So sánh điều hòa Casper và Sumikura, hãng nào đáng mua hơn

Trong bài viết này, homecare24h sẽ so sánh điều hòa Casper và Sumikura để những bạn nào đang phân vân chọn mua giữa hai hãng điều hòa này có thêm thông tin trước khi quyết định chọn mua. Homecare24h cũng sẽ đưa ra một số nhận định và lời khuyên dành cho các bạn ở cuối bài viết để các bạn tham khảo và so sánh trực quan hơn.


Điều hòa Sumikua
Điều hòa Sumikua

So sánh điều hòa Casper và Sumikura

Trong phần so sánh này homecare24h sẽ không so sánh quá chi tiết mà sẽ chỉ nói qua sau đó đưa ra kết luận hãng nào tốt hơn hãng nào kém hơn. Ngoài ra, chúng ta sẽ so sánh toàn diện về tất cả các dòng điều hòa chứ không phải chỉ so sánh về một model điều hòa cụ thể nên các bạn có thể hiểu là homecare24h sẽ so sánh chung một cách tương đương giữa hai thương hiệu.

1. So sánh về thương hiệu

Sumikura là thương hiệu đến từ Việt Nam còn Casper là thương hiệu đến từ Thái Lan. Nếu nói thương hiệu nào uy tín hơn thì rõ ràng Sumikura uy tín hơn vì là thương hiệu lâu năm ở thị trường Việt. Tất nhiên, Casper là thương hiệu mới nhưng cũng có chỗ đứng khá vững chắc ở Việt Nam vì hãng quảng bá khá rầm rộ và hiện đang là thương hiệu điều hòa được rất nhiều người biết đến.

Nếu so sánh về độ uy tín thì có lẽ Sumikura uy tín hơn nhưng Casper lại là thương hiệu điều hòa được nhiều người biết đến hơn so với Sumikura. Vậy nên homecare24h đánh giá về mặt thương hiệu của hai hãng này là ngang nhau thậm chí Casper nhỉnh hơn đôi chút vì được nhiều người biết đến hơn.

So sánh điều hòa Casper và Sumikura
So sánh điều hòa Casper và Sumikura

2. So sánh về mẫu mã

Casper và Sumikura đều cho ra mắt nhiều model điều hòa với cả loại điều hòa 1 chiều, điều hòa 2 chiều, điều hòa thường cho đến điều hòa Inverter. Về thiết kế thì tùy thẩm mỹ của từng người sẽ có đánh giá cụ thể khác nhau nhưng nhìn chung thì thiết kế của cả hai hàng đều rất ổn.

Về mặt mẫu mã cũng như thiết kế thì Sumikura và Casper có thể nói là tương đương nhau.

Điều hòa Sumikura
So sánh điều hòa Casper và Sumikura

3. So sánh về độ bền 

Độ bền của điều hòa sẽ được đánh giá theo thời gian sử dụng, tuy nhiên Casper không phải là thương hiệu lâu năm nên chưa thể đánh giá được một cách chắc chắn. Thương hiệu Sumikura có mặt lâu năm ở Việt Nam nhưng ngành điện lạnh cũng là một ngành hàng mới của Sumikura. Vì thế nên việc đánh giá cụ thể về độ bền của điều hòa có thể nói là tương đương nhau vì cho đến nay những người dùng đang sử dụng điều hòa của hai thương hiệu này đều đánh giá điều hòa dùng tốt sau vài năm lắp đặt.

Giá điều hoà Casper 9000 và 9000 inverter bao nhiêu
So sánh điều hòa Casper và Sumikura

4. So sánh về tính năng

Sumikura và Casper đều là dòng điều hòa giá rẻ nên không có các tính năng thực sự cao cấp. Điểm nổi bật ở Casper có lẽ là màng lọc bụi PM2.5 và khả năng tự làm sạch, còn Sumikura cũng có màng lọc 3 lớp với công nghệ Plasma ion có khả năng lọc được bụi PM2.5, khử mùi, khử khuẩn.

Đánh giá về tính năng thì homecare24h đánh giá hai hãng này tương đương nhau. Đây là đánh giá chung còn đánh giá riêng từng model thì sẽ có khác biệt vì mỗi model lại có những công nghệ khác nhau và không phải model nào cũng có tính năng lọc bụi PM2.5 hay màng lọc 3 lớp.

So sánh điều hòa Casper và Sumikura
So sánh điều hòa Casper và Sumikura

5. So sánh về khả năng làm mát

Điều hòa Sumikura và Casper thuộc dòng điều hòa giá rẻ, mặc dù là thương hiệu giá rẻ nhưng khả năng làm mát của điều hòa cũng rất tốt. Tuy điều hòa không làm lạnh nhanh, lạnh sâu bằng các dòng điều hòa cao cấp nhưng với mức giá siêu rẻ thì cả Sumikura và Casper đều cho khả năng làm mát tốt đáp ứng được mong đợi từ người dùng. Tất nhiên, so sánh thì cả Casper và Sumikura đều tốt như nhau.

Điều hòa Casper
So sánh điều hòa Casper và Sumikura

6. So sánh về khả năng tiết kiệm điện

Khả năng tiết kiệm điện của điều hòa ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố, nếu so sánh theo các thông số hay so sánh theo đánh giá của người dùng thì hai hãng này được đánh giá khá tốt về khả năng tiết kiệm điện. Cũng có thể đánh giá là hai hãng này không ai hơn ai về mặt tiết kiệm điện vì đều được người dùng đánh giá khá tốt.

Xem thêm: Điều hòa Sumikura có tốn điện không

Điều hòa Sumikura là của nước nào
So sánh điều hòa Casper và Sumikura

7. So sánh về giá thành

Giá bán của điều hòa Casper trên thị trường thường cao hơn hẳn so với điều hòa Sumikura. Tuy nhiên, nếu bạn tìm mua ở các kho phân phối điều hòa thì sẽ thấy giá không chênh lệch nhiều như vậy, nhưng dù sao thì điều hòa Casper vẫn có giá nhỉnh hơn khoảng vài trăm ngàn so với điều hòa Sumikura. Ở mặt giá thành này thì Sumikura sẽ là thương hiệu có mức giá rẻ hơn.

Xem thêm: Giá điều hòa Casper

So sánh điều hòa Casper và Sumikura, hãng nào đáng mua hơn
So sánh điều hòa Casper và Sumikura

8. So sánh về chế độ hậu mãi bảo hành

Điều hòa Sumikura được bảo hành 2 năm với chế độ 1 đổi 1. Điều hòa Casper bảo hành 3 năm với chế độ 1 đổi 1 trong 2 năm đầu. Chế độ bảo hành như vậy có thể thấy rằng Casper đang nhỉnh hơn so với Sumikura và hiện Casper cũng đang được đánh giá là một trong những hãng điều hòa có chế độ bảo hành tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: Điều hòa Sumikura bảo hành bao lâu

So sánh điều hòa Casper và Sumikura, hãng nào đáng mua hơn
So sánh điều hòa Casper và Sumikura

9. So sánh về hệ thống bán hàng phân phối

Về hệ thống phân phối, điều hòa Casper có mặt ở hầu hết các cửa hàng bán lẻ cũng như các chuỗi siêu thị điện máy lớn. Còn Sumikura có hệ thống phân phối hẹp hơn cũng ít có mặt ở các chuỗi siêu thị điện máy lớn. Chính vì lý do này nên có thể thấy Casper là hãng có hệ thống bán hàng, phân phối sản phẩm tốt hơn Sumikura.

So sánh điều hòa Casper và Sumikura
So sánh điều hòa Casper và Sumikura

Kết luận

Với những so sánh ở trên, chắc các bạn cũng có kết luận rồi đúng không. Hai hãng điều hòa này đều khá tương đương về mọi mặt, ở một số điểm thì Sumikura tốt hơn và một số điểm Casper lại tốt hơn. Nếu bạn đang phân vân giữa hai hãng điều hòa này thì có thể cân nhắc như sau. Nếu bạn muốn mua điều hòa đang được nhiều người biết đến và sử dụng thì Casper là lựa chọn phù hợp hơn. Nếu bạn muốn mua điều hòa giá thành rẻ, thương hiệu Việt uy tín thì Sumikura sẽ là một lựa chọn rất tốt. Còn nếu bạn không có yêu cầu gì về điều hòa thì có thể chọn một trong hai hãng trên tùy theo sở thích và cảm nhận đều rất ok.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118