Cách chỉnh máy lạnh AQUA mát nhất, hướng dẫn từ homecare24h

Máy lạnh AQUA là thương hiệu máy lạnh khá phổ biến được nhiều người dùng chọn mua. Trong quá trình sử dụng máy lạnh AQUA có rất nhiều bạn thắc mắc liên quan đến cách sử dụng nhưng có một số bạn lại hỏi về cách chỉnh máy lạnh AQUA mát nhất như thế nào. Cách chỉnh thì các bạn cũng chỉ cần chọn chế độ làm mát, hạ nhiệt độ thấp nhất có thể, bật quạt gió ở mức cao nhất là được. Cụ thể các bạn có thể xem hướng dẫn bên dưới đây từ homecare24h.


Cách chỉnh máy lạnh AQUA mát nhất
Cách chỉnh điều hòa AQUA mát nhất

Cách chỉnh máy lạnh AQUA mát nhất

Máy lạnh AQUA hoạt động ở chế độ làm lạnh nhanh Turbo là mát nhất. Chế độ làm lạnh nhanh này chỉ hoạt động trong thời gian ngắn để giúp phòng hạ nhiệt một cách nhanh chóng. Sau khi phòng đã mát thì máy lạnh AQUA sẽ tự động thoát khỏi chế độ làm lạnh nhanh. Do đó, để chỉnh máy lạnh AQUA mát nhất rất đơn giản, các bạn chỉ cần bật máy lạnh sau đó ấn vào nút Turbo trên remote để máy lạnh AQUA chuyển sang chế độ làm lạnh nhanh là được.

Do chế độ Turbo sẽ tự thoát về chế độ thông thường khi phòng đủ mát nên ngoài cách chỉnh máy lạnh AQUA mát nhất như trên bạn có thể chỉnh các thông số cài đặt để máy lạnh AQUA mát nhất. Cách chỉnh như sau:

Bước 1: Bật máy lạnh.

Bước 2: Chọn chế độ làm mát COOL bằng cách ấn vào nút COOL trên remote điều hòa.

Cách chỉnh máy lạnh AQUA mát nhất
Cách chỉnh máy lạnh AQUA mát nhất

Bước 3: Chỉnh nhiệt độ xuống thấp nhất có thể. Bạn ấn liên tục nút TEMP có dấu mũi tên hướng xuống trên remote đến khi thấy nhiệt độ trên màn hình remote không giảm được nữa thì thôi. Tùy dòng máy mà nhiệt độ này có thể khác nhau nhưng máy lạnh AQUA có thể chỉnh được nhiệt độ 16 độ C là thấp nhất.

Cách chỉnh máy lạnh AQUA mát nhất
Cách chỉnh máy lạnh AQUA mát nhất

Bước 4: Điều chỉnh tốc độ gió. Để điều hòa hoạt động mát thì gió thổi ra rất quan trọng. Bạn hãy tăng tốc độ gió của điều hòa lên mức cao nhất. Để chỉnh tốc độ gió, bạn hãy ấn nút SPEED hay là nút được ký hiệu hình cánh quạt trên remote. Bạn ấn liên tục nút này sẽ thấy ký hiệu tốc độ gió trên màn hình remote thay đổi tăng dần. Khi tăng đến tốc độ gió cao nhất mà bạn vẫn ấn nút SPEED thì tốc độ gió sẽ chuyển sang chế độ AUTO. Bạn hãy ấn nút SPEED liên tục để tốc độ gió ở mức lớn nhất.

Bước 5: Điều chỉnh cánh đáo gió. Để bạn luôn cảm thấy mát nhất khi bật điều hòa thì tốt nhất bạn nên chỉnh cánh đảo gió cho gió thổi thẳng vào vị trí của bạn. Để chỉnh cánh đảo gió bạn ấn nút SWING để cánh đảo gió tự động đảo chiều. Khi thấy gió thổi vào đúng vị trí của bạn thì ấn nút SWING một lần nữa cánh đảo gió sẽ không hoạt động nữa và luồng gió sẽ vẫn thổi thẳng vào vị trí của bạn.

Cách chỉnh máy lạnh AQUA mát nhất
Cách chỉnh máy lạnh AQUA mát nhất

Với cách chỉnh như vậy, bạn có thể tận hưởng được sự mát lạnh từ máy lạnh AQUA trong những ngày nóng bức. Tuy nhiên, khi bạn để nhiệt độ quá lạnh đôi khi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Do đó, lời khuyên cho bạn là hãy dùng chế độ Turbo khi mới bật máy lạnh và chỉnh nhiệt độ khoảng 25 – 28 độ C là tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118