Cách hẹn giờ điều hòa Beko, hướng dẫn chi tiết

Điều hòa Beko là dòng điều hòa đến từ Thổ Nhĩ Kỳ rất uy tín hiện nay. Liên quan đến vấn đề sử dụng điều hòa Beko có một số bạn chưa biết cách hẹn giờ điều hòa Beko như thế nào. Thực ra nếu bạn xem lại hướng dẫn sử dụng sẽ thấy có mục hướng dẫn rất chi tiết về cách hẹn giờ điều hòa trong phần giới thiệu về chức năng nút bấm của remote. Còn nếu bạn làm mất bản hướng dẫn sử dụng rồi thì có thể xem hướng dẫn sau đây từ homecare24h.

Cách hẹn giờ điều hòa Beko
Cách hẹn giờ điều hòa Beko

Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa Beko

Để hẹn giờ trên điều hòa Beko các bạn hãy sử dụng nút Timer On và Timer Off trên điều khiển. Nút Timer On dùng để hẹn giờ mở điều hòa còn Timer Off dùng để hẹn giờ tắt điều hòa. 

Timer On (hẹn giờ bật máy): khi các bạn ấn nút Timer On sẽ thấy trên remote hiển thị chữ Timer on và chuyển sang chế độ hẹn giờ. Bạn ấn nút Temp với mũi tên lên xuống để tăng giảm thời gian hẹn giờ. Mỗi lần ấn Temp sẽ tăng giảm 1 phút, nếu bạn giữ nút Temp lâu sẽ tăng giảm 10 phút mỗi lần và bạn giữ lâu hơn nữa sẽ tăng giảm 1 giờ mỗi lần. Sau khi chỉnh được thời gian hẹn giờ mà bạn muốn, ấn nút Timer On một lần nữa để hoàn tất việc hẹn giờ.

Timer Off (hẹn giờ tắt máy): tương tự như nút Timer On thì nút Timer Off sẽ có chức năng ngược lại là hẹn giờ tắt máy. Khi ấn nút Timer Off màn hình remote sẽ hiện chữ Timer Off và cũng hiện sang chế độ hẹn giờ. Bạn ấn Temp để tăng giảm thời gian cần hẹn giờ và ấn nút Timer Off một lần nữa để hoàn tất việc cài đặt.

Cách hẹn giờ điều hòa Beko
Cách hẹn giờ điều hòa Beko

Khi nào nên sử dụng tính năng hẹn giờ trên điều hòa

Tính năng hẹn giờ trên điều hòa đôi khi được mọi người ít khi sử dụng. Nguyên nhân vì việc hẹn giờ mọi người thấy không thực sự cần thiết cho lắm nhưng nếu bạn biết cách dùng một cách hợp lý thì sẽ giúp tiết kiệm được điện năng khi sử dụng điều hòa. Những trường hợp mà bạn có thể dùng tính năng hẹn giờ này chính là khi bạn ngủ. 

Nếu bạn ngủ trưa và muốn thức dậy vào lúc 4h30 chiều để đi đá bóng, tập Gym thì bạn có thể hẹn giờ tắt điều hòa lúc 4h. Sau khi điều hòa tắt phòng sẽ vẫn duy trì được độ mát nhất định và đến 4h30 khi bạn tỉnh giấc thì bạn có thể ra ngoài phòng luôn mà không sợ bị sốc nhiệt vì nhiệt độ trong phòng đã không còn quá lạnh như khi bật điều hòa.

Nếu bạn ngủ vào buổi tối thì bạn cũng có thể cài đặt như trường hợp trên tức là tắt điều hòa trước khi tỉnh giấc 30 phút để tiết kiệm điện năng. Còn nếu trời không quá nóng thì bạn có thể hẹn giờ tắt điều hòa vào lúc nửa đêm sẽ giúp bạn đỡ được khá khá tiền điều hòa hàng tháng.

Như vậy, với tính năng hẹn giờ tắt / bật trên điều hòa Beko nói riêng và các dòng điều hòa khác nói chung thì các bạn có thể tận dụng tính năng này để giúp tiết kiệm điện năng hàng tháng một cách dễ dàng. Tuy số tiền tiết kiệm được không nhiều nhưng nếu sử dụng hợp lý trong thời gian dài thì chắc chắn số tiền tiết kiệm được cũng khá đáng kể.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118