Máy lạnh AQUA có tốt không? Có nên mua điều hòa AQUA không?

Máy lạnh AQUA có tốt không? Có nên mua điều hòa AQUA không? Đây là thắc mắc của nhiều gia đình đang có ý định mua điều hòa giá rẻ trong hè này. Vậy máy lạnh AQUA có tốt không? – Hãy cùng homecare24h đánh giá về chất lượng của hãng điều hòa này nhé. 

Máy lạnh AQUA có tốt không?
Máy lạnh AQUA có tốt không?

Máy lạnh AQUA là thương hiệu của nước nào?

Nếu các bạn thường xuyên theo dõi các thông tin về điện máy sẽ biết một cái tên gắn liền với AQUA đó là Sanyo AQUA. Mà Sanyo là thương hiệu của Nhật Bản nên nếu các bạn nghĩ AQUA cũng là thương hiệu Nhật Bản thì không phải đâu nhé. Hiện AQUA là thương hiệu đến từ Trung Quốc thuộc tập đoàn Haier. Giải thích vấn đề này thực ra cũng rất đơn giản thôi. Năm 2008, Sanyo đã bán thương hiệu lại cho Panasonic. Tuy nhiên, Panasonic sau khi mua lại toàn bộ hương hiệu Sanyo đã bán lại mảng điện lạnh và điện máy cho tập đoàn Haier của Trung Quốc. Vì thế, điều hòa AQUA hiện nay mang thương hiệu đến từ Trung Quốc nhưng công nghệ là của Nhật Bản.

Xem thêm: http://aquavietnam.com.vn/

Máy lạnh AQUA có tốt không?
Máy lạnh AQUA có tốt không?

Máy lạnh AQUA có tốt không?

Điều hòa AQUA mặc dù là thương hiệu của Trung Quốc nhưng được biết đến với công nghệ đến từ Nhật Bản. Do vậy, theo đánh giá chung của người sử dụng thì điều hòa AQUA có chất lượng tốt hoạt động ổn định nhưng độ bền thì chỉ ở mức khá tốt mà thôi. Bên cạnh hiệu năng và độ bền, người dùng yêu thích điều hòa AQUA vì tuy là thương hiệu giá rẻ nhưng thiết kế của hãng lại khá đẹp ăn đứt các thương hiệu điều hòa giá rẻ khác hiện nay. Sau đây là một số đánh giá chi tiết về điều hòa AQUA các bạn có thể tham khảo:

Về thiết kế: kế thừa dòng sản phẩm của Sanyo nên thiết kế của AQUA nhìn khá trang nhã và sang trọng. Rất nhiều người sử dụng điều hòa AQUA cũng đánh giá khá cao thiết kế của thương hiệu này.

Về độ bền: theo đánh giá từ các gia đình sử dụng điều hòa AQUA thì điều hòa AQUA hoạt động khá ổn định và chất lượng cũng tốt nhưng độ bền thì chỉ ở mức khá tốt mà thôi. Theo như phân tích của các thợ sửa điều hòa thì các dòng điều hòa AQUA thường chạy ổn định trong thời gian còn bảo hành. Sau khi hết bảo hành thì các dòng non-inverter thường bị hỏng Capa còn các dòng Inverter thì ít khi bị hỏng. Đánh giá chung về độ bền thì có thể nhận định rằng độ bền của điều hòa AQUA ở mức tốt. 

Về tính năng: điều hòa AQUA được trang bị khá nhiều tính năng hữu ích và được người dùng đánh giá tốt như công nghệ Health Air thông minh, chế độ hút ẩm, cảm biến ECO, công nghệ giữ ẩm da Nano AQUA, khóa remote, lớp phủ Blue Fin chống ăn mòn, PID Inverter hay AQUA Fresh. Nhìn chung các công nghệ trên điều hòa AQUA đều được đánh giá khá tốt và không mấy người phàn nàn gì về một sản phẩm giá rẻ lại có những tính năng “chuẩn” đến vậy.

Về giá thành: nằm ở phân khúc giá rẻ, các mẫu điều hòa của AQUA có giá thành ngang với các mẫu điều hòa giá rẻ khác như Midea chẳng hạn. Do vậy, đánh giá về mức giá so với tính năng thì người dùng thường khá ưng ý với mức giá điều hòa của AQUA.

Máy lạnh AQUA có tốt không?
Máy lạnh AQUA có tốt không?

Nhược điểm của điều hòa AQUA là gì?

Chế độ khử mùi chưa được tốt lắm: một số người vẫn đánh giá chưa được tốt về chế độ khử mùi của điều hòa AQUA. Theo mình thấy thì không hẳn là chế độ khử mùi chưa được tốt mà là ở các dòng sản phẩm giá rẻ, AQUA không thể trang bị quá nhiều các tính năng khử mùi tiên tiến được. Dù sao thì vẫn có một vài người đánh giá vậy nên mình cũng nêu ra cho mọi người tham khảo.

Máy hoạt động vẫn còn hơi ồn: nhiều người đánh giá máy khi khởi động lên hoạt động không được êm gây ra tiếng ồn hơi lớn. Mặc dù tiếng ồn chỉ hơi lớn nhưng đúng là với những ai thích sự yên tĩnh thì sẽ cảm thấy hơi khó chịu.

Chất lượng cần cải thiện hơn nữa: với các dòng sản phẩm mang công nghệ Nhật Bản nhưng giá rẻ thì không thể nào đảm bảo được chất lượng tốt như như các dòng cao cấp. Tuy vậy, người dùng mua các sản phẩm của AQUA một phần vì thấy có ghi là “công nghệ đến từ Nhật Bản” nên vẫn muốn chất lượng tương xứng với quảng cáo từ nhà sản xuất.

Máy lạnh AQUA có tốt không?
Máy lạnh AQUA có tốt không?

Có nên mua điều hòa AQUA không?

Qua các đánh giá trên, các bạn chắc đã có thể tự trả lời được câu hỏi máy lạnh AQUA có tốt không? rồi phải không nào. Vậy có nên mua điều hòa AQUA hay không thì còn phải cân nhắc về nhu cầu sử dụng của bạn mới có thể trả lời được. Nếu bạn cần một sản phẩm cao cấp có chất lượng tốt, hoạt động bền bỉ, thiết kế đẹp cùng nhiều tính năng thì AQUA chưa thể đáp ứng tốt được. Tuy vậy, bạn muốn một sản phẩm có thiết kế đẹp,hoạt động ổn định và có nhiều tính năng với mức giá rẻ thì điều hòa AQUA sẽ là một lựa chọn hợp lý đấy.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118