Đèn báo điều hòa nhấp nháy, hãy kiểm tra các nguyên nhân sau

Chắc chắn bạn sẽ rất lo lắng khi thấy đèn báo điều hòa nhấp nháy, có thể điều hòa vẫn đang chạy, cũng có thể điều hòa không chạy, đèn báo chỉ là cảnh báo dễ nhận ra nhất để giúp người dùng lưu ý. Một số hướng dẫn sau sẽ giúp các bạn có thể kiểm tra ngay vấn đề.

Điều hòa không chỉ có tác dụng làm mát không khí trong nhà mà còn làm giảm độ ẩm, với những khu vực có độ ẩm cao như mưa nhiều hay trên núi cao, thời tiết luôn trong tình trạng nhiều sương mù…rõ ràng độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta cũng như làm hỏng các đồ vật trong nhà. Sử dụng điều hòa luôn mang lại nhiều lợi ích, người dùng cần trang bị cho mình những kiến thức thực tế để có thể xử lý nhanh chóng một số tình trạng thường gặp, đèn báo điều hòa nhấp nháy cũng có những nguyên nhân đơn giản.

Trong thời tiết nắng nóng mà điều hòa tự nhiên trục trặc thì đúng là rất khó chịu, không phải lúc nào chúng ta cũng gọi được thợ sửa điều hòa một cách nhanh chóng. Do vậy, nếu chúng ta biết cách sửa chữa những vấn đề cơ bản của các thiết bị điện trong gia đình sẽ rất hữu ích vào lúc này, tuy nhiên, nếu vấn đề nằm ngoài khả năng của Bạn, hãy liên hệ nhân viên kỹ thuật. Trong nội dung các lỗi thường gặp của điều hòa mà Homecare24h tổng hợp cũng tương đối đầy đủ các vấn đề thường gặp mà người dùng nên tìm hiểu. Với trường hợp đèn báo điều hòa nhấp nháy, hãy kiểm tra các nguyên nhân sau:

  • Ban đầu, khi thấy đèn báo điều hòa nhấp nháy, việc đầu tiên chúng ta nên làm là quan sát xem điều hòa chạy như nào, có chạy bình thường không, có thổi gió không, có mát không, có kèm theo âm thanh gì không, sau khi nhanh chóng quan sát cần tiến hành tắt điều hòa. Để nguyên như vậy khoảng 5 phút rồi bật lại điều hòa, rất có thể bộ phận nào đó của điều hòa có tiếp xúc điện chưa tốt, chỉ cần tắt và bật lại aptomat hoặc nút nguồn để kiểm tra. Nếu tình trạng vẫn tiếp tục, có thể do các nguyên nhân dưới đây.
  • Tình trạng thiếu gas của điều hòa thường làm cho hệ thống lạnh hoạt động sai công suất, nhiệt độ của dàn lạnh có thể xuống dưới mức thông thường dẫn tới cảnh báo, đèn báo điều hòa nhấp nháy có thể phản ánh tình trạng này. 
  • Khi điều hòa hoạt động không bình thường, nằm ngoài phạm vi thông thường cũng làm cho đèn báo điều hòa nhấp nháy, như nhiệt độ môi chất thay đổi khác thường, cục nóng điều hòa không tản được nhiệt, lốc điều hòa ngắt bất thường…
  • Bộ điều khiển từ xa của một số loại điều hòa như điều hòa samsung có nút kiểm tra lỗi, khi ấn nút này trên màn hình hiển thị có thể báo mã lỗi. Người dùng có thể tra mã lỗi trong cuốn sách hướng dẫn kèm theo, hoặc nhập mã lỗi trên website này để tìm kiếm thông tin xử lý. 

Các nguyên nhân khác dẫn tới hiện tượng đèn báo điều hòa nhấp nháy có thể đến từ mạch điều khiển bị lỗi, cảm biến trục trặc…Do vậy cần liên hệ với các trung tâm sửa điều hòa để sớm xử lý vấn đề. Hy vọng các thông tin này hữu ích với người dùng, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118