Quạt điều hòa nhỏ có những loại nào? Giá bao nhiêu

Hiện tại đang là thời điểm nắng nóng cao điểm nên ngoài việc chọn mua máy lạnh thì những bạn có điều kiện kinh tế eo hẹp chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến một thiết bị làm mát khác là quạt điều hòa. Nếu nói quạt điều hòa có khả năng giảm được tới 15 độ C thì không hoàn toàn chính xác nhưng ít nhiều cũng mát hơn hẳn so với quạt điện không thường. Vì thế, đây vẫn là một thiết bị làm mát được rất nhiều bạn quan tâm. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các loại quạt điều hòa nhỏ phù hợp với cá nhân và giá thành để các bạn có thể dễ dàng tham khảo khi chọn mua.


Quạt điều hòa nhỏ có những loại nào

Quạt điều hòa nhỏ có những loại nào

Trước khi đi vào các loại quạt điều hòa nhỏ phù hợp với cá nhân sử dụng, homecare sẽ giải thích lại về quạt điều hòa để các bạn không bị nhầm lẫn loại quạt này. Quạt điều hòa hay còn gọi là quạt làm mát không khí, máy làm mát bằng nước, máy làm lạnh không khí là loại quạt có khay chứa nước, khi hoạt động quạt này có hể bơm nước lên một tấm làm mát để không khí thổi qua sẽ mang theo hơi nước và nhiệt độ không khí cũng giảm đi đôi chút. Nhờ cơ chế này nên quạt điều hòa không chỉ giúp làm mát không khí mà còn giúp tạo độ ẩm cho phòng rất tốt. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cấu tạo quạt điều hòa để hiểu hơn về loại quạt này. Hiện nay, quạt điều hòa bán trên thị trường có rất nhiều loại, đối với loại quạt điều hòa nhỏ phù hợp với các nhân sử dụng thì có một số loại như sau:

1. Quạt điều hòa mini giá rẻ

Loại quạt điều hòa mini giá rẻ là loại quạt có kích thước khá bé chỉ khoảng 20 x 20 x 20cm. Loại quạt này cũng có hộp chứa nước, có quạt gió và có tấm làm mát. Cơ chế hoạt động của quạt điều hòa mini giá rẻ không có bơm như các loại quạt lớn nhưng hiệu quả làm mát thì tương tự do nước được tấm làm mát thấm từ khay nước lên. Điểm nổi bật của loại quạt này là giá thành rẻ, mẫu mã khá đẹp, không tốn nhiều điện và chỉ sử dụng điện 5V (USB) là có thể hoạt động được.

Loại quạt này có kích thước nhỏ nên chỉ phù hợp dùng để tạo ẩm trong phòng điều hòa hoặc đặt trên bàn làm việc, bàn học để làm mát thẳng trực tiếp vào người ngồi gần đó. Nếu bạn nằm ngủ mà muốn dùng quạt này để làm mát thì bạn phải cân nhắc nên làm mát chân, người hay đầu vì phạm vi làm mát của quạt khá hạn chế.

Máy điều hòa mini Arctic Air là loại điều hòa gì
Quạt điều hòa nhỏ Arctic Air

2. Quạt điều hòa nhỏ dùng cho gia đình

Bên cạnh loại quạt mini thường được dân văn phòng mua là chính thì quạt điều hòa nhỏ cũng có loại dùng cho gia đình. Nói là quạt loại nhỏ nhưng kích thước quạt cũng không phải nhỏ như loại quạt mini vừa kể trên. Theo kích thước của quạt điều hòa Midea cỡ bé nhất là 28 x 27 x 71 cm thì không nói đến chiều rộng và chiều sâu mà chỉ nói về chiều cao thì quạt này cũng cao bằng một chiếc bàn làm việc bình thường. Bù lại, quạt điều hòa nhỏ cũng được tích hợp đầy đủ tính năng như các loại quạt điều hòa lớn như tính năng tạo ion, điều khiển từ xa, hẹn giờ, nhiều tốc độ gió, …

Quạt điều hòa nhỏ hầu như hãng nào cũng có và khả năng làm mát trong khoảng 10m2. Dù vậy, loại quạt này theo nhiều người dùng đánh giá thì chỉ phù hợp làm mát cho 1 người và hiệu quả làm mát khá tốt. Do giá thành của quạt không chênh lệch nhiều với các loại quạt to nên các gia đình thường ít chọn mua loại quạt này mà chọn mua loại quạt lớn hơn.

Kinh nghiệm chọn mua quạt điều hòa
Quạt điều hòa nhỏ Sunhouse

Giá bao nhiêu

Theo tổng hợp báo giá từ homecare thì loại quạt điều hòa mini có giá khoảng 150 – 500 ngàn đồng tùy loại và tùy thương hiệu. Theo nhiều người dùng đánh giá thì quạt điều hòa của Xiaomi chính hãng có giá khoảng trên dưới 500 ngàn là loại quạt đáng mua hiện nay, nếu bạn muốn rẻ hơn thì có quạt Arctic Air giá khoảng 300 ngàn, nếu bạn muốn rẻ hơn nữa thì có rất nhiều loại quạt khác nhưng chất lượng thường không bằng.

Về quạt điều hòa nhỏ, loại quạt này tùy hãng và các đợt giảm giá mà giá thành chênh lệch nhau khá nhiều. Nếu vào những đợt giảm giá sâu thì quạt này có giá vào khoảng 900 ngàn đến 1 triệu đồng. Còn bình thường thì giá quạt vào khoảng 1,3 – 2 triệu đồng. Nếu so sánh với các mẫu quạt điều hòa lớn hơn thì rõ ràng là chỉ cần thêm khoảng 200 – 400 ngàn là bạn có thể mua được một chiếc quạt lớn hơn gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi. Đây cũng là lý do nhiều hộ gia đình không chọn mua loại quạt nhỏ này. 

Quạt điều hòa Sunhouse
Quạt điều hòa nhỏ có những loại nào

Với những thông tin vừa nêu trên, có thể thấy rằng quạt điều hòa nhỏ có 2 loại. Một loại là quạt mini với kích thước nhỏ chỉ khoảng 20 x 20 x 20 cm dùng để đặt trên bàn làm việc hay dùng để tạo ẩm. Loại còn lại tuy cũng nhỏ nhưng kích thước lớn hơn khá nhiều. Loại này có giá thành tương đối cao nhưng bù lại có rất nhiều tính năng hữu ích.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118