Điều hòa Sumikura có tốn điện không? Giải thích từ homecare24h

Điều hòa Sumikura có tốn điện không là thắc mắc của khá nhiều bạn khi đang tìm hiểu về dòng điều hòa này. Theo nhiều thông tin từ nhà sản xuất cũng như thông tin từ các đại lý, kênh phân phối bán hàng thì vấn đề tiết kiệm điện năng đều được đưa ra chung chung như điều hòa Sumikura có các tính năng tiết kiệm điện, tích hợp công nghệ mới, gas R410A, gas R32 tăng hiệu quả làm lạnh, động cơ inverter … nên cực kỳ tiết kiệm điện năng. Nói như vậy vẫn không thể rõ ràng việc điều hòa Sumikura tiết kiệm điện như thế nào. Do đó, các bạn cần phải hiểu việc điều hòa tiết kiệm điện hay không phụ thuộc vào những yếu tố nào và thực tế sử dụng người dùng đánh giá ra sao mới có thể đi đến kết luận là điều hòa Sumikura có tốn điện không.


Điều hòa Sumikura
Điều hòa Sumikura có tốn điện không

Điều hòa tiết kiệm điện năng phụ thuộc vào yếu tố nào

Nếu các bạn đánh giá điều hòa này tiết kiệm điện, điều hòa kia không tiết kiệm điện thì đó chỉ là đánh giá từ góc độ người dùng. Thực tế, yếu tố tiết kiệm điện năng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau từ cách sử dụng điều hòa, cách lắp đặt điều hòa cho đến chính bản thân của điều hòa đó nữa. Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tiết kiệm điện của điều hòa có thể kể ra như sau:

1. Nguyên vật liệu lắp đặt

Điều hòa khi bạn mua chỉ gồm cục nóngcục lạnh, không bao gồm các vật tư điện lạnh khác như dây điện, ống đồng, bảo ôn, aptomat. Trong số các vật tư điện lạnh dùng để lắp đặt điều hòa thì ống đồng, và vật liệu bảo ôn cũng ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng tiết kiệm điện của điều hòa. Nếu ống đồng và bảo ôn chất lượng tốt thì khả năng truyền dẫn gas lạnh tốt, ít bị hao hụt nhiệt nên cũng góp phần giúp điều hòa tiết kiệm điện hơn và ngược lại.

2. Chất lượng của điều hòa

Cùng với các vật liệu dùng để lắp đặt thì chất lượng của cục nóng và cục lạnh cũng ảnh hưởng đến khả năng tiết kiệm điện của điều hòa. Chất lượng của dàn nóng và dàn lạnh cụ thể nằm ở dàn tản nhiệt là chính. Dàn tản nhiệt có thể làm bằng đồng hoặc hơp kim nhôm hay các chất liệu khác. Thường thì đồng sẽ có khả năng tản nhiệt tốt hơn nhưng giá đắt hơn. Nếu bạn để ý sẽ thấy những dòng điều hòa cao cấp sẽ có dàn tản nhiệt chất lượng hơn so với điều hòa giá rẻ nên khả năng làm mát tốt hơn và thường tiết kiệm điện hơn.

3. Tính năng trên điều hòa

Không thể phủ nhận việc tối ưu hóa tính năng làm mát trên điều hòa cũng góp phần giúp điều hòa giảm điện năng tiêu thụ. Rõ nhất là ở các dòng máy cao cấp thường có tính năng độc quyền giúp tiết kiệm điện năng, làm lạnh nhanh hay tăng độ bền của động cơ. Vậy nên có thể thấy việc tối ưu hóa tính năng trên điều hòa cũng góp phần giúp điều hòa tiết kiệm điện năng hơn.

Điều hòa Sumikura của nước nào sản xuất
Điều hòa Sumikura có tốn điện không

4. Cách lắp đặt điều hòa

Điều hòa khi lắp đặt phải đảm bảo các yêu cầu khuyến cáo từ nhà sản xuất như khoảng cách tối đa giữa giàn nóng và dàn lạnh, dàn nóng phải cách tường bao nhiêu cm, vị trí dàn nóng phải đảm bảo có nhiệt độ mát mẻ và có thể tản nhiệt tốt, dàn lạnh cách mặt đất tối thiểu bao nhiêu mét, … nếu lắp đặt sai vị trí thì cũng ảnh hưởng đến khả năng làm mát của điều hòa và đương nhiên điều hòa khi đó sẽ không tiết kiệm điện năng tốt.

5. Cách sử dụng điều hòa

Cách sử dụng điều hòa cũng là một nguyên nhân khiến điều hòa tốn điện. Nếu bạn để nhiệt độ càng thấp thì càng tốn điện, nếu bạn để nhiệt độ từ 25 độ C trở lên sẽ đỡ tốn điện hơn hẳn. Ngoài ra, khi mới bật điều hòa sử dụng tính năng làm lạnh nhanh ngay sẽ cũng giúp tiết kiệm điện năng hơn. Phòng điều hòa bị hở các lỗ thoáng sẽ khiến phòng mất nhiệt và tốn điện hơn… Nói chung cách các bạn sử dụng điều hòa cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc điều hòa có tốn điện nhiều hay không.

Điều hòa Sumikura
Điều hòa Sumikura có tốn điện không

Điều hòa Sumikura có tốn điện không

Với các yếu tố kể trên, có thể thấy rằng việc điều hòa Sumikura có tốn điện không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, có 2 yếu tố cố định là bản thân của điều hòa và tính năng trên điều hòa là có thể đánh giá được một cách tương đối mà thôi.

Nói về tính năng thì điều hòa Sumikura hiện cũng có các tính năng tiết kiệm điện cũng như chế độ tiết kiệm điện hay điều chỉnh nhiệt độ với động cơ biến tần. Dù vậy, điều hòa Sumikura vẫn là dòng điều hòa giá rẻ nên các tính năng này cũng không có sự nổi bật và khó có thể so sánh được với các hãng điều hòa lớn. 

Remote điều hòa Sumikura
Điều hòa Sumikura có tốn điện không

Nói về bản thân của điều hòa Sumikura, do là hãng điều hòa giá rẻ nên độ bền mặc dù được đánh giá tốt nhưng cụ thể về khả năng tản nhiệt thì không thể tốt được như các hãng điều hòa cao cấp. Nếu so sánh với các dòng điều hòa giá rẻ khác cùng phân khúc thì chất lượng cũng tương đương nhau chứ không chênh lệch quá nhiều. Chính vì thế, khả năng tiết kiệm điện ở các dòng điều hòa giá rẻ cũng có khác nhau nhưng xê xích không nhiều.

Điều hòa Sumikura là của nước nào
Điều hòa Sumikura có tốn điện không

Thực tế khi sử dụng điều hòa Sumikura, người dùng đánh giá điều hòa Sumikura sử dụng tốt, độ bền cao còn về khả năng tiết kiệm điện thì không thấy có ai phàn nàn gì. Mặc dù không phàn nàn gì về việc điều hòa Sumikura tốn điện nhưng rõ ràng cũng không có nhiều người đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện. Do đó, đánh giá chung về điều hòa Sumikura đó là dòng điều hòa này có khả năng tiết kiệm điện ở mức tốt chứ chưa phải rất tốt.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118