Máy điều hòa mini Arctic Air là loại điều hòa gì? Có nên mua không

Hiện nay trên thị trường quảng cáo khá nhiều loại điều hòa mini, điều hòa di động rồi điều hòa cầm tay, máy lạnh mini 12V, … Thực tế thì các loại điều hòa này quảng cáo thì chất lượng nhưng thực tế sử dụng thì không khác quạt thông thường là bao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đánh giá về máy điều hòa mini Arctic Air để xem loại điều hòa này có tốt hay không. Đây là một loại điều hòa mini đang được quảng cáo rất nhiều trên thị trường và đặc biệt là nó được nhập khẩu từ Mỹ nhưng có giá thành khá rẻ chỉ khoảng 300 ngàn mà thôi.


Máy lạnh mini 12V
Điều hòa mini Arctic Air

Máy điều hòa mini Arctic Air là gì

Hiện nay trên thị trường đang quảng cáo rất nhiều về loại điều hòa mini Arctic Air. Nói là điều hòa mini nhưng thực ra đây là một loại quạt làm mát bằng nước tương tự như quạt điều hòa chứ không giống như các loại điều hòa thông thường. Các bạn nên phân biệt, quạt điều hòa làm mát bằng việc thổi không khí ẩm ra ngoài, không khí ẩm này sẽ mang theo nhiều hơi nước và làm dịu không khí nóng trong phòng. Còn điều hòa không khí hút không khí vào, làm lạnh sau đó thổi trở lại phòng. Đồng thời với việc làm lạnh không khí thì độ ẩm trong không khí sẽ bị ngưng tụ trên dàn lạnh và chảy ra ngoài. Vậy nên, máy điều hòa mini Arctic Air giống như quạt điều hòa mini làm mát bằng nước chứ không phải điều hòa không khí. 

Điều hòa Arctic Air có kích thước rất nhỏ gọn 17 x 17 x 17 cm, quạt dùng diện từ sạc USB (sạc điện thoại) và công suất quạt chỉ 10W mà thôi. Đặc biệt, quạt có đèn LED 7 màu và hoạt động khá êm ái không gây tiếng ồn lớn. Hiện quạt Arctic Air được bán khá phổ biến trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Sendo, Tiki hay Lazada.

Máy điều hòa mini Arctic Air là loại điều hòa gì
Điều hòa mini Arctic Air

Giá thành máy điều hòa mini Arctic Air

Điều hòa mini Arctic Air được bán khá phổ biến với rất nhiều mức giá khác nhau từ 180 – 280 ngàn đồng. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao Arctic Air là thương hiệu Mỹ nhưng giá bán lại rẻ vậy thì lý do là vì quạt này được sản xuất tại Trung Quốc. Mà các mặt hàng nhập từ Trung Quốc về Việt Nam thì giá cả rất vô cùng. Thông thường, có 2 loại quạt Arctic Air được bán trên thị trường. Hai loại này chỉ khác nhau đôi chút về ngoại hình nhưng giá bán khác nhau tương đối nhiều. Loại rẻ có giá chỉ 180 ngàn và loại tốt giá 280 ngàn. Mức giá này có thể nói là tương đương với một chiếc quạt bàn loại nhỏ. 

Máy điều hòa mini Arctic Air là loại điều hòa gì
Máy điều hòa mini Arctic Air

Hiệu quả sử dụng của điều hòa Arctic Air

Trong một số video cũng đã có rất nhiều người dùng đánh giá về điều hòa Arctic Air. Theo đó, quạt này không làm mát rộng được mà chỉ làm mát theo hướng thẳng. Còn về hiệu quả làm mát thì cũng tương đối tốt nếu các bạn ngồi gần sát với quạt. Theo một youtuber kiểm tra thử thì khi nhiệt độ phòng là 35 độ C, chúng ta đo nhiệt độ ở gần cửa gió của quạt nhiệt độ sẽ giảm được khoảng 6 độ C. Do đó có thể thấy quạt Arctic Air cũng có hiệu quả làm mát khá tốt nếu các bạn ngồi gần.

Ưu nhược điểm của máy làm mát Arctic Air

Ưu điểm: ưu điểm của quạt này là thiết kế khá nhỏ gọn, đẹp mắt với LED 7 màu. Cách sử dụng đơn giản và cũng có hiệu quả làm mát tương đối ổn giống như một số loại quạt điều hòa thông thường. Quạt chạy bằng điện 5V nên mức tiêu hao điện năng của quạt khá thấp. Với mức giá 180 – 280 thì có thể nói là không quá đắt.

Nhược điểm: do quạt bé nên khả năng làm mát không rộng và bạn cần phải ở gần quạt mới thấy mát. Nước trong quạt theo quảng cáo được 8 tiếng nhưng đổ đầy cũng chỉ được khoảng 3 tiếng sử dụng liên tục. Ngoài ra, khi đổ nước vào trong các bạn không nên di chuyển quạt nhiều vì nước bên trong có thể bị sóng và tràn ra ngoài.

Máy điều hòa mini Arctic Air là loại điều hòa gì
Máy điều hòa mini Arctic Air

Có nên mua không

Với những ưu nhược điểm vừa kể trên, máy làm mát Arctic Air nói về hiệu quả làm mát thì cũng chỉ ở mức tốt nếu ngồi gần. Quạt cũng không thổi được rộng mà chỉ thổi được một hướng nên sẽ phù hợp với cá nhân sử dụng. Do đó, nếu bạn đang muốn mua máy điều hòa mini Arctic Air để sử dụng thì nên cân nhắc kỹ về mục đích sử dụng. Theo lời khuyên của homecare thì nếu bạn muốn một chiếc quạt để bàn làm việc hoặc làm mát khi bạn dùng máy tính, tạo ẩm cho phòng điều hòa thì Arctic Air khá phù hợp và nên mua. Còn nếu bạn muốn quạt này giúp hạ nhiệt trong những ngày trời nắng nóng cao điểm thì nên dùng quạt điều hòa loại to hoặc dùng điều hòa không khí sẽ tốt hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118