Cách sử dụng điều khiển điều hòa Beko tất cả các dòng máy

Điều hòa Beko là thương hiệu điều hòa đến từ Thổ Nhĩ Kỳ rất uy tín ở Châu Âu. Điều hòa Beko có cách sử dụng rất đơn giản và trực quan. Tuy nhiên, để hiểu và sử dụng được điều hòa Beko thì bạn nên đọc qua về cách sử dụng điều khiển điều hòa Beko sau đây để biết chức năng và cách dùng của các nút điều khiển trên remote.

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Beko
Cách sử dụng điều khiển điều hòa Beko

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Beko

Điều khiển điều hòa Beko có hai loại thuộc hai dòng máy khác nhau nhưng tính năng trên cơ bản là tương đương nhau. Các bạn chỉ cần nắm được chức năng của các nút bấm này là có thể dễ dàng điều chỉnh điều hòa một cách chính xác. Điều khiển điều hòa Beko gồm có tổng cộng 17 loại nút bấm khác nhau:

On/Off: nút này là nút bật / tắt điều hòa. Chắc nút này không cần phải giới thiệu thêm về chức năng nữa vì ai cũng quen thuộc rồi.

Turbo (Super): nút bấm này cũng quá quen thuộc với những ai từng dùng điều hòa. Khi ấn nút này điều hòa sẽ hoạt động ở mức công suất cao nhất giúp làm mát một cách nhanh chóng. Khi bạn ấn nút này một lần nữa điều hòa sẽ trở lại hoạt động ở chế độ cài đặt trên remote. Nếu bạn chỉ ấn nút Turbo một lần thì khi điều hòa đạt được đến nhiệt độ cài đặt của remote sẽ tự thoát khỏi chế độ Turbo và trở lại hoạt động ở chế độ bình thường.

Mode: nút mode cũng là một nút quen thuộc trên điều hòa, đây là nút điều chỉnh các chế độ của điều hòa. Khi ấn nút mode một lần, bạn sẽ thấy một biểu tượng trên remote thay đổi để báo đang ở chế độ nào trong 4 chế độ: Cool – Auto – Dry – Heat – Fan. Khi ấn nút mode một lần nữa bạn sẽ thấy chế độ thay đổi, ấn một lần nữa sẽ tiếp tục thay đổi chế độ khác. Nếu bạn muốn chọn chế độ nào thì ấn mode đến chế độ đó thì dừng là được.

Shortcut: đây là nút giúp ghi nhớ cài đặt trên remote. Bạn chỉ cần cài đặt các chế độ trên remote theo sở thích rồi ấn nút Shortcut, remote sẽ tự động ghi nhớ lại các cài đặt hiện tại. Lần sau khi bạn muốn cài đặt lại chế độ của mình thì chỉ cần ấn nút Shortcut là xong.

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Beko
Cách sử dụng điều khiển điều hòa Beko

Temp: nút Temp là nút điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm. Nút này cũng quá quen thuộc với những ai từng dùng remote và cách sử dụng thì rất đơn giản thôi. Bạn ấn phía trên của nút để tăng nhiệt độ và ấn phía dưới của nút để giảm nhiệt độ.

Timer On: đây là nút hẹn giờ mở điều hòa. Bạn ấn vào nút Timer On trên remote sẽ hiển thị các thông số để bạn cài đặt hẹn giờ mở. Bạn ấn tăng giảm thời gian bằng nút Temp sau đó ấn nút Timer On một lần nữa để hoàn tất cài đặt. Đúng thời gian cài đặt trên điều hòa sẽ tự động bật lên. Chú ý là khi ấn nút Temp để chỉnh thời gian, mỗi lần ấn sẽ tăng/giảm 1 phút. Có một mẹo đó là bạn giữ nút tăng/giảm lâu thì sẽ tăng/giảm 10 phút một lần, nếu giữ lâu hơn nữa sẽ tăng/giảm 1 tiếng một lần.

Timer Off: nút này tương tự như Timer On nhưng dùng để hẹn giờ tắt máy. 

Swing: nút bấm này để điều chỉnh cánh đảo gió của điều hòa. Khi cánh đảo gió vào đúng vị trí bạn ấn nút Swing một lần nữa để giữ nguyên vị trí là được. Hoặc bạn cũng có thể chọn chế độ đảo gió tự động, khi đó điều hòa sẽ đảo tự động lên xuống trái phải đều mọi hướng.

Fan: nút bấm này cũng rất cơ bản. Bạn ấn nút này nhiều lần để điều chỉnh tốc độ quạt trên điều hòa. Khi thấy tốc độ quạt phù hợp, bạn chỉ cần để nguyên vậy là được và không cần bấm thêm gì nữa.

Sleep (Dream): đây là chế độ tự động điều chỉnh của điều hòa Beko giúp các bạn có một giấc ngủ ngon. Khi ấn nút Sleep, điều hòa sẽ dần hoạt động ở mức công suất thấp hơn, giảm tiếng ồn và tăng dần nhiệt độ giúp cơ thể không bị lạnh. Chế độ này nói chung là sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon, ngủ sâu và khi thức dậy không bị mệt mỏi.

LED: nút bấm này dùng để bật đèn trên màn hình remote. Thông thường thì màn hình của remote điều hòa thường không phát sáng do đó vào ban đêm mà không có ánh sáng bạn sẽ không nhìn thấy gì trên màn hình remote cả. Tuy nhiên, remote có nút LED này thì khác, khi ấn nút LED thì màn hình remote sẽ sáng lên rất tiện lợi.

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Beko
Cách sử dụng điều khiển điều hòa Beko

Self Clean+: đây là tính năng tự làm sạch dàn lạnh. Khi ấn nút này, điều hòa lúc chuyển từ chế độ On sang Off sẽ không dừng lại ngay mà quạt trên dàn lạnh vẫn sẽ hoạt động thêm một lúc để làm khô dàn lạnh giúp tránh được các nấm mốc và mầm bệnh có thể phát triển trong dàn lạnh do môi trường ẩm ướt gây ra.

Zone Follow: khi ấn chế độ này, điều hòa sẽ ưu tiên làm mát ở khu vực có remote và chỉ cần bạn mang theo remote thì bạn sẽ luôn cảm thấy mát mẻ dù ở bất kỳ vị trị nào trong phòng.

Smart: nút bấm này có tác dụng tự động điều chỉnh chế độ quạt trên dàn lạnh giúp tối ưu khả năng làm mát của điều hòa trong phòng. Cũng có thể nói đây là tính năng Auto Fan cao cấp trên điều hòa Beko.

Mute: khi ấn nút này, điều hòa sẽ chuyển sang hoạt động ở chế độ yên tĩnh giảm tối đa độ ồn từ máy lạnh. Đối với những người khó ngủ thì tính năng này rất hữu ích.

Real Set: Khi ấn nút Real Set, điều hòa có thể cảm nhận được nhiệt độ môi trường và tự động điều chỉnh nhiệt độ, quạt gió giúp làm mát tối ưu và tiết kiệm điện năng nhất.

Dimmer: khi ấn nút này bạn sẽ bật / tắt hiển thị trên dàn lạnh. Tính năng hiển thị thông số trên dàn lạnh khá hữu ích nhưng khi bạn ngủ thì cũng nên tắt đi vì không cần thiết. Lúc này chỉ cần ấn nút Dimmer là xong.

Với cách sử dụng điều khiển điều hòa Beko trên, chắc bạn đã có thể dễ dàng sử dụng remote điều hòa Beko theo ý mình rồi phải không. Nếu bạn còn thắc mắc về cách sử dụng điều khiển điều hòa Beko, hãy để lại comment để homecare24h giúp bạn giải đáp sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (4)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118