Điều hòa bị hở ống đồng, người dùng cần chú ý vấn đề này

Thông thường chúng ta ít để ý tới vấn đề này bởi có thể chúng ta thường nghĩ nó không ảnh hưởng gì tới điều hòa, nhưng thực chất nếu đường ống đồng bị rách nhiều phần ống bảo ôn thì cần phải xử lý sớm để tránh cho việc điều hòa kém lạnh. Trong nội dung này homecare muốn người dùng tìm hiểu ngay xem ở nhà mình có gặp tình trạng điều hòa bị hở ống đồng hay không, nếu có hãy xử lý sớm.

Thông thường khoảng cách từ cục nóng điều hòa tới cục lạnh vào khoảng 3-10m tùy theo từng vị trí lắp đặt mà có khoảng cách khác nhau. Trong đa phần trường hợp là đường ống đồng nằm vị trí khuất, trong mái nhà, hay ở các vị trí rất nhiều đồ đạc che kín. Do vậy, phần ống bảo ôn bị chuột cắn rách là điều khó tránh khỏi, nhưng tiếc là người dùng rất ít khi hoặc thậm chí là không bao giờ kiểm tra vấn đề này, chỉ khi nào điều hòa không lạnh hay bị hỏng thì mới gọi thợ qua kiểm tra, trong khoảng thời gian dài sử dụng mà điều hòa bị hở ống đồng cả 1 đoạn dài sẽ làm cho lượng điện tiêu thụ tăng thêm khá nhiều, chi phí tăng, điều hòa kém mát, thiết bị nhanh hỏng…

Trong hệ thống lạnh, các thiết bị chính như máy nén, dàn nóng, quạt dàn nóng, van tiết lưu (hay ống mao) đều tập trung tại cục nóng, bộ phận này đặt phía ngoài nhà để xả nhiệt ra bên ngoài. Đường ống đồng nối từ cục nóng tới cục lạnh là hoàn toàn chỉ có gas lạnh đi đến dàn lạnh và gas mát từ dàn lạnh đi về dàn nóng, nhiệt độ của gas ở 2 đường ống này là hoàn toàn khác nhau, do vậy đường ống bảo ôn được tách riêng cho 2 đường ống đồng này. Khi bị chuột cắn rách cả 1 đoạn dài có thể làm cho 2 đường ống này tiếp xúc với nhau, gây tình trạng mất lạnh. Chính vì vậy người dùng luôn phải kiểm tra định kỳ không những về hoạt động của điều hòa mà cả phần đường ống bảo ôn. 

Để khắc phục tình trạng điều hòa bị hở ống đồng do chuột cắn rách ống bảo ôn, người dùng chỉ cần mua 1 đoạn ống tương tự ở các cửa hàng bán đồ điện lạnh, điện nước, mua một đoạn đủ dài để che kín phần rách. Dùng dao hoặc kéo để cắt 1 đường dọc theo chiều dài ống mới mua, tách ống bảo ôn ra để ốp kín vào vị trí đường ống đồng bị rách, sử dụng băng dính quấn kín lại.

Như vậy là chúng ta đã biết về tình trạng điều hòa bị hở ống đồng và cách khắc phục cụ thể, trong quá trình sử dụng điều hòa mà Độc giả có gặp vấn đề nào khác cần xử lý sớm, hãy liên hệ homecare để được tư vấn và trợ giúp kịp thời.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118