Điều hòa Sanyo có tốt không? Sanyo có phải thương hiệu Nhật

Trong số các hãng điều hòa hiện nay trên thị trường thì điều hòa Sanyo là một thương hiệu điều hòa từng rất có tiếng tăm. Thời gian trước đây, Sanyo là một trong những thương hiệu có thể so sánh được với Sony về chất lượng. Hiện nay, thương hiệu Sanyo xuất hiện ít dần đi và gần như đã không còn thấy thương hiệu này trên thị trường. Do đó, nhiều bạn khi tìm hiểu về điều hòa Sanyo sẽ thắc mắc đây có phải thương hiệu của Nhật Bản không và chất lượng có tốt không. Nếu bạn cũng thắc mắc tương tự, homecare sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thương hiệu này trong bài viết sau đây.


Điều hòa Sanyo
Máy lạnh Sanyo

Sanyo có phải thương hiệu Nhật

Sanyo trước đây đúng là thương hiệu của Nhật Bản, nhưng đến nay thì không phải nữa. Thương hiệu Sanyo hiện thuộc về tập đoàn Haier của Trung Quốc nên có thể nói Sanyo là thương hiệu đến từ Trung Quốc chứ không phải Nhật Bản. Dù vậy, Haier cũng là tập đoàn lớn và “sử dụng” thương hiệu Sanyo rất thành công. Cho đến nay, thương hiệu Sanyo đã được hãng dùng ít hơn rất nhiều và gần như vắng bóng trên thị trường nhưng thay vào đó chính là thương hiệu AQUA.

Logo Sanyo
Logo Sanyo

Điều hòa Sanyo có tốt không

Điều hòa Sanyo trước đây được bán khá phổ biến nhưng đến nay đã không còn phổ biến như trước nữa. Một phần do thương hiệu Sanyo đã không còn nhiều sức hút và một phần do tập đoàn Haier đã dần chuyển hẳn sang thương hiệu AQUA chứ không còn là AQUA Sanyo như trước đây. Vì lý do này nên có thể hiểu thương hiệu AQUA cũng là thương hiệu Sanyo và ngược lại. Nhưng trong bài viết này, chúng ta lại đang nói về điều hòa Sanyo chứ không phải AQUA nên tạm thời chúng ta sẽ không nhắc đến điều hòa AQUA mà chỉ nói về điều hòa Sanyo mà thôi.

Điều hòa Sanyo hiện vẫn được quảng cáo ít nhiều trên thị trường nhưng thực sự là không nhiều và hầu hết đều đã hết hàng. Theo nhiều đơn vị bán hàng cho biết thì Sanyo hiện không còn được sản xuất nữa mà thay vào đó là thương hiệu AQUA. Thông tin này chưa rõ có thật hay không nhưng đúng là theo lộ trình mà Haier đã thông báo là sẽ chỉ sử dụng thương hiệu Sanyo trong một thời gian thì có lẽ đúng là thương hiệu Sanyo đang dần bị khai tử ở Việt Nam. Với tình hình này thì việc các bạn thắc mắc điều hòa Sanyo có tốt không chắc cũng không còn nhiều ý nghĩa nữa. Tuy nhiên, homecare vẫn sẽ trả lời các bạn câu hỏi này một cách rõ ràng đó là điều hòa Sanyo tốt trong tầm giá. Thế nào là tốt trong tầm giá chắc các bạn cũng hiểu rồi. Sanyo từng là thương hiệu cao cấp hàng đầu ở Nhật nhưng khi bán lại thương hiệu thì Sanyo có giá thành “mềm” hơn và đi kèm với đó là chất lượng cũng không được như xưa. Do đó, với mức giá rẻ thì điều hòa Sanyo vẫn rất tốt và đáng mua nhưng rõ ràng chất lượng thì không thể so sánh được với các thương hiệu cao cấp khác hiện nay.

Xem thêm: Điều hòa AQUA có tốt không

Điều hòa Sanyo
Máy lạnh Sanyo

Như vậy, với những thông tin trên chắc các bạn cũng đã biết sơ sơ về tình hình điều hòa Sanyo và chất lượng của Sanyo ra sao rồi đúng không. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy để lại comment để được homecare giải đáp. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118