Máy lạnh AQUA có tiết kiệm điện không

Nhiều bạn thắc mắc máy lạnh AQUA có tiết kiệm điện không. Vấn đề này có nhiều cách đánh giá như đánh giá từ thực tế sử dụng, đánh giá thông qua công suất trung bình và đánh giá qua nhãn năng lượng. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn biết máy lạnh AQUA có tiết kiệm điện không thông qua các đánh giá từ người dùng, thông qua đánh giá công suất trung bình và đánh giá qua nhãn năng lượng.


Điều hòa AQUA
Điều hòa AQUA

Máy lạnh AQUA có tiết kiệm điện không

Máy lạnh AQUA hiện nay có cả dòng máy lạnh cơ bản và dòng máy lạnh inverter. Dòng máy lạnh cơ bản thì đều chạy thông công suất (luôn chạy công suất max) nên chúng ta sẽ chỉ đánh giá xem các dòng máy inverter của AQUA tiết kiệm điện ra sao.

1. Đánh giá từ người dùng

Máy lạnh AQUA có mặt ở thị trường Việt Nam từ khá lâu và cũng đã có rất nhiều người dùng máy lạnh AQUA. Theo đánh giá từ các gia đình từng sử dụng máy lạnh AQUA thì máy lạnh AQUA dòng inverter khá tiết kiệm điện. So sánh với các hãng khác thì máy lạnh AQUA không tiết kiệm điện vượt trội nhưng cũng không quá tốn điện. Đây là đánh giá chung từ nhiều gia đình đang sử dụng điều hòa AQUA được homecare24h tổng hợp được. Như vậy, có thể thấy về phía người dùng thì điều hòa AQUA không hẳn là tiết kiệm điện vượt trội nhưng cũng không phải tốn điện. 

Máy lạnh AQUA
Máy lạnh AQUA có tiết kiệm điện không

2. Đánh giá theo công suất trung bình

Các dòng điều hòa đang được bán trên thị trường đều có công suất làm căn cứ để tính điện năng tiêu thụ. Tuy nhiên, nguyên lý hoạt động của điều hòa inverter không phải hoạt động ở một mức công suất mà hoạt động ở nhiều mức công suất nên nhà sản xuất thường đưa ra công suất trung bình để các bạn tính được điện năng tiêu thụ một cách tương đối.

Công suất trung bình của điều hòa AQUA dòng 9000 btu là 0,78 kWh, dòng máy 12000 btu công suất trung bình là 1,1 kWh và dòng máy 18000 btu là 1,7 kWh. Mức công suất này nếu so sánh với các hãng điều hòa cao cấp như Daikin, Panasonic, Samsung, LG thì cũng không phải là cao. Còn nếu so với các hãng điều hòa giá rẻ như Funiki, Sunhouse, Kangaroo, Yuki, … thì công suất này cũng tương đương. Như vậy, có thể thấy rằng điều hòa AQUA về mặt thông số công suất tiêu thụ điện tương đương với hầu hết các hãng điều hòa giá rẻ khác hiện nay. Tức là xét về mặt thông số do nhà sản xuất đưa ra thì điều hòa AQUA cũng khá tiết kiệm điện năng.

Xem thêm: BTU là gì

Máy lạnh AQUA của nước nào
Máy lạnh AQUA có tiết kiệm điện không

3. Đánh giá theo nhãn năng lượng

Bộ công thương yêu cầu tất cả các máy lạnh đều phải gắn nhãn năng lượng. Nhãn năng lượng này bạn có thể thấy có màu xanh và dán ngay phía trước của dàn lạnh điều hòa. Nhãn năng lượng sẽ ghi một vài thông số của máy lạnh và cho biết cả khả năng tiết kiệm điện của máy lạnh như thế nào. Chỉ số để biết khả năng tiết kiệm điện trên nhãn năng lượng là số sao và hiệu suất năng lượng (HSNL). Số sao càng lớn thì khả năng tiết kiệm điện càng tốt (5 sao là cao nhất), HSNL có chỉ số càng lớn thì càng tiết kiệm điện năng. Trong đó, số sao quyết định chính đến khả năng tiết kiệm điện, còn chỉ số HSNL là chỉ số phụ của số sao mà thôi.

Các dòng máy lạnh AQUA inverter hiện nay đều có chỉ số năng lượng 5 sao (mức sao cao nhất) và chỉ số HSNL từ 4,57 đến 5.07. Đặc biệt có model của AQUA có HSNL lên đến 5,46 – đây là một chỉ số HSNL khá hiếm gặp ở các dòng điều hòa giá rẻ mà chỉ có ở các dòng điều hòa cao cấp. So sánh với mặt bằng chung để các bạn dễ hiểu, các dòng điều hòa inverter giá rẻ thường đều đạt mức nhãn năng lượng 5 sao và HSNL vào khoảng 4,2 – 4,9 điểm. Các dòng điều hòa inverter cao cấp cũng đạt mức nhãn năng lượng 5 sao nhưng chỉ số HSNL thường cao hơn vào khoảng 4,5 – 5,2. Do đó, nếu chỉ đánh giá về chỉ số thì điều hòa AQUA cũng khá là tiết kiệm điện trong cùng phân khúc.

Nhãn năng lượng
Máy lạnh AQUA có tiết kiệm điện không

Với những đánh giá trên, có thể kết luận rằng máy lạnh AQUA khá tiết kiệm điện năng. Nếu bạn đang phân vân về khả năng tiêu thụ điện của điều hòa AQUA thì hãy yên tâm vì rất nhiều người dùng đánh giá khá tốt về khả năng tiết kiệm điện của điều hòa AQUA.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118