Máy lạnh Sharp có tốn điện không? Đánh giá dựa vào đâu

Máy lạnh Sharp la dòng máy lạnh giá rẻ nhưng được rất nhiều người tin dùng vì thương hiệu uy tín và độ bền của máy được đánh giá rất tốt. Bên cạnh đó, vẫn có rất nhiều bạn thắc mắc máy lạnh Sharp có tốn điện không và đánh giá khả năng tiết kiệm điện của máy lạnh Sharp dựa vào đâu cho chính xác. Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì có thể dựa vào chỉ số trên nhãn năng lượng của máy để đánh giá khả năng tiết kiệm điện của máy lạnh Sharp. Cụ thể hơn về vấn đề này sẽ được homecare24h giải thích cụ thể trong bài viết sau đây.

Máy lạnh Sharp có tốn điện không
Máy lạnh Sharp có tốn điện không

Đánh giá khả năng tiết kiệm điện qua nhãn năng lượng

Nhãn năng lượng là nhãn có màu xanh lá cây được dán trên dàn lạnh của điều hòa. Theo quy định của Bộ Công Thương thì các dòng điều hòa đều phải dán nhãn này nên khi mua điều hòa Sharp hay các dòng điều hòa khác bạn cũng sẽ thấy nhãn dán này ở ngay phía trước dàn lạnh của máy. Nhãn năng lượng được ghi các thông tin đánh giá khả năng tiêu thụ điện của sản phẩm đó được đo trong điều kiện tiêu chuẩn. Chính vì đều được đo trong cùng điều kiện nên các bạn có thể căn cứ vào nhãn năng lượng này để đánh giá khả năng tiết kiệm điện của điều hòa Sharp so với các thương hiệu khác.

Để đánh giá khả năng tiêu thụ điện các bạn nên chú ý 2 thông tin trên nhãn năng lượng là số sao và chỉ số hiệu suất năng lượng (HSNL). Số sao càng nhiều thì khả năng tiết kiệm điện càng tốt. Chỉ số HSNL càng cao thì khả năng tiết kiệm năng lượng càng tốt. Trong hai chỉ số trên thì chỉ số sao quan trọng hơn chỉ số HSNL. Tức là, nếu hai điều hòa có cùng chỉ số sao thì điều hòa nào có chỉ số HSNL cao hơn sẽ tiết kiệm điện hơn. Còn nếu hai điều hòa một điều hòa có chỉ số sao thấp hơn thì dù chỉ số HSNL có cao đến mấy thì cũng không tiết kiệm điện bằng điều hòa có chỉ số sao cao hơn.

Máy lạnh Sharp có tốn điện không
Máy lạnh Sharp

Máy lạnh Sharp có tốn điện không

Theo tổng hợp từ homecare24h, chỉ số trên nhãn năng lượng của điều hòa Sharp inverter đều là 5 sao và có chỉ số HSNL ở mức từ 4,6 đến 5,22. Trong đó, đa số các điều hòa Sharp đều có chỉ số HSNL vào khoảng 4,9 – 5,1. Nếu so sánh với các dòng điều hòa giá rẻ khác thì mặc dù nhãn năng lượng là 5 sao nhưng chỉ số HSNL trung bình chỉ khoảng 4,7 mà thôi. Còn so sánh với các dòng điều hòa cao cấp thì HSNL của điều hòa Sharp cũng khá là cao xấp xỉ với một số thương hiệu cao cấp như LG hay Samsung. Nếu so sánh cụ thể hơn thì mức HSNL trung bình của Sharp không hề thấp nhưng các thương hiệu máy lạnh cao cấp thường có một vài model với khả năng tiết kiệm điện vượt trội nên Sharp vẫn chưa thể so sánh được. Từ đây, có thể thấy rằng máy lạnh Sharp là dòng máy lạnh được đánh giá tiết kiệm điện năng rất tốt trong cùng phân khúc. Thậm chí, khả năng tiết kiệm điện của máy lạnh Sharp còn tương đương với một số dòng điều hòa cao cấp hiện nay.

Máy lạnh Sharp có tốn điện không
Máy lạnh Sharp có tốn điện không

Như vậy, trả lời câu hỏi Máy lạnh Sharp có tốn điện không chúng ta có thể khẳng định luôn là điều hòa Sharp là dòng điều hòa rất tiết kiệm điện năng. Tất nhiên, tùy vào cả cách các bạn sử dụng như thế nào mà khả năng tiết kiệm điện của điều hòa Sharp sẽ phát huy được nhiều hay ít. Do đó, bạn hãy học cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện kết hợp với một dòng hòa tốt, tiết kiệm điện năng sẽ giúp bạn giảm đáng kể điện năng tiêu thụ khi sử dụng điều hòa.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118