Máy lạnh mini 12V, giá rẻ, tiện lợi nhưng có đáng mua

Mùa hè nóng nực luôn tâm điểm của các thiết bị làm mát đặc biệt là có liên quan đến điều hòa. Việc lắp điều hòa trong mùa hè là giải pháp không thể tốt hơn nhưng nếu không có điều kiện kinh tế tốt thì việc lựa chọn các loại máy lạnh mini cũng là một giải pháp không hề tệ. Gần đây, máy lạnh mini 12V đang là mặt hàng được rất nhiều người quan tâm. Loại máy lạnh này có giá chỉ bằng một chiếc quạt điện và sử dụng khá ít điện năng. Tuy nhiên, liệu giá thành rẻ, tốn ít điện có đáng mua hay không. Hãy cùng homecare tìm về loại điều hòa 12V đang hot hiện nay để xem thực tế có hiệu quả hay không và có nên mua hay không.


Máy lạnh mini 12V
Điều hòa mini 12V

Máy lạnh mini 12V là gì

Hiện nay có rất nhiều quảng cáo liên quan đến các thiết bị làm mát mini trong đó được rất nhiều người quan tâm là máy lạnh mini 12V. Loại máy lạnh này được gọi với nhiều tên khác nhau như điều hòa không khí mini, điều hòa mini, máy làm mát mini, … Đặc điểm chung của loại máy lạnh này là kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và được quảng cáo là có thể làm mát xuống nhiệt đọ 25 độ C. Do máy lạnh mini chạy điện 12V nên có thể dùng điện qua cổng USB của máy tính hay cắm qua cục sạc của điện thoại rất tiện lợi. Cũng chính vì quạt chỉ có 12V nên khả năng tiêu thụ điện của loại quạt này là rất thấp hay cũng có thể nói là không đáng kể. Nếu thực sự như quảng cáo của các kênh bán hàng thì rõ ràn máy lạnh mini 12V là một thiết bị làm mát trên cả tuyệt vời. Về hiệu quả thực tế ra sao thì chúng ta cùng xem trải nghiệm của một người từng mua loại máy này.

Máy lạnh mini 12V
Máy lạnh mini 12V

Hiệu quả thực tế của máy lạnh mini 12V

Để đưa ra dẫn chứng cụ thể về loại điều hòa mini này, các bạn có thể xem thử video sau trên kênh của Lâm Vlog. Ở thời điểm làm video này, người trải nghiệm đã phải mua máy lạnh mini với giá tận 500 ngàn đồng. Hiện nay, loại máy lạnh này được bán trên Shopee với giá khoảng trên dưới 150 ngàn mà thôi.

Theo video trải nghiệm và người review cũng đã thử đo nhiệt độ thực tế. Ở môi trường nhiệt độ phòng là 35,7 độ C thì ở trước quạt nhiệt độ có thể giảm được xuống 28 – 29 độ C. Mức giảm này cũng khá ổn tuy nhiên thực tế là quạt quá nhỏ nên chỉ mát được một phần phía trước quạt mà thôi.

Máy lạnh mini 12V
Máy lạnh mini 12V

Có đáng mua hay không

Như video review máy lạnh mini 12V ở trên thì có thể thấy rằng thực tế mức nhiệt độ mà loại máy lạnh này giảm được cũng tương đối nhưng không giống như quảng cáo (giảm được xuống còn 25 độ C). Ngoài ra, kích thước của quạt rất nhỏ nên chỉ mát được chút chút phía trước, để cách xa chắc là không mát được bao nhiêu. Nếu so sánh về khả năng làm mát thì máy lạnh mini này chỉ giống như một chiếc quạt điều hòa thu nhỏ chứ không phải máy lạnh.

Máy lạnh mini 12V
Điều hòa mini 12V

Theo trải nghiệm thực tế thì khi nhiệt độ phòng nóng thì máy lạnh mini này không có hiệu quả giảm nhiệt cho phòng vì kích thước quạt quá nhỏ. Quạt này sẽ phù hợp với những ngồi làm việc văn phòng cần một quạt đặt trên bàn. Do đó, nếu các bạn hỏi máy lạnh mini 12V có đáng mua hay không thì câu trả lời là có nếu bạn muốn một chiếc quạt nhỏ đặt trên bàn làm việc. Còn nếu bạn muốn một chiếc máy lạnh giúp làm giảm nhiệt độ trong phòng thì không nên mua. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118