Điều hòa Funiki có tốn điện không? Tốn điện nhiều hay ít

Điều hòa Funiki là dòng điều hòa giá rẻ của tập đoàn Hòa Phát. Từ khi ra mắt, dòng điều hòa này đã gây “bão” trên thị trường vì giá thành siêu rẻ cũng như chế độ bảo hành lên đến 30 tháng. Tất nhiên, giá thành rẻ thường đi kèm với việc tính năng chỉ đủ dùng và chất lượng khó có thể so sánh với các thương hiệu cao cấp. Chính vì thế nên nhiều bạn thắc mắc điều hòa Funiki có tốn điện không? Tốn nhiều hay tốn ít? Trong bài viết này, homecare sẽ giúp các bạn hiểu hơn về khả năng tiêu thụ điện của điều hòa Funiki thông qua một vài chỉ số được nhà sản xuất đưa ra.


Điều hòa Funiki
Điều hòa Funiki có tốn điện không

Điều hòa Funiki có tốn điện không

Để biết điều hòa có tốn điện hay không các bạn cần phải biết công suất của điều hòa là bao nhiêu. Khi biết được công suất của điều hòa thì các bạn có thể tính được một cách tương đối khả năng tiêu thụ điện của điều hòa và cũng có thể so sánh với một số loại điều hòa khác cùng phân khúc.

Theo các thông số từ nhà sản xuất đưa ra, điều hòa Funiki 1 chiều có mức công suất như sau:

  • Điều hòa 9000 BTU: công suất trung bình 0,758 kW/h
  • Điều hòa 12000 BTU: công suất trung bình 1,021 kW/h
  • Điều hòa 18000 BTU: công suất trung bình 1,675 kW/h
  • Điều hòa 24000 BTU: công suất trung bình 2,010 kW/h

Với mức công suất như trên, có thể thấy rằng điều hòa Funiki cũng khá tiết kiệm điện năng. Lấy ví dụ với những phòng vừa và nhỏ như phòng ngủ thì lắp điều hòa 9000 BTU là vừa. Công suất trung bình của điều hòa Funiki 9000 BTU chỉ có 0,758 kW/h, tức là bạn bật điều hòa suốt cả buổi trưa từ 1h đến 5h chiều (4 tiếng) thì cũng chỉ tiêu thụ hết 0,758 x 4 = 3.032 tương đương với khoảng 3 số điện. Nếu bạn chưa rõ 3 số điện là hết bao nhiêu tiền thì có thể lấy mức giá điện cao là 2500 đ/số nhân với số điện tiêu thụ. Tức là nếu bạn bật điều hòa Funiki 9000 BTU trong 4 tiếng thì tiền điện phải trả là 2500 x 3 = 7500 đ. Cũng không đắt đúng không nào.

Điều hòa Funiki
Điều hòa Funiki có tốn điện không

So sánh với một số thương hiệu khác

Điều hòa Funiki hiện nay chưa cho ra mắt dòng điều hòa inverter. Các dòng điều hòa được bán trên thị trường đều là dòng điều hòa mono hay còn gọi là điều hòa non-inverter. Đặc điểm của dòng điều hòa này là có khả năng chạy quá tải cao và ít tính năng nên rất bền. Cũng chính vì việc chạy quá tải thường xuyên (luôn chạy ở mức công suất cao nhất) nên thực tế không ai đi so sánh việc tiết kiệm điện năng ở các dòng điều hòa mono cả vì nó đều gần như nhau. Vậy nên, nếu bạn muốn so sánh điều hòa Funiki với các dòng điều hòa khác xem có tiết kiệm điện hơn không thì câu trả lời là điều hòa Funiki tiêu thụ điện năng tương đương với các dòng điều hòa khác cùng loại.

Điều hòa Funiki có tốn điện không? Tốn điện nhiều hay ít
Điều hòa Funiki có tốn điện không

Với một số thông tin trên, chắc các bạn cũng đã nắm được khả năng tiêu thụ điện của điều hòa Funiki và không còn thắc mắc điều hòa Funiki có tốn điện không. Nếu bạn còn thắc mắc các vấn đề tương tự, hãy để lại comment để được homecare trả lời sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118