So sánh máy lạnh Sharp và AQUA, tương đương về nhiều mặt

Máy lạnh hiện nay có rất nhiều hãng khác nhau như Daikin, Panasonic, Toshiba, Sharp, Casper, AQUA, Sunhouse, Kangaroo, … Trước khi chọn mua điều hòa thường các bạn sẽ tìm hiểu thông tin về hãng điều hòa mà mình muốn chọn mua sau đó có thể so sánh với một số hãng điều hòa khác. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn so sánh máy lạnh Sharp và AQUA để các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về hai hãng điều hòa này.


So sánh máy lạnh Sharp và AQUA
So sánh máy lạnh Sharp và AQUA

So sánh máy lạnh Sharp và AQUA

Trước khi đi vào so sánh chi tiết từng mặt, homecare24h cũng nói luôn là các hãng điều hòa đều có các model khác nhau. Do đó, khi so sánh homecare24h sẽ so sánh chung giữa hai thương hiệu chứ không đi vào so sánh cụ thể từng model với nhau. Từ việc so sánh này, các bạn sẽ có đánh giá rõ ràng hơn về sự hơn kém giữa hai thương hiệu máy lạnh này.

1. So sánh về thương hiệu, xuất xứ

Sharp và AQUA rất hay bị nhầm lẫn là thương hiệu đến từ Nhật Bản nhưng thực tế thì không phải vậy. Sharp đã từng là thương hiệu đến từ Nhật Bản nhưng đã bán lại cho Foxconn của Đài Loan từ năm 2016. Còn AQUA là thương hiệu gắn liền với Sanyo nhưng thực tế là Sanyo cũng đã bán lại cho Panasonic vào năm 2009 và Panasonic lại một lần nữa bán lại mảng điện lạnh cho tập đoàn Haier của Trung Quốc. Như vậy, có thể thấy rằng nguồn gốc của hai thương hiệu Sharp và AQUA không có gì khác nhau nhiều.

Về nơi sản xuất điều hòa, các dòng điều hòa của Sharp được sản xuất ở Thái Lan trong khi điều hòa AQUA được sản xuất ở Thái Lan, Việt Nam và cả Trung Quốc. Vậy nên so sánh về mặt xuất xứ hàng hóa thì cả Sharp và AQUA cũng đều tương đương nhau.

Xem thêm: Máy lạnh AQUA của nước nào

Máy lạnh AQUA của nước nào
So sánh máy lạnh Sharp và AQUA

2. So sánh về thiết kế

Nói về thiết kế thường đánh giá theo cảm tính vì có người thấy đẹp có người không. Vì thế nên phần so sánh về thiết kế các bạn tự xem trực tiếp sản phẩm để cảm nhận là tốt nhất. Theo ý kiến từ homecare24h thì Sharp và AQUA đều có thiết kế khá đẹp. Sharp thì có thiết kế đôi khi hơi lạ mắt một chút còn AQUA thì mang tính cổ điển hơn. Nếu bạn muốn điều hòa khác lạ một chút thì hãy để tâm tới các mẫu điều hòa của Sharp nhiều hơn.

Điều hòa Sharp
So sánh máy lạnh Sharp và AQUA

3. So sánh về mẫu mã

Sharp và AQUA hiện đang có khá nhiều mẫu mã điều hòa được bán trên thị trường. Mỗi model lại có những công nghệ riêng được điều chỉnh theo từng năm. Thông thường mỗi năm hai hãng đều cho ra mắt một vài model mới nên so về mặt mẫu mã sản phẩm thì cả hai thương hiệu này đều có mẫu mã đa dạng để người dùng có thể chọn lựa. Nếu so về số lượng model thì Sharp có vẻ vẫn nhỉnh hơn AQUA và cho mắt nhiều dòng điều hòa hơn.

Điều hòa AQUA
So sánh máy lạnh Sharp và AQUA

4. So sánh về độ bền

Sharp từng là thương hiệu đến từ Nhật Bản với chất lượng và độ bền đã được khẳng định là rất tốt. AQUA cũng kế thừa công nghệ sản xuất và các tiêu chuẩn đến từ Sanyo – một thương hiệu rất danh tiếng của Nhật Bản. Do đó, nói về độ bền thì cả Sharp và AQUA đều rất tốt. Còn cụ thể độ bền này đến mức nào thì cũng còn tùy thuộc vào người dùng. Nếu các bạn đảm bảo vệ sinh điều hòa định kỳ thì độ bền của điều hòa hoàn toàn có thể hoạt động ổn định 5 – 7 năm không vấn đề gì.

Máy lạnh Sharp
So sánh máy lạnh Sharp và AQUA

5. So sánh về tính năng

Ở các phần so sánh trên thì Sharp và AQUA đều không có điểm nào hơn hẳn hay kém hẳn nhau, nhưng ở phần tính năng này thì Sharp là hãng hiện đang làm tốt hơn. Điều hòa Sharp có nhiều tính năng hơn với một số công nghệ độc quyền. Còn AQUA cũng phát triển với nhiều tính năng rất hữu ích nhưng chưa có công nghệ độc quyền và cũng chưa có tính năng nào thực sự nổi trội tạo ưu thế cạnh tranh.

Cách chỉnh máy lạnh AQUA mát nhất
So sánh máy lạnh Sharp và AQUA

6. So sánh về giá thành

Do điều hòa Sharp có nhiều model với các tính năng khác nhau nên có nhiều mức giá thành khác nhau. Trong khi đó, điều hòa AQUA có ít model hơn đôi chút và tất nhiên mức giá cũng không dao động quá nhiều. Nhìn chung, điều hòa Sharp hiện đang có mức giá cao hơn so với AQUA trung bình từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng. Giải thích về mức giá cao này các bạn có thể thấy máy lạnh Sharp có nhiều công nghệ hơn nên giá máy sẽ nhỉnh hơn là điều đương nhiên.

Xem thêm: Giá điều hòa Sharp

Điều hòa Sharp
So sánh máy lạnh Sharp và AQUA

7. So sánh về chế độ bảo hành hậu mãi

Ở chế độ bảo hành hậu mãi này thì AQUA lại là hãng vượt trội hơn. Các dòng điều hòa AQUA được bảo hành dàn lạnh 2 năm và bảo hành máy nén 5 năm. Còn điều hòa Sharp bảo hành dàn lạnh 1 năm và máy nén 10 năm. Thực tế là máy nén của điều hòa rất ít khi hỏng nên so sánh về chế độ bảo hành thì rõ ràng AQUA là hãng tốt hơn. 

Nói thêm là trước đây máy lạnh chỉ bảo hành 1 năm nhưng khi các hãng điều hòa giá rẻ bắt đầu “nổi dậy” với chiêu trò bảo hành 2 năm, thậm chí 3 năm thì các hãng điều hòa lớn cũng đã phải thay đổi theo. Đến nay thì hầu hết các hãng điều hòa lớn cũng đều áp dụng chế độ bảo hành điều hòa lên đến 2 năm chứ không còn là 1 năm như trước đây. Do đó, điều hòa Sharp vẫn giữ mức bảo hành 1 năm rõ ràng khó có thể cạnh tranh được với một số thương hiệu khác như AQUA bảo hành lên đến 2 năm.

Xem thêm: Máy lạnh Sharp bảo hành bao lâu

Cách chỉnh máy lạnh AQUA mát nhất
So sánh máy lạnh Sharp và AQUA

8. So sánh về hệ thống phân phối sản phẩm

Sharp và AQUA đều là các thương hiệu uy tín có tiếng trên thị trường. Cả hai hãng đều phân phối sản phẩm ở rất nhiều đơn vị bán lẻ cũng như các chuỗi siêu thị điện máy lớn. Do đó, người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dàng chọn mua điều hòa Sharp hay AQUA ở ngay gần nơi mình sinh sống.

So sánh điều hòa Sharp và Electrolux
So sánh máy lạnh Sharp và AQUA

Đánh giá chung

Sau khi so sánh điều hòa Sharp và AQUA về nhiều mặt thì có thể thấy hai thương hiệu này cũng không có quá nhiều chênh lệch. Sharp có nhiều tính năng độc quyền nhưng giá lại cao hơn đôi chút. AQUA ít tính năng cao cấp và cũng không có công nghệ độc quyền nổi bật nhưng thời gian bảo hành lại gấp đôi. Chính vì thế, nếu bạn đang phân vân giữa điều hoa Sharp và AQUA thì theo homecare24h là hai thương hiệu này đều đáng mua như nhau.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118