So sánh điều hòa Funiki và Midea, giá rẻ đối đầu

Nhiều bạn muốn mua điều hòa giá rẻ nên khi chọn mua thường sẽ so sánh giữa các hãng giá rẻ với nhau. Hiện có rất nhiều hãng điều hòa giá rẻ có thể kể ra như Funiki, Casper, Midea, Sharp, Gree, Sunhouse, Kangaroo, … Mặc dù đều là các hãng giá rẻ nhưng giá của các hãng cũng có sự chênh lệch nhất định từ vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng. Sở dĩ có sự khác biệt này là do mỗi hãng lại có chiến lược giá khác nhau và các tính năng trên điều hòa cũng khác nhau. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn so sánh điều hòa Funiki và Midea để các bạn hiểu rõ hơn sự khác biệt của hai dòng điều hòa này từ đó đưa ra được quyết định chọn mua phù hợp với nhu cầu.

Điều hòa Funiki
Điều hòa Funiki

So sánh điều hòa Funiki và Midea

So sánh về thương hiệu

Midea và Funiki đều là các thương hiệu uy tín trên thị trường. Midea mặc dù là thương hiệu đến từ Trung Quốc nhưng với hàng chục năm có mặt ở thị trường Việt Nam đã khẳng định được vị trí của mình là thương hiệu giá rẻ uy tín. Còn Funiki là thương hiệu con của tập đoàn Hòa Phát. Đây là một tập đoàn lớn ở Việt Nam có tên tuổi và thương hiệu uy tín. Nếu so sánh về thương hiệu thì cả hai thương hiệu này đều uy tín nhưng nếu nói riêng ở thị trường Việt Nam thì Funiki vẫn là thương hiệu chiếm được nhiều cảm tình hơn vì là thương hiệu Việt.

So sánh về nguồn gốc xuất xứ

Về nguồn gốc xuất xứ, điều hòa Funiki mặc dù là thương hiệu Việt nhưng được sản xuất và lắp rắp tại Malaysia nên có thể đảm bảo tốt về chất lượng sản phẩm. Còn về Midea, thương hiệu này mặc dù là thương hiệu của Trung Quốc nhưng các dòng điều hòa cua Midea hiện nay lại được lắp ráp tại Việt Nam. Nếu so sánh về nguồn gốc xuất xứ thì hai thương hiệu này có thể nói là tương đương nhau, một thương hiệu Việt có sản phẩm được làm tại nước ngoài và một thương hiệu nước ngoài có sản phẩm được làm tại Việt Nam.

So sánh điều hòa Funiki và Midea
So sánh điều hòa Funiki và Midea

So sánh về chất lượng, độ bền

Nếu so sánh về chất lượng và độ bền thì điều hòa Midea vẫn có phần nhỉnh hơn so với Funiki. Nguyên nhân vì Midea là thương hiệu lâu năm nên chất lượng và độ bền đã được người dùng đánh giá sau nhiều năm sử dụng. Còn Funiki mới có mặt trên thị trường vài năm nên chất lượng và độ bền của máy chưa được đánh giá nhiều như Midea.

So sánh về tính năng

Về các tính năng trên điều hòa thì cả Midea và Funiki đều chỉ được đánh giá là đủ dùng. Mặc dù cả hai hãng này đều có một số tính năng tương đối tiện dụng như Follow me, tự động làm sạch, nano bạc, tự báo lỗi, … nhưng các tính năng này thực sự cũng không có gì nổi bật. Nếu đi vào chi tiết từng tính năng thì Midea vẫn là hãng có nhiều tính năng hoàn thiện hơn so với Funiki ví dụ như hầu hết các dòng máy cua Midea đều dùng gas R32 trong khi hầu hết các dòng điều hòa Funiki dùng gas R410A cũ hơn, điều hòa Midea còn có dòng máy kết nối với wifi có thể điều khiển qua smartphone.

So sánh điều hòa Funiki và Midea
So sánh điều hòa Funiki và Midea

So sánh về giá thành

Giá thành của điều hòa Funiki rẻ hơn so với điều hòa Midea một chút. Nếu so sánh cụ thể về giá thành thì độ chênh lệch giá của điều hòa Funiki và Midea vào khoảng 1 triệu đồng. Do đó, nếu bạn muốn mua điều hòa giá rẻ hết mức có thể thì Funiki sẽ là lựa chọn tốt hơn.

So sánh về chế độ bảo hành

Về chế độ bảo hành thì điều hòa Funiki bảo hành chính hãng 30 tháng (2 năm rưỡi) trong khi đó điều hòa Midea bảo hành chính hãng 3 năm. Thời gian bảo hành này có thể nói là đều rất dài và đương nhiên Midea có thời gian bảo hành lâu hơn so với Funiki.

So sánh điều hòa Funiki và Midea
So sánh điều hòa Funiki và Midea

So sánh về hệ thống phân phối

Điều hòa Midea được phân phối ở hầu hết các kênh bán hàng từ các điểm bán nhỏ cho đến các siêu thị điện máy lớn. Trong khi đó, điều hòa Funiki ít được phân phối ở các siêu thị điện máy lớn mà tập trung ở các kênh bán lẻ khác. Nếu so sánh về hệ thống phân phối thì rõ ràng điều hòa Midea tốt hơn vì mua hàng ở các siêu thị điện máy lớn luôn có cảm giác uy tín hơn các điểm bán nhỏ lẻ.

Với so sánh điều hòa Funiki và Midea trên, có thể thấy rằng điều hòa Funiki và Midea đều có những lợi thế riêng. Funiki là dòng điều hòa giá rẻ đáp ứng được nhu cầu cần mua điều hòa “đủ dùng” của những hộ gia đình có điều kiện kinh tế eo hẹp. Còn Midea lại có hệ thống phân phối rộng khắp, giá thành đủ rẻ và bảo hành lâu dài. Nhìn chung thì cả hai thương hiệu này đều rất đáng mua ở phân khúc giá rẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118