên mua điều hòa TCL không?

Qua đánh giá bên trên, có thể thấy rằng điều hòa TCL thuộc dòng điều hòa giá rẻ có chất lượng cũng như tính năng chấp nhận được. Vì thế, nếu bạn mua điều hòa giá rẻ thì có thể cân nhắc chọn TCL nhé. Nếu bạn muốn một chiếc điều hòa có độ bền và tính năng tốt hẳn thì nên chọn các thương hiệu lớn như Daikin, Samsung hay Sharp sẽ tốt hơn. Chúc các bạn lựa chọn được một chiếc điều hòa phù hợp với gia đình trong hè này!

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118