Hướng dẫn sử dụng máy lạnh AQUA từ homecare24h

Máy lạnh AQUA là dòng máy lạnh rất phổ biến hiện nay. Các dòng máy lạnh của AQUA thường được đánh giá là dễ sử dụng với các tính năng được tự động hoàn toàn. Ngoài ra, AQUA cũng có chế độ bảo hành lâu dài và giá thành khá hợp lý nên được nhiều người dùng chọn mua. Liên quan đến máy lạnh AQUA, nhiều bạn cũn có thắc mắc về cách sử dụng như thế nào. Nếu bạn mua mới máy lạnh AQUA thì có thể xem trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm máy. Còn nếu bạn không còn sách hướng dẫn sử dụng thì có thể xem hướng dẫn sử dụng máy lạnh AQUA từ homecare24h bên dưới đây để hiểu hơn về cách sử dụng máy lạnh của thương hiệu này.


Cách chỉnh máy lạnh AQUA mát nhất
Hướng dẫn sử dụng máy lạnh AQUA

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa AQUA

Trước khi đi vào hướng dẫn sử dụng máy lạnh AQUA các bạn nên biết về cách sử dụng điều khiển điều hòa AQUA vì khi biết các nút chức năng trên remote thì gần như bạn đã nắm được 70% cách sử dụng điều hòa AQUA như thế nào rồi. Remote của điều hòa AQUA có một số nút bấm với chức năng như sau:

Nút nguồn: đây là nút tròn to ở ngay gần sát màn hình remote có tác dụng bật tắt điều hòa AQUA

Nút Turbo/Quiet: nút khởi động chế độ làm lạnh nhanh và hoạt động yên tĩnh. Một số remote sẽ có nút TURBO riêng và nút QUIET riêng.

Nút COOL: nút chuyển nhanh sang chế độ làm lạnh COOL

Nút DRY: chuyển sang chế độ hút ẩm 

Nút FAN: chuyển sang chế độ hoạt động chỉ có gió (không làm lạnh)

Nút AQUA FRESH: tự động làm sạch dàn lạnh điều hòa

Nút ECO: chuyển về chế độ tiết kiệm điện năng tự động

Nút TEMP: điều chỉnh nhiệt độ và tăng giảm thời gian hẹn giờ bật tắt

Nút SWING: điều chỉnh cánh đảo gió của điều hòa

Nút SPEED (hình cánh quạt): điều chỉnh tốc độ gió thổi ra ở dàn lạnh

Nút SLEEP: chuyển về chệ độ dành riêng khi ngủ 

Nút EXTRA FUNCTION: nút chọn thêm các tính năng khác của điều hòa

Nút TIME ON, TIME OFF: hẹn giờ bật, tắt điều hòa

Nút CONFIRM/CANCEL: chọn, xóa hẹn giờ bật tắt

Nút HEALTH AIR: kích hoạt chế độ luồng gió thông minh thổi gió ngang lên trên giúp gió không thổi thẳng vào người, bảo vệ sức khỏe của bạn

Nút NANO AQUA: khởi động chế độ lọc không khí

Nút LIGHT: bật tắt đèn báo nhiệt độ phòng trên dàn lạnh

Nút RESET: chuyển cài đặt của remote về mặc định ban đầu

Cách chỉnh máy lạnh AQUA mát nhất
Hướng dẫn sử dụng máy lạnh AQUA

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh AQUA

Sau khi đã biết các chức năng trên remote của máy lạnh AQUA thì các bạn chắc cũng biết cách sử dụng máy lạnh AQUA rồi đúng không. Tuy nhiên, để sử dụng máy lạnh AQUA đúng cách nhất thì bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bật aptomat của máy lạnh, kiểm tra remote đã được lắp pin hay chưa

Bước 2: Khởi động máy lạnh AQUA bằng cách hướng remote về phía dàn lạnh sau đó ấn nút nguồn để khởi động.

Bước 3: Chọn chế độ làm lạnh, ấn vào nút COOL trên remote để chọn chế độ của điều hòa là COOL. Đây là chế độ làm lạnh thông dụng nhất.

Bước 4: Chọn tốc độ gió. Bạn ấn liên tục vào nút SPEED có hình cánh quạt trên remote để chỉnh tốc độ gió thổi ra ơ dàn lạnh. Khi thấy tốc độ gió phù hợp thì dừng không ấn nút này nữa để giữ nguyên tốc độ gió hiện tại.

Bước 5: Điều chỉnh cánh đảo gió. Cánh đảo gió là bộ phận giúp gió thổi ra từ dàn lạnh đi đúng hướng mà bạn mong muốn. Bạn hãy ấn nút SWING để cánh đảo gió hoạt động tự động và ấn nút SWING một lần nữa khi muốn dừng cánh đảo gió ở vị trí mong muốn. 

Bước 6: Điều chỉnh nhiệt độ. Bạn ấn nút TEMP với mũi tên lên xuống để chỉnh nhiệt độ của máy lạnh AQUA. Thông thường nhiệt độ trên máy lạnh AQUA cao nhất là 30 độ C và thấp nhất là 16 độ C. Lời khuyên là bạn chỉ nên để nhiệt độ trong khoảng 25 – 28 độ C để giúp tiết kiệm điện năng nhất mà vẫn cảm thấy mát mẻ trong phòng điều hòa.

Bước 7: Chuyển sang chế độ làm lạnh nhanh. Sau khi cài đặt xong các bước trên bạn ấn vào nút TURBO để kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh giúp phòng nhanh mát nhất có thể. Khi phòng đủ mát điều hòa sẽ tự thoát khỏi chế độ này trở về chế độ cài đặt như các bước trên. Nếu bạn muốn thoát khỏi chế độ TURBO thì có thể ấn nút TURBO một hoặc hai lần là được.

Cách chỉnh máy lạnh AQUA mát nhất
Hướng dẫn sử dụng máy lạnh AQUA

Như vậy, với hướng dẫn sử dụng máy lạnh AQUA từ homecare24h, bạn chỉ cần các bạn nắm được các nút chức năng trên remote điều hòa AQUA là có thể dễ dàng sử dụng được. Các bước hướng dẫn sử dụng máy lạnh AQUA vừa nêu trên chỉ là các bước cơ bản, để sử dụng các tính năng khác như HELTH AIR, SLEEP hay AQUA FRESH … thì bạn cũng chỉ cần ấn nút chức năng đó là để kích hoạt và ấn một lần nữa để thoát. Nếu bạn còn thắc mắc khác về cách sử dụng máy lạnh AQUA thì hãy để lại comment bên dưới hoặc gọi ngay hotline để được homecare24h giải đáp sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118