Chế độ ion trên máy lạnh Sharp hoạt động như thế nào

Sharp là thương hiệu rất uy tín ở thị trường Việt Nam. Thương hiệu này cung ứng rất nhiều ngành hàng gia dụng cũng như thiết bị nghe nhìn. Trong số các ngành hàng mà Sharp kinh doanh thì máy lạnh là một trong nhưng ngành hàng được khá nhiều người dùng quan tâm. Máy lạnh Sharp không những hoạt động ổn định, làm lạnh tốt, độ bền cao mà còn có những công nghệ độc quyền đi kèm. Một trong những công nghệ độc quyền có trên điều hòa Sharp chính là chế độ Plasmacluster Ion hay nhiều bạn gọi tắt là chế độ ion. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giới thiệu cho các bạn về chế độ ion trên máy lạnh Sharp và cách thức mà chế độ này hoạt động giúp mang lại bầu không khí trong lành cho cả gia đình.

Điều hòa Sharp
Điều hòa Sharp

Cách kích hoạt chế độ Plasmacluster Ion trên máy lạnh Sharp

Để kích hoạt chế độ Plasmacluster Ion trên máy lạnh Sharp rất đơn giản. Các bạn hãy nhìn trên remote của máy lạnh Sharp sẽ thấy một nút bấm có màu xanh với chữ ion và hình các chấm đen xếp thành tam giác ngược (nhìn như chùm nho). Bạn ấn nút này để kích hoạt chế độ Plasmacluster Ion, bạn ấn nút này một lần nữa sẽ ngừng kích hoạt tính năng này. 

Một điểm lưu ý đó là không phải dòng máy lạnh nào của Sharp cũng có tính năng Plasmacluster Ion. Để biết dòng máy nào của Sharp có tính năng ion bạn chỉ cần xem remote là thấy ngay. Nếu máy có tính năng ion sẽ thấy có nút kích hoạt tính năng Plasmacluster Ion như mô tả ở trên, nếu remote không có nút bấm này tức là máy lạnh không có tính năng Plasmacluster Ion.

Chế độ ion trên máy lạnh Sharp
Chế độ ion trên máy lạnh Sharp

Tác dụng của chế độ Plasmacluster Ion

Chế độ ion trên máy lạnh Sharp có tác dụng giúp khử mùi và tiêu diệt các vi khuẩn, virus trong không khí giúp mang lại bầu không khí trong lành. Chế độ này chỉ được trang bị trên một số dòng máy lạnh của Sharp và là một trong những công nghệ độc quyền của máy lạnh Sharp.

Chế độ ion trên máy lạnh Sharp hoạt động như thế nào

Chế độ ion có tác dụng khử mùi và diệt khuẩn. Về cơ chế hoạt động của tính năng này, nhà sản xuất giải thích tính năng này sẽ tấn công các vi khuẩn trong không khí sau đó tái tạo thành các phân tử nước không chỉ diệt khuẩn, khử mùi hiệu quả mà còn rất an toàn với người dùng.

Tấn công các vi khuẩn bằng ion

Các ion gốc OH được máy lạnh giải phóng có tính oxy hóa cao sẽ bám vào bề mặt nấm mốc và vi khuẩn trong phòng. Các ion gốc OH sẽ phá vỡ cấu trúc protein bằng cách lấy đi nguyên tử H+ trên bề mặt các cấu trúc protein từ đó phá hủy cấu trúc của virus, vi khuẩn giúp diệt sạch các loại virus vi khuẩn trong phòng.

Tái tạo thành các phân tử nước

Đồng thời với việc lấy đi nguyên tử H+ trong cấu trúc protein của vi khuẩn, virus, gốc OH sẽ kết hợp với H+ để tạo thành các phân tử nước (H2O) trong không khí nên quá trình tiêu diệt vi khuẩn virus sẽ rất an toàn với người dùng.

Như vậy, có thể thấy rằng công nghệ Plasmacluster Ion trên máy lạnh Sharp là công nghệ rất hữu ích. Công nghệ này giúp mang lại bầu không khí trong lành và sạch khuẩn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy lạnh Sharp thì bạn nên cân nhắc chọn mua các dòng máy lạnh có tính năng này sẽ tốt hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118