Máy lạnh Beko có tốn điện không

Máy lạnh Beko có tốn điện không là câu hỏi của rất nhiều gia đình khi đang tìm hiểu chọn mua máy lạnh của hãng Beko. Nói về vấn đề tốn điện thì phải nói tới các yếu tố khác nhau từ vấn đề lắp đặt, loại máy lạnh cũng như cách dùng máy lạnh… Mỗi yếu tố khác nhau đều khiến máy lạnh tốn nhiều hay ít điện năng hơn so với bình thường. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về khả năng tiết kiệm điện của máy lạnh Beko mà không tính đến các vấn đề khác như cách sử dụng hay yếu tố lắp đặt thì bạn có thể xem trên nhãn năng lượng của máy. Căn cứ vào nhãn năng lượng này bạn có thể biết máy lạnh Beko có khả năng tiết kiệm điện năng nhiều hay ít so với các dòng máy khác.

Điều hòa Beko
Máy lạnh Beko có tốn điện không

Máy lạnh Beko có tốn điện không

Nhãn năng lượng là một nhãn màu xanh lá có hình chữ nhật dán trên dàn lạnh của máy lạnh. Nhãn này được Bộ Công Thương đánh giá khả năng tiêu thụ điện của điều hòa cũng như các loại đồ điện khác được bán trên thị trường. Do đó, các bạn có thể căn cứ vào nhãn năng lượng này để so sánh khả năng tiết kiệm điện giữa các dòng máy lạnh khác nhau. Số sao trên nhãn năng lương càng nhiều thì khả năng tiết kiệm điện càng tốt. Nếu số sao bằng nhau thì chỉ số hiệu suất năng lượng càng cao khả năng tiết kiệm điện lại càng tốt. 

Hiệu suất năng lượng là gì? Có cần chú ý tới chỉ số HSNL không?
Máy lạnh Beko có tốn điện không

Các dòng điều hòa trên thị trường hiện nay chia ra làm 2 loại là điều hòa non-inverter và điều hòa inverter. Trong đó, loại non-inverter thường chỉ đạt 2 – 4 sao trên nhãn năng lượng và chỉ số hiệu suất năng lượng vào khoảng 3,0 – 4,0 mà thôi. Còn điều hòa inverter trên thị trường đều đạt 5 sao trên nhãn năng lượng và chỉ số hiệu suất năng lượng thường trong khoảng 4,0 – 6,0. 

Trở lại với các dòng điều hòa Beko, nếu các bạn để ý nhãn năng lượng được dán trên máy sẽ thấy mỗi model khác nhau sẽ có chỉ số khác nhau. Điều hòa non-inverter của Beko có chỉ số sao là 3 và 4 sao, chỉ số hiệu suất năng lượng là 3,79 và 4,0. Chỉ số này có thể nói là tương đối ổn trong phân khúc vì đa số các dòng máy lạnh non-inverter cũng đạt được mức chỉ số như vậy. Tiếp đến, xét về dòng máy lạnh inverter của Beko, dòng máy này đều đạt 5 sao trên nhãn năng lượng và chỉ số hiệu suất năng lượng vào khoảng 4,69 – 5,8. Đa số các máy lạnh Beko đều có chỉ số năng lượng trong khoảng 4,8 – 5,1. Các chỉ số này có thể nói là gần tương đương với các dòng máy lạnh cao cấp như LG, Toshiba, Panasonic hay Daikin. Từ đây, có thể kết luận rằng điều hòa Beko là dòng điều hòa rất tiết kiệm điện hiện nay.

Với những thông tin trên, nếu bạn còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến điều hòa Beko, bạn hãy để lại comment để homecare24h giúp bạn giải đáp sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118